M
07/05/2021 14:12

Huyện Mê Linh xác định 60 trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sau khi nhận được thông tin các ca mắc Covid-19, huyện Mê Linh đã khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan. Sau khi truy vết, huyện đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Huyện Mê Linh: Triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cấp Công đoàn Công đoàn thị trấn Chi Đông đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa cho người lao động

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Kiến Dụ cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, huyện Mê Linh đã xác định được 60 trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19. Cùng đó, huyện cũng rà soát có 542 trường hợp F2 tiếp xúc gần với F1.

Huyện Mê Linh xác định 60 trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19
Huyện Mê Linh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn. (Ảnh minh họa: Lương Hằng)

Đối với trường hợp F1 nghi ngờ đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 cũng được Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quyết định cách ly tại nhà và cử lực lượng giám sát đảm bảo người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, không ra khỏi nhà trong thời gian thực hiện cách ly y tế.

“Các mẫu xét nghiệm gửi đi trước ngày 6/5 đều cho kết quả âm tính. Trong ngày 6/5, huyện Mê Linh cũng đã hoàn thành lấy mẫu 554 trường hợp liên quan đến các ổ dịch, trong đó nhiều nhất là ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Các mẫu xét nghiệm đã được gửi đi từ chiều 6/5 và đang chờ kết quả”- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Kiến Dụ cho biết.

Được biết, ngay sau khi xác định các trường hợp F1 liên quan tới các ca mắc Covid-19, huyện Mê Linh đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi F1 sinh sống và các hộ dân xung quanh. Cùng đó, huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, huyện Mê Linh sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch Covid-19, từ đó thần tốc rà soát, truy vết các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế kịp thời, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn.

Lương Hằng

Nguồn :