Hơn 8.000 liều vắc xin 5 trong 1 về đến TP.HCM sau thời gian dài thiếu hụt

Chiều ngày 28/12, 8.100 liều vắc xin 5 trong 1 được Bộ Y tế cấp trong số hơn 460.000 liều vắc xin của cả nước về đến kho của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).
TT Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức đăng ký tiêm vắc xin qua mạngChính phủ Úc hỗ trợ Việt Nam gần 500.000 liều vắc xin 5 trong 1 để tiêm chủng mở rộngNỗ lực tìm nguồn vắc xin 5 trong 1 viện trợ để tiêm chủng cho trẻ

Đây là vắc xin phòng một số bệnh bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế gồm bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi do Hib và viêm màng não mủ do Hib.

Nội dung này được bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc HCDC, thông tin tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn TP.HCM, chiều 28/12.

Hơn 8.000 liều vắc xin 5 trong 1 về đến TP.HCM sau thời gian dài thiếu hụt
8.100 liều vắc xin 5 trong 1 về đến TP.HCM.

Theo bà Nga, dựa vào số liệu cập nhật của các quận, huyện đến sáng 28/12, TP.HCM có khoảng 7.500 trẻ đủ từ đủ 2 tháng tuổi đến 18 tháng tuổi chưa được tiêm vắc xin.

Vì vậy, trong chiến dịch tiêm vắc xin này, TP.HCM sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho trẻ từ đủ 2 tháng tuổi đến 18 tháng tuổi đang sinh sống trên địa bàn thành phố chưa được tiêm mũi 1; sau đó sẽ tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ em chưa được tiêm mũi 2 (ưu tiên tiêm vắc xin cho nhóm trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi trước).

Đến sáng 29/12, HCDC sẽ tiến hành cấp phát vắc xin cho các quận, huyện. Theo Sở Y tế TP.HCM, thành phố sẽ tổ chức tiêm vắc xin 5 trong 1 ngay sau lễ, bắt đầu là từ ngày 2/1/2024 đến hết ngày 6/1/2024.

Chiến dịch tiêm sẽ được tổ chức tại tất cả các cơ sở tiêm chủng mở rộng như trạm y tế, một số bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sản, nhi. Lịch tiêm cụ thể sẽ được HCDC cập nhật tại trang thông tin điện tử: www:https://hcdc.vn

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trẻ nhỏ nên được tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 vào các mốc thời gian 2 tháng tuổi, 3 tháng tuổi và 4 tháng tuổi. Nếu bỏ qua các thời điểm trên, trẻ nên được đưa đến tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, hiện có không ít phụ huynh khi trẻ nhỏ đã trễ lịch tiêm thường có suy nghĩ chủ quan và không đưa con đi tiêm lại vắc xin. Điều này hết sức nguy hiểm bởi nếu trẻ không được tiêm vắc xin đầy đủ số mũi thì sẽ để lại khoảng trống miễn dịch khiến trẻ dễ mắc bệnh và khi mắc bệnh, tình trạng bệnh sẽ nặng. Vì vậy, phụ huynh cần theo dõi sát lịch tiêm chủng của trẻ và thường xuyên cập nhật thông báo từ trạm y tế phường để đưa trẻ đi tiêm đúng lịch.

Lâm Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 20/3: Hấp dẫn Australia đấu với Indonesia

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 20/3: Hấp dẫn Australia đấu với Indonesia

Cập nhật lịch thi đấu và kênh truyền hình trực tiếp các trận bóng đá quốc tế hấp dẫn ngày 20/3, rạng sáng 21/3. Tâm điểm là những trận đấu tại Vòng loại World Cup tại khu vực châu Á, Nam Mỹ, UEFA Nations League…
Giá vàng thế giới bỏ xa mốc 3.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới bỏ xa mốc 3.000 USD/ounce

Giá vàng hôm nay (20/3): Giá vàng thế giới tiếp đà tăng, với giá vàng giao ngay tăng 15,9 USD, lên 3.049,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 3.059,3 USD/ounce, tăng 19,6 USD so với rạng sáng qua.
Tỷ giá USD hôm nay (20/3): Giá USD thế giới tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (20/3): Giá USD thế giới tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (20/3): Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,22%, đạt mức 103,46.
Giá vàng hôm nay (20/3): Vàng nhẫn được dự báo sẽ vượt 100 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (20/3): Vàng nhẫn được dự báo sẽ vượt 100 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (20/3): Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh, hiện giá vàng miếng và vàng nhẫn đã đạt ngưỡng 100 triệu đồng/lượng và dự báo sẽ còn tăng tiếp.
Brazil vs Colombia, vòng loại World Cup 2026: Selecao liệu có sảy chân?

Brazil vs Colombia, vòng loại World Cup 2026: Selecao liệu có sảy chân?

Vào lúc 07h45 ngày 21/3, Brazil sẽ tiếp đón Colombia trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ. Đây là trận đấu mang ý nghĩa quan trọng với cả hai đội khi cuộc đua giành vé trực tiếp tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang ngày càng căng thẳng.
Nhận định trận đấu Hàn Quốc vs Oman: Cuộc đối đầu không cân sức

Nhận định trận đấu Hàn Quốc vs Oman: Cuộc đối đầu không cân sức

Vào lúc 18h00 ngày 20/3, tuyển Hàn Quốc sẽ tiếp đón Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2026. Đây là trận đấu quan trọng với cả hai đội khi mục tiêu của họ là giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, với sự chênh lệch về trình độ và phong độ, Hàn Quốc đang có lợi thế lớn để giành trọn 3 điểm.
Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị

Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị

Chính phủ vừa có Nghị quyết số 51/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 91-KL/TW ngày 12/8/2024 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hội nhập quốc tế”.

Tin khác

Hà Nội: Chủ động các biện pháp phòng, chống bệnh sởi

Hà Nội: Chủ động các biện pháp phòng, chống bệnh sởi

Trước tình hình dịch sởi diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, thậm chí đã có 5 trường hợp tử vong do liên quan tới căn bệnh nguy hiểm này. Thời gian qua, ngành Y tế Thủ đô đã đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phòng, chống và đẩy lùui bệnh hiệu quả.
Nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc bệnh “xương hóa đá” hiếm gặp

Nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc bệnh “xương hóa đá” hiếm gặp

Mới đây, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và y học thể thao, Bệnh viện E đã thực hiện phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo thành công cho một nữ bệnh nhân (28 tuổi, ở Bắc Giang) mắc căn bệnh cực hiếm gặp "xương hóa đá" (Osteopetrosis hay Marble Bone).
Nghệ An ghi nhận khoảng 1.100 ca sốt phát ban nghi sởi

Nghệ An ghi nhận khoảng 1.100 ca sốt phát ban nghi sởi

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, ngành Y tế Nghệ An triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Sự hồi sinh kỳ diệu của bệnh nhân 14 tuổi được ghép tim thành công

Sự hồi sinh kỳ diệu của bệnh nhân 14 tuổi được ghép tim thành công

Sau nhiều năm chiến đấu với bệnh suy tim, cậu bé Nguyễn Hữu Trường Thịnh (14 tuổi, ở Bình Thuận) đã được ghép tim thành công, đánh dấu một bước ngoặt kỳ diệu trong cuộc đời.
Thêm bệnh nhân tử vong vì ngộ độc nấm dại

Thêm bệnh nhân tử vong vì ngộ độc nấm dại

Theo các chuyên gia y tế, các loại nấm tự nhiên đều khó có thể phân biệt bằng mắt thường là có độc hay không có độc, trừ mộc nhĩ. Người dân không thể tự nhận biết được, thậm chí, chuyên gia cũng có thể nhầm. Để phòng tránh ngộ độc nấm, người dân không tự ý hái các loại nấm hoang dại để ăn.
Hà Nội có thêm 1 bệnh viện triển khai bệnh án điện tử

Hà Nội có thêm 1 bệnh viện triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện Nhi Hà Nội vừa tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để thẩm định và quyết định việc sử dụng, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử thay thế hồ sơ giấy.
Cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin sởi

Cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin sởi

Theo các chuyên gia y tế, tình hình dịch bệnh sởi vẫn ở mức cao và có nguy cơ tiếp tục gia tăng, tuy nhiên, tiến độ tiêm vắc xin còn chậm. Chỉ có thể cắt đứt sự lây truyền của dịch bệnh khi miễn dịch cộng đồng đạt ít nhất 95%.
Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân

Thời gian qua, các cơ sở y tế quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng thực hiện việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Hà Nội ghi nhận thêm 131 trường hợp mắc bệnh sởi

Hà Nội ghi nhận thêm 131 trường hợp mắc bệnh sởi

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, trong tuần, Hà Nội ghi nhận thêm 131 trường hợp mắc bệnh sởi (tăng 11 ca so với tuần trước đó).
Tôn vinh giá trị, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội

Tôn vinh giá trị, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch 1005/KH-SYT về tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 9 (25/3/2025).
Xem thêm
Phiên bản di động