M
04/02/2021 13:03

Huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong chủ động phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Sáng 4/2, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây.

Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Không được lơi là chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19 Phòng, chống dịch Covid-19: Những điều cần nhớ để tránh bị phạt
Huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong chủ động phòng, chống dịch

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thị xã Sơn Tây

Tại huyện Ba Vì, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Đỗ Quang Trung cho biết, thời điểm này huyện Ba Vì chưa ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19, song qua rà soát, tổng hợp, huyện có 278 trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 ở các địa phương khác. Huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân; tổ chức 5 đoàn kiểm tra các xã, thị trấn; huy động các lực lượng địa phương tham gia phòng, chống dịch, hạn chế tụ họp đông người. Đặc biệt, tại 31 xã, thị trấn đã thành lập và phát huy 242 tổ giám sát cộng đồng; yêu cầu dừng lễ hội, cơ sở kinh doanh karaoke, điểm internet…

Về nhiệm vụ thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị của huyện sẽ tiếp tục đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 làm nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách thời điểm hiện tại và lâu dài. Huyện sẽ chỉ đạo các ngành, đoàn thể, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo dõi sát tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, chính xác đến người dân, tránh rối loạn thông tin, gây hoang mang trong nhân dân. Đặc biệt, huyện sẽ tích cực tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp 5k của Bộ Y tế; rà soát nhân lực, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, phương tiện…để bổ sung kịp thời công tác phòng, chống dịch.

Tại thị xã Sơn Tây, báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Nguyễn Huy Khánh cho biết, với diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, thị xã Sơn Tây đã chủ động tập trung quyết liệt công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo cán bộ, nhân dân sẵn sàng kiểm soát, nâng cao ý thức phòng tránh, để song hành với việc vừa chống dịch vừa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

Huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong chủ động phòng, chống dịch

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống Covid -19 tại Công ty Sơn Hà, thị xã Sơn Tây

Công tác giám sát tình hình dịch bệnh và truy vết những trường hợp liên quan đến ổ dịch Chí Linh-Hải Dương và Vân Đồn-Quảng Ninh được các cấp, các ngành của thị xã chú trọng. Đến nay, trên địa bàn thị xã có 74 trường hợp liên quan đến vùng dịch hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh; đã lấy mẫu xét nghiệm 72 trường hợp, đã có kết quả 10 trường hợp âm tính. Ngoài ra, thị xã có 250 trường hợp tiếp xúc gần ca nghi ngờ được cách ly, giám sát chặt chẽ.

Thị ủy Sơn Tây cũng thành lập 2 đoàn kiểm tra để kiểm tra các địa bàn; phân công Ủy viên Ban Thương vụ Thị ủy phụ trách các địa bàn; chỉ đạo kích hoạt ứng trực 24/24 các đội phản ứng nhanh ở các cơ sở, 147 tổ giám sát ở các thôn, tổ dân phố. Bên cạnh đó, xác định tuyên truyền là nhiệm vụ hàng đầu, thị xã đã đẩy nhanh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường xử phạt các trường hợp cố tình không thực các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Thành phố, thị xã Sơn Tây cũng đã kiểm tra, ký cam kết tạm dừng hoạt động của 49 quán karaoke, 40 quán internet; yêu cầu các cửa hàng kinh doanh ăn uống thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao; hạn chế hội họp không cần thiết…

Thời gian tới, thị xã Sơn Tây tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, điều tra, rà soát các trường hợp trở về vùng dịch; chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

T.Vũ

Nguồn :