Huyện Thanh Oai vượt chỉ tiêu thành lập công đoàn cơ sở

Trong 6 tháng đầu năm, dù có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ bài bản, hiệu quả và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Đáng chú ý, đơn vị này đã thành lập được 5 công đoàn cơ sở, vượt chỉ tiêu Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giao thực hiện trong cả năm 2020.
Huyện Thanh Oai vượt chỉ tiêu thành lập công đoàn cơ sở Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2020
Huyện Thanh Oai vượt chỉ tiêu thành lập công đoàn cơ sở Chọn người tài, đức để xây dựng quê hương
Huyện Thanh Oai vượt chỉ tiêu thành lập công đoàn cơ sở Điểm tựa vững chắc của người lao động

Ngày 3/7, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

3813 c8a932045090adcef481
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo

Báo cáo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hảo, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song tình hình tư tưởng của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện vẫn luôn giữ ổn định.

“Dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp đã khiến một số mặt hàng thiết yếu biến động về giá và nguồn cung; sản xuất của một số doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng do thiếu nguyên liệu... làm ảnh hưởng đến đời sống của công nhân lao động. Từ thực tiễn đó, các cấp công đoàn huyện Thanh Oai đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động, với phương trâm hướng về cơ sở và vì lợi ích đoàn viên; công tác chăm lo được chú trọng; các phong trào thi đua cũng được lan tỏa với quyết tâm hiện tốt “nhiệm vụ kép”, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020”, bà Hảo cho hay.

Tính đến nay, toàn huyện Thanh Oai đã có 33/33 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (đạt 100%), 69/69 trường tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (đạt 100%); 15/28 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động (đạt 53,5%); 18/22 đơn vị ký kết thỏa ước động tập thể (trong đó có 1 Thỏa ước lao động xếp loại A, 3 Thỏa ước lao động đạt loại B, 13 Thỏa ước lao động đạt loại C và 1 Thỏa ước lao động đạt loại D).

3816 99ab5108339ccec2978d
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo báo cáo tại hội nghị

Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, trước tác động của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng các đoàn viên, công nhân lao động hơn 2.000 khẩu trang, 520 chai nước rửa tay khô với tổng số tiền trên 70 triệu đồng. “Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp công đoàn huyện đã ủng hộ hơn 565 triệu đồng tiền mặt, 3.961 tin nhắn với số tiền trên 98 triệu đồng; 9006 chiếc khẩu trang, 400 chai nước súc miệng, 520 tấm kính chắn giọt bắn, 500 đôi găng tay y tế, 1.105 chai nước sát khuẩn,...”, bà Hảo cho hay.

Các hoạt động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2020 cũng được 100% các công đoàn cơ sở triển khai bài bản, hiệu quả. Công tác tuyên truyền cũng đa dạng, rộng khắp từ huyện đến cơ sở, qua Zalo, facebook, pano, băng zôn, khẩu hiệu… Từ đó góp phần cải thiện điều kiện làm việc, cải tiến kỹ thuật, nắm bắt tình hình công nhân lao động, chia sẻ khó khăn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

3811 75be721c1088edd6b499
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và Công ty Cổ phần sữa Hà Lan thực hiện ký kết Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện Thanh Oai”

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai, từ các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị lớn của huyện, Thủ đô và đất nước cũng đã xuất hiện nhiều cách làm hay, gương công nhân lao động sáng, mang lại hiệu quả trong sản xuất và góp phần xây dựng quê hương.

Đặc biệt, dù có nhiều khó khăn nhưng trong 6 tháng đầu năm Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã thành lập được 5 công đoàn cơ sở, kết nạp thêm 38 đoàn viên công đoàn. “Như vậy, so với nhiệm vụ được Thành phố giao, thành lập 4 công đoàn cơ sở thì huyện Thanh Oai đã hoàn thành vượt chỉ tiêu. Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn để triển khai thành lập tổ chức Công đoàn và thu kinh phí công đoàn”, bà Hảo nhấn mạnh.

Chỉ rõ những tồn tại, khó khăn trong 6 tháng đầu năm 2020, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai khẳng định, những tháng còn lại của năm 2020, Công đoàn huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu những nhiệm vụ được giao.

3814 577076d9144de913b05c
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động công đoàn huyện Thanh Oai, nhất là việc các cấp công đoàn huyện đã bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân lao động để hỗ trợ kịp thời.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị, thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cần tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời quan tâm rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để tập trung các giải pháp thực hiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và Công ty Cổ phần sữa Hà Lan đã thực hiện ký kết Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện Thanh Oai”.

Theo đó, Công ty sữa Hà Lan cam kết cung cấp các sản phẩm của công ty với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động huyện Thanh Oai. Cụ thể, với sữa bột Canxi Gold Care có bán lẻ là 300.000 đồng/hộp 400 gram, sữa bột Pedia Care Gold có giá bán lẻ là 225.000 đồng/hộp 400 gram sẽ được bán đồng giá là 100.000 đồng/hộp.

Công ty sữa Hà Lan cũng cam kết dành một phần kinh phí hỗ trợ cho Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai để tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của tổ chức công đoàn và các sự kiện phục vụ công nhân lao động trên địa bàn huyện như: Tết Sum vầy, Tháng công nhân...

Hoàng Phúc - Thanh Ngà

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động