M
31/01/2021 10:23

Huyện Mê Linh: Nâng cao hiểu biết an toàn giao thông cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhung Hồng và Ủy ban nhân dân thị trấn Chi Đông tổ chức chương trình “Tuyên truyền giao thông, thay dầu miễn phí cho công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh".

Quận Nam Từ Liêm: Ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị Quận Hoàn Kiếm ra quân bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày

Tại chương trình, ông Nguyễn Trọng Phan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cho biết, đây là một trong những hoạt động thực hiện chủ đề Năm An toàn giao thông năm 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Năm 2020, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố tuy giảm so với năm 2019, nhưng vẫn ở mức cao. Cụ thể, trên địa bàn Thành phố, xảy ra 1.024 vụ tai nạn, làm 447 người chết và 664 người bị thương. Trong đó, huyện Mê Linh xảy ra 18 vụ, làm 10 người chết và 10 người bị thương. Hệ lụy mà các vụ tai nạn giao thông để lại vô vùng to lớn cho các gia đình và xã hội.

Huyện Mê Linh: Nâng cao hiểu biết an toàn giao thông cho công nhân lao động
Công nhân viên chức lao động huyện được tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn - kiến thức an toàn giao thông.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho công nhân viên chức lao động huyện, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đề nghị các công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn, người lao động nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, cùng nhau hành động có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và toàn xã hội, chủ động phòng ngừa và hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, giảm thiểu tối đa tổn thất không đáng có về tính mạng và tài sản.

Là một trong những người tham dự chương trình tuyên truyền an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn, ông Nguyễn Xuân Thường (thôn Chu Phan, xã Mê Linh, huyện Mê Linh) cho biết, đây là buổi tập huấn rất có ý nghĩa đối với ông và những người tham dự chương trình. Thông qua buổi tập huấn, ông được hiểu thêm về những quy tắc lái xe an toàn như đội mũ bảo hiểm đúng cách; kiểm tra xe trước khi đi và những kiến thức bổ ích về luật an toàn giao thông.

Huyện Mê Linh: Nâng cao hiểu biết an toàn giao thông cho công nhân lao động
Các học viên tham gia tập huấn được thực hành trên sa hình (thăng bằng trên ván hẹp).

Ông Thường mong muốn thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhung Hồng sẽ có thêm những buổi tập huấn tương tự để công nhân lao động tại các xã khác trên địa bàn huyện nắm được những kiến thức bổ ích này.

Được biết, thời gian qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhung Hồng đã tổ chức rất nhiều các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh. Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Kim Ngọc – Trưởng phòng lái xe an toàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhung Hồng cho biết, chương trình “Tuyên truyền an toàn giao thông, thay dầu miễn phí” là hoạt động thường xuyên của công ty nhằm tri ân tới khách hàng. Mỗi tháng công ty phối hợp tổ chức từ 15 -18 chương trình ở trường học và 7 - 10 chương trình ở các xã trên địa bàn huyện Mê Linh.

Huyện Mê Linh: Nâng cao hiểu biết an toàn giao thông cho công nhân lao động
300 công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện được thay dầu xe máy miễn phí.

“Vấn nạn về giao thông ở Việt Nam vẫn đang là vấn đề nhức nhối, số lượng người tử vong và thương tật do tai nạn giao thông tham gia cùng thiệt hại về kinh tế là rất lớn. Bởi vậy, Công ty luôn nỗ lực cùng Honda Việt Nam mang đến những kiến thức về an toàn giao thông nhằm giúp cho người tham gia giao thông luôn được an toàn.”- ông Ngọc khẳng định.

Chương trình 4S - Tập huấn kiến thức luật giao thông và kỹ năng lái xe an toàn được tổ chức gồm 4 phần: Giao lưu và truyền tải kỹ năng lái xe an toàn - kiến thức an toàn giao thông; Trưng bày và giới thiệu sản phẩm xe mới; Trưng bày và bán sản phẩm phụ tùng chính hãng và thay dầu xe miễn phí cho 300 công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh.

Lương Hằng

Nguồn :