M
03/07/2020 21:17

Huyện Thanh Oai vượt chỉ tiêu thành lập công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, dù có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ bài bản, hiệu quả và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Đáng chú ý, đơn vị này đã thành lập được 5 công đoàn cơ sở, vượt chỉ tiêu Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giao thực hiện trong cả năm 2020.

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2020
Chọn người tài, đức để xây dựng quê hương
Điểm tựa vững chắc của người lao động

Ngày 3/7, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

3813 c8a932045090adcef481
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo

Báo cáo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hảo, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song tình hình tư tưởng của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện vẫn luôn giữ ổn định.

“Dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp đã khiến một số mặt hàng thiết yếu biến động về giá và nguồn cung; sản xuất của một số doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng do thiếu nguyên liệu... làm ảnh hưởng đến đời sống của công nhân lao động. Từ thực tiễn đó, các cấp công đoàn huyện Thanh Oai đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động, với phương trâm hướng về cơ sở và vì lợi ích đoàn viên; công tác chăm lo được chú trọng; các phong trào thi đua cũng được lan tỏa với quyết tâm hiện tốt “nhiệm vụ kép”, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020”, bà Hảo cho hay.

Tính đến nay, toàn huyện Thanh Oai đã có 33/33 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (đạt 100%), 69/69 trường tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (đạt 100%); 15/28 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động (đạt 53,5%); 18/22 đơn vị ký kết thỏa ước động tập thể (trong đó có 1 Thỏa ước lao động xếp loại A, 3 Thỏa ước lao động đạt loại B, 13 Thỏa ước lao động đạt loại C và 1 Thỏa ước lao động đạt loại D).

3816 99ab5108339ccec2978d
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo báo cáo tại hội nghị

Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, trước tác động của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng các đoàn viên, công nhân lao động hơn 2.000 khẩu trang, 520 chai nước rửa tay khô với tổng số tiền trên 70 triệu đồng. “Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp công đoàn huyện đã ủng hộ hơn 565 triệu đồng tiền mặt, 3.961 tin nhắn với số tiền trên 98 triệu đồng; 9006 chiếc khẩu trang, 400 chai nước súc miệng, 520 tấm kính chắn giọt bắn, 500 đôi găng tay y tế, 1.105 chai nước sát khuẩn,...”, bà Hảo cho hay.

Các hoạt động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2020 cũng được 100% các công đoàn cơ sở triển khai bài bản, hiệu quả. Công tác tuyên truyền cũng đa dạng, rộng khắp từ huyện đến cơ sở, qua Zalo, facebook, pano, băng zôn, khẩu hiệu… Từ đó góp phần cải thiện điều kiện làm việc, cải tiến kỹ thuật, nắm bắt tình hình công nhân lao động, chia sẻ khó khăn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

3811 75be721c1088edd6b499
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và Công ty Cổ phần sữa Hà Lan thực hiện ký kết Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện Thanh Oai”

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai, từ các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị lớn của huyện, Thủ đô và đất nước cũng đã xuất hiện nhiều cách làm hay, gương công nhân lao động sáng, mang lại hiệu quả trong sản xuất và góp phần xây dựng quê hương.

Đặc biệt, dù có nhiều khó khăn nhưng trong 6 tháng đầu năm Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã thành lập được 5 công đoàn cơ sở, kết nạp thêm 38 đoàn viên công đoàn. “Như vậy, so với nhiệm vụ được Thành phố giao, thành lập 4 công đoàn cơ sở thì huyện Thanh Oai đã hoàn thành vượt chỉ tiêu. Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn để triển khai thành lập tổ chức Công đoàn và thu kinh phí công đoàn”, bà Hảo nhấn mạnh.

Chỉ rõ những tồn tại, khó khăn trong 6 tháng đầu năm 2020, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai khẳng định, những tháng còn lại của năm 2020, Công đoàn huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu những nhiệm vụ được giao.

3814 577076d9144de913b05c
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động công đoàn huyện Thanh Oai, nhất là việc các cấp công đoàn huyện đã bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân lao động để hỗ trợ kịp thời.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị, thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cần tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời quan tâm rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để tập trung các giải pháp thực hiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và Công ty Cổ phần sữa Hà Lan đã thực hiện ký kết Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện Thanh Oai”.

Theo đó, Công ty sữa Hà Lan cam kết cung cấp các sản phẩm của công ty với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động huyện Thanh Oai. Cụ thể, với sữa bột Canxi Gold Care có bán lẻ là 300.000 đồng/hộp 400 gram, sữa bột Pedia Care Gold có giá bán lẻ là 225.000 đồng/hộp 400 gram sẽ được bán đồng giá là 100.000 đồng/hộp.

Công ty sữa Hà Lan cũng cam kết dành một phần kinh phí hỗ trợ cho Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai để tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của tổ chức công đoàn và các sự kiện phục vụ công nhân lao động trên địa bàn huyện như: Tết Sum vầy, Tháng công nhân...

Hoàng Phúc - Thanh Ngà

Nguồn :