M
17/12/2019 18:43

Họp báo quốc tế công bố Festival Huế lần thứ 11 năm 2020

(LĐTĐ) Chiều nay (17/12) tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo quốc tế công bố kế hoạch tổ chức Festival Huế năm 2020.  Buổi họp báo do Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin truyền thông và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì.  

hop bao quoc te cong bo festival hue lan thu 11 nam 2020 Nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc tại Festival Huế 2018
hop bao quoc te cong bo festival hue lan thu 11 nam 2020 Chốt lịch tổ chức Festival - Huế lần thứ 10

Theo Ban Tổ chức, Festival Huế 2020 với chủ đề “Di sản Văn hóa với Hội nhập và Phát triển, Huế luôn luôn mới” sẽ khai mạc vào ngày 01/4/2020 và bế mạc vào ngày 06/04/2020.

Trải qua 10 kỳ được tổ chức, Festival Huế đã đạt được những thành tích nhất định, khẳng định thương hiệu trong cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trên thế giới; phát huy giá trị bản sắc văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam, thành nơi quy tụ, gặp gỡ giao lưu của nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

hop bao quoc te cong bo festival hue lan thu 11 nam 2020
Toàn cảnh cuộc họp báo chiều 17/12 tại Hà Nội

Festival Huế tiếp tục là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, đồng thời giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam và văn hóa Huế. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Tại Festival lần này sẽ diễn ra 6 chương trình và lễ hội chính gồm: Lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô Ẩm thực và 2 chương trình văn hóa nghệ thuật là Chương trình Văn hiến kinh kỳ và Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Về chương trình bế mạc, sẽ lấy Chương trình nghệ thuật Văn hiến kinh kỳ thay cho chương trình này nhằm nâng cao tính nguyên nghiệp cho việc tổ chức Festival nói chung, nhất là đầu tư cho nội dung và nâng cao tính nghệ thuật của chương trình khai mạc là điểm nhấn chính của các lễ hội.

Theo Ban Tổ chức, đến nay đã có 20 quốc gia cử đoàn đăng ký tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2020. Ngoài các đoàn nghệ thuật đến từ 20 quốc gia trên thế giới, Festival Huế 2020 còn có sự tham gia biểu diễn của các đơn vị nghệ thuật của tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trung ương do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực tiếp quản lý; nhóm 3 địa phương kết nghĩa: Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh; nhóm nghệ thuật và ca sĩ độc lập có tính đặc thù, có chất lượng nghệ thuật cao ở mọi vùng văn hóa, phù hợp với yêu cầu, nội dung Festival Huế 2020.

Bảo Thoa

Nguồn :