M
11/02/2021 09:37

Huyện Mê Linh ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là bé trai 2 tháng tuổi

(LĐTĐ) Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Kiến Dụ cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện Mê Linh: Không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau do dịch Covid-19 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người lao động Mê Linh: Hoa Tết giảm giá 50% vẫn lo ế hàng vì dịch Covid -19

Theo đó, ca dương tính mới là F1 đã được cách ly tập trung là một bé trai sinh tháng 12/2020 (2 tháng tuổi). Bé trai là con của bệnh nhân 1725 có địa chỉ tại Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.

Huyện Mê Linh ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là bé trai 2 tháng tuổi
Thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh bị phong tỏa vì có bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh minh họa: Lương Hằng)

Ngày 31/1, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 âm tính và được cách ly tại Trung đoàn 58. Ngày 10/2, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho được lấy mẫu kết quả dương tính.

Trước đó, ngoài bệnh nhân 1725, sáng 1/2, huyện Mê Linh đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bố và mẹ của bệnh nhân 1725.

Ngay sau khi có thông tin về 2 ca dương tính trên, địa phương đã mở rộng thông tin qua hệ thống truyền thanh để người dân biết, chủ động khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, tránh. Cùng với đó, tập trung khuyến cáo người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa việc đi lại khi không cần thiết.

Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, ngay trong sáng ngày 1/2 huyện Mê Linh đã tổ chức phong toả các tuyến đường ra vào thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng. Đồng thời, tiếp tục mở rộng rà soát các lối mở để lập chốt kiểm soát việc đi lại người dân ra vào vùng cách ly, đặc biệt là người từ bên ngoài vào…

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, huyện Mê Linh đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19.

Lương Hằng

Nguồn :