M
23/06/2020 16:33

Thường Tín triển khai hiệu quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

(LĐTĐ) 6 tháng cuối năm 2020, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức của huyện Thường Tín sẽ tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người lao động trong công tác, phòng chống, dịch bệnh Covid-19; phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động...

Phát huy thế mạnh “đất trăm nghề”
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đồng hành với giáo viên trong phòng chống dịch

Thông tin về hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cho biết, 6 tháng qua, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các cấp công đoàn huyện vẫn triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công đoàn.

Cụ thể, các cấp công đoàn huyện đã tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó, nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của công nhân viên chức lao động được đảm bảo, đặc biệt là sự quan tâm, chăm lo cho công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

thuong tin trien khai hieu qua cong tac cong doan 6 thang dau nam 2020
Đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 (Ảnh: Xuân Ngọc)

Các cấp công đoàn huyện cũng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức hội nghị cán bộ công chức đạt tỷ lệ 100%, tổ chức hội nghị người lao động gắn với đối thoại tại nơi làm việc đạt 73,5%. Giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở không để tranh chấp lao động phức tạp xảy ra; tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, học tập nâng cao trình độ tay nghề, duy trì có hiệu quả mô hình hoạt động cụm văn hóa thể thao.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “công nhân giỏi” đã được công nhân viên chức lao động tích cực hưởng ứng. Các hoạt động chuyên đề công tác nữ công, công tác tài chính, công tác kiểm tra công đoàn... cũng được tổ chức tốt.

Để thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2020, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức của huyện sẽ tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác, phòng chống, dịch bệnh Covid-19; phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa” của huyện kiểm tra, xét công nhận các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2020...

Bảo Thoa

Nguồn :