Huyện Hoài Đức tăng cường phòng, chống cháy, nổ tại các di tích, lễ hội đầu năm

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng cháy tại các đền, chùa nơi thờ tự, các điểm du lịch tâm linh dịp Lễ hội xuân Quý Mão, những ngày qua, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Hoài Đức tăng cường kiểm tra, tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy.
Huyện Hoài Đức nhận bàn giao chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 4 Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước Kỳ họp thứ 10 Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động huyện Hoài Đức

Theo đó, để bảo đảm an toàn về PCCC, Công an huyện Hoài Đức đã yêu cầu các cơ sở nghiêm túc chấp hành và duy trì các điều kiện an toàn về PCCC như quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt tại khu vực bếp, chánh điện, nhà kho, bãi gửi xe…;

Lực lượng chức năng cũng thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, điện chiếu sáng, dây dẫn điện. Tăng cường công tác thường trực trong thời điểm khách đến thực hiện các nghi lễ tâm linh và sau khi kết thúc công việc trong ngày; không để vật tư, hàng hóa, trưng bày; không cho người dân buôn bán trên lối đi, lan can, hành lang, cửa ra vào, lối thoát nạn.

Huyện Hoài Đức tăng cường phòng, chống cháy, nổ tại các di tích, lễ hội đầu năm
Công an huyện Hoài Đức kiểm tra công tác phòng cháy tại các điểm đình, chùa trên địa bàn.

Dụng cụ đỡ nhang, đèn bố trí nơi chắc chắn, cố định, tránh ngã, đổ. Phải có kho bảo quản để bảo đảm an toàn PCCC đối với nhang, đèn cầy, vàng mã; cử người trông coi khi khách đến thắp nhang, đèn để xử lý ngay những trường hợp bất cẩn. Khi thắp hương thờ cúng phải có người trông coi và việc hóa vàng phải tiến hành tại các vị trí an toàn cách xa các vật dụng dễ cháy.

Tại các nơi thờ tự những vật dụng như hương, nến, vàng mã, gỗ…đều rất nhiều và là các tác nhân có thể gây nên hỏa hoạn bất cứ lúc nào nếu công tác đảm bảo PCCC không được đặt lên hàng đầu. Nên ngay từ khi bước vào mùa lễ hội, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Hoài Đức đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền và nhắc nhở ban quản lý của các Đình, Chùa trang bị các bình chữa cháy tại chỗ, hệ thống cấp nước chữa cháy, bể chứa để khắc phục và xử lý kịp thời các sự cố nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn.

Huyện Hoài Đức tăng cường phòng, chống cháy, nổ tại các di tích, lễ hội đầu năm
Cán bộ đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ tiến hành lắp đặt máy bơm để bảo vệ an toàn phòng cháy chữa cháy tại lễ hội rước “Ông Lợn” tại xã La Phù.

Ghi nhận tại Lễ hội rước “Ông Lợn” tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Công an huyện đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các điều kiện an toàn PCCC. Bên cạnh đó, Lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an huyện Hoài Đức đã phân công 1 cán bộ chỉ huy và 8 cán bộ chiến sĩ, 1 xe chữa cháy, 1 máy bơm tham gia bảo vệ. Cán bộ được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ để có thể hỗ trợ và cứu nạn kịp thời người dân khi không may có sự cố xảy ra.

Có thể nói công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tại những đền, chùa, nơi diễn ra các hoạt động lễ hội không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng, mà đó còn là trách nhiệm của mỗi người dân khi đến vãn cảnh, hành hương. Do đó, mỗi người cần tự nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của chùa, nhà đền, hạn chế thắp hương khói, đốt vàng mã những nơi đông người để việc du xuân trong những ngày đầu năm được an toàn tuyệt đối.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ấn tượng màn trình diễn drone light khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Ấn tượng màn trình diễn drone light khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

(LĐTĐ) Tối 3/6, hơn 1.600 chiếc drone light (thiết bị không người lái) đã có màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.
Đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 3/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đánh giá bệnh Covid-19 đã đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của nhóm bệnh truyễn nhiễm nhóm B theo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Bộ Công Thương làm rõ các giải pháp để cung ứng đủ điện

Bộ Công Thương làm rõ các giải pháp để cung ứng đủ điện

(LĐTĐ) Chiều 3/6, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời câu hỏi dư luận đang quan tâm về giải pháp nào cung ứng đủ điện.
Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức nhằm tạo cơ hội để công nhân lao động (CNLĐ) trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.
Quận Hoàng Mai: Ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”

Quận Hoàng Mai: Ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”

(LĐTĐ) Theo thống kê năm 2022, trên địa bàn quận Hoàng Mai, thiên tai về cơ bản không gây thiệt hại nhiều đến người, tài sản của nhà nước và nhân dân. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàng Mai Đàm Tiến Thắng đề nghị, các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt mọi điều kiện để luôn sẵn sàng ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường

(LĐTĐ) Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong việc tuyên truyền, bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô; đồng thời triển khai nhiều mô hình đạt hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp.
Đã cơ bản tháo gỡ vướng mắc về thể chế cho thị trường bất động sản

Đã cơ bản tháo gỡ vướng mắc về thể chế cho thị trường bất động sản

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã làm rõ kết quả của việc tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Tin khác

Mở “lối thoát thứ 2” để phòng hoả hoạn

Mở “lối thoát thứ 2” để phòng hoả hoạn

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy, nổ; trong đó có những vụ để lại hậu quả nghiêm trọng, đòi hỏi các cơ quan, tổ chức, cá nhân cần xác định rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) là nhiệm vụ quan trọng, không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, hàng ngày.
Quận Đống Đa: Xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy

Quận Đống Đa: Xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với chính quyền các cấp cũng như các ban, ngành chức năng thành phố Hà Nội. Tại quận Đống Đa, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC được quan tâm, chú trọng.
Hà Nội: Kịp thời khống chế đám cháy tại xưởng lốp ô tô

Hà Nội: Kịp thời khống chế đám cháy tại xưởng lốp ô tô

(LĐTĐ) Khoảng 11h50 ngày 29/5, trên Quốc lộ 3, khu vực cầu Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội, đã xảy ra một vụ cháy tại cơ sở lốp ô tô.
Kịp thời khống chế đám cháy tại kho chứa hàng chợ đầu mối Đền Lừ

Kịp thời khống chế đám cháy tại kho chứa hàng chợ đầu mối Đền Lừ

(LĐTĐ) Ngọn lửa bùng phát từ nhà kho chứa hoa quả và nhanh chóng lan rộng ra xung quanh dãy nhà kho chợ đầu mối Đền Lừ trên phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người.
Nhân rộng mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy"

Nhân rộng mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy"

(LĐTĐ) Mới đây, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) phường Trúc Bạch ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về Phòng cháy chữa cháy”. Mô hình này như những “cánh tay nối dài” của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nhằm báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia khi có cháy nổ.
Huyện Mỹ Đức: Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất

Huyện Mỹ Đức: Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất

(LĐTĐ) Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để bước sang mùa nắng nóng có nguy cơ gây cháy, nổ, Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp với Công ty Điện lực huyện hướng dẫn, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa.
Cháy nhà 4 tầng lắp "chuồng cọp" khiến 4 người tử vong

Cháy nhà 4 tầng lắp "chuồng cọp" khiến 4 người tử vong

(LĐTĐ) Khi lực lượng chức năng có mặt, lửa và khói đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà 4 tầng (phường Quang Trung, quận Hà Đông). Cửa chính và các tầng của ngôi nhà đều đóng kín cửa sắt, chuồng cọp kiên cố. Thông tin ban đầu, 4 nạn nhân là bà cháu đã tử vong trong đám cháy, trong đó 3 cháu nhỏ đều dưới 10 tuổi...
Hà Nội: Nhiều phương tiện bị thiêu rụi trong vụ cháy bãi xe tại quận Cầu Giấy

Hà Nội: Nhiều phương tiện bị thiêu rụi trong vụ cháy bãi xe tại quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Khoảng 13h5 ngày 6/5, một đám cháy đã bất ngờ bùng phát tại bãi trông giữ xe trên Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng.
Nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho người dân

Nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho người dân

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội, đã tổ chức buổi tuyên truyền, diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), tổ dân phố số 14.
Cảnh báo phòng chống cháy nổ, trộm cướp trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Cảnh báo phòng chống cháy nổ, trộm cướp trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

(LĐTĐ) Ngoài việc đề phòng cháy nổ, thời gian Lễ 30/4 và 1/5 là dịp để trộm, cướp, cướp giật lợi dụng sự thiếu cảnh giác,phòng ngừa của người dân để hoạt động.
Xem thêm
Phiên bản di động