M
28/04/2021 20:11

Huyện Thanh Oai phát động Tháng Công nhân năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 27/4, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã tổ chức hội nghị phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương Công nhân giỏi và ký chương trình phúc lợi đoàn viên năm 2021.

Hà Nội: Kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 Thường Tín cán đích huyện nông thôn mới Văn hóa, con người quyết định sự phát triển bền vững của Thủ đô

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hảo, Huyện Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai, đã kêu gọi các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân theo kế hoạch đã đề ra, trọng tâm là triển khai các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo điều kiện làm việc và an toàn lao động cho người lao động; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Bà Nguyễn Thị Hảo cũng đề nghị các doanh nghiệp phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc quan tâm đến công nhân lao động. Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân, viên chức và người lao động cần tích cực tham gia hiệu quả các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Thông tin về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai khẳng định, Chỉ thị đã được cụ thể hóa thành những việc làm thường xuyên trong tổ chức sinh hoạt, gắn với nhiệm vụ chính trị của các tổ chức công đoàn trên toàn huyện. Đội ngũ công nhân viên chức, người lao động đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, cải tiến lề lối, tác phong làm việc.

"Điểm nhấn chính là phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, được đông đảo công nhân, viên chức, người lao động hưởng ứng tham gia. Kết quả đã vận động được trên 500 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện đã mua 200 chiếc bàn, 1.600 chiếc ghế tặng 41 nhà văn hóa các thôn ở 21 xã, thị trấn và 10 máy lọc nước tặng trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện", bà Hảo thông tin.

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, trong 5 năm qua, đã có 168 cá nhân và 52 tập thể được khen thưởng cấp cơ sở và huyện; 2 cá nhân và 2 tập thể được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng; nhiều cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện tặng danh hiệu "Người tốt việc tốt".

Chánh Văn phòng Huyện ủy Thanh Oai Hoàng Quốc Đạt và Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao chứng nhận cho công nhân giỏi
Chánh Văn phòng Huyện ủy Thanh Oai Hoàng Quốc Đạt và Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao chứng nhận cho Công nhân giỏi

Về phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, đã thực sự trở thành phong trào thi đua rộng khắp trong các doanh nghiệp và trở thành phong trào thi đua thường xuyên. Nhiều đơn vị cơ sở tổ chức các hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi, hội thi bàn tay vàng đem lại hiệu quả thiết thực.

"Năm 2021, đã có 180 công nhân lao động đạt danh hiệu "Thợ giỏi", "Công nhân giỏi" cấp cơ sở; 40 công nhân giỏi cấp huyện; 1 công nhân được đề nghị biểu dương khen thưởng "Công nhân giỏi Thủ đô", Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cho biết.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan đều ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai đã đạt được trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Thanh Oai mong muốn, các cấp Công đoàn trong huyện tiếp tục thực hiện, triển khai tốt Chỉ thị 05; nâng cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; nhân rộng điển hình tiên tiến, mô hình, cách làm hay; tổ chức tốt học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và các đơn vị ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn

Đặc biệt, các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai cần tăng cường công tác tuyên truyền tới đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động về các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, của huyện, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã khen thưởng 12 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương 41 công nhân giỏi và sáng kiến sáng tạo; tặng 30 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn với Công ty cổ phần Sữa Hà Lan và Công ty cổ phần Y tế Y Tâm.

Hoàng Phúc

Nguồn :