Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn chung tay cùng Thành phố hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, ngày 13/8, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao 230 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động đang tham gia thi công tại các công trường của ngành GTVT Hà Nội.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển Chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả Thăm hỏi gia đình tài xế taxi G7 quật ngã tên cướp trên đường Cienco5 Hướng về người lao động, nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hướng về người lao động

Hơn 5h sáng, khi tiết trời vẫn nhá nhem nhưng những cán bộ chuyên trách thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã có mặt tại điểm tập kết nhu yếu phẩm trên phố Cao Bá Quát (quận Ba Đình) để làm công tác vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa lên xe, chuẩn bị cho “Xe hàng lưu động 0 đồng”.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao hỗ trợ cho công nhân lao động thuộc dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3. (Ảnh: Đinh Luyện)

Những nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt như mì tôm, gạo, sữa… được những người mang màu áo xanh Công đoàn chuyền tay, chuyển lên xe và chia vào “Túi An sinh Công đoàn” giúp thuận lợi trao đến tận tay những công nhân lao động tại các công trình giao thông trọng điểm của Thành phố.

Mồ hôi ướt rịn lưng áo song từ Chủ tịch, Phó Chủ tịch đến mỗi chuyên viên trong Công đoàn ngành đều vui vì đã và đang làm được những việc ý nghĩa, là chỗ dựa tin cậy để người lao động gửi gắm nguyện vọng, đặc biệt thể hiện quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau trong quãng thời gian Hà Nội đang căng mình chống dịch.

Theo tìm hiểu, tại thành phố Hà Nội, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đã khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải tạm dừng hoạt động, thậm chí là dừng sản xuất trong thời gian dài để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Qua khảo sát của Công đoàn ngành, đối tượng người lao động hoạt động trong lĩnh vực GTVT là phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong mùa dịch.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Với công nhân lao động đang thi công tại các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của Thành phố, những phần quà từ Công đoàn ngành là nguồn động viên tinh thần lớn giúp người lao động thêm tin vào tổ chức Công đoàn. (Ảnh: Đinh Luyện)

Trong đó, chịu nhiều ảnh hưởng là công đoàn viên, người lao động ở các đơn vị vận tải, đơn vị thi công xây dựng các công trình hạ tầng giao thông... Bởi vậy, ngay từ khi dịch manh nha bùng phát, Công đoàn ngành đã tổ chức rà soát những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đó có hỗ trợ kịp thời.

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Thấu hiểu và đồng hành cùng với các đơn vị, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… việc tổ chức “Xe hàng lưu động 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

“Chỉ tính riêng đợt thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã hỗ trợ hơn 1.000 người lao động của ngành. Riêng những ngày này, chúng tôi hướng đến người lao động thi công tại các công trình trọng điểm được Thành phố và Sở GTVT giao nhiệm đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Qua sự phối hợp với Ban Duy tu Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Công trình giao thông Hà Nội chúng tôi tăng cường hỗ trợ người lao động đang tham gia thi công “3 tại chỗ” nhằm chung tay thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch cũng như hướng đến công tác chăm lo tốt hơn cho người lao động”, bà Tạ Thị Mỹ Thanh chia sẻ.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Tại mỗi đơn vị ghé thăm, bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Ban Thường vụ Công đoàn ngành đều ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm, chia sẻ khó khăn với người lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Theo ghi nhận tại những công trình trọng điểm như: Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3, dự án xây dựng cầu Trí Thủy (huyện Chương Mỹ), dự án xây dựng đường Vành đai 3 thấp qua Hồ Linh Đàm… bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đều ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm, chia sẻ khó khăn với người lao động. Đồng thời, trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn để sẻ chia, động viên người lao động vượt qua khó khăn.

Thêm niềm tin vào Công đoàn

Theo tìm hiểu, hiện một số công trình cải tạo, xử lý “điểm đen” tai nạn giao thông được Sở GTVT Hà Nội thống nhất triển khai thi công trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND đều đã có bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19 của các nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn giám sát.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, Ban đã chỉ đạo tư vấn giám sát phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhà thầu thực hiện theo đúng cam kết và hướng dẫn của các cơ quan y tế. Chủ đầu tư và các nhà thầu cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm hoàn thành dự án. Trong đó, chú trọng thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” cũng như các yêu cầu phòng, chống dịch của chính quyền và cơ quan y tế địa phương tại các công trình.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Trao quà hỗ trợ công nhân lao động tại dự án xây dựng cầu Trí Thủy, huyện Chương Mỹ. (Ảnh: Đinh Luyện)

Toàn bộ cán bộ, công nhân thi công trên công trường đeo khẩu trang 100%, bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc theo sơ đồ bố trí nhân lực, công trường không quá 10 người làm việc; thực hiện khai báo y tế hằng ngày, đầy đủ trước khi làm việc; công trường bố trí nước rửa tay khử khuẩn, đồng thời, cử người trực để ghi chép khai báo mã y tế qua QR Code đối với toàn bộ người và số lượt xe ra, vào công trường.

“Xe hàng lưu động 0 đồng của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội là chương trình rất ý nghĩa, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn, sát cánh cùng người lao động để đội ngũ công nhân lao động đang thực hiện nhiệm vụ xóa điểm đen mất an toàn giao thông có thêm động lực để thực hiện tốt công việc được giao”, ông Nguyễn Hoàng Hải nhận định.

Tại công trường dự án sửa chữa bảo đảm an toàn giao thông tại Km22+700 đến Km22+800 trên Quốc lộ 32 cũ (huyện Đan Phượng), một trong những công trình cải tạo, xử lý “điểm đen” tai nạn giao thông của Thành phố, ông Phùng Thanh Quyết - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Dịch vụ thương mại Minh Sơn, đơn vị chịu trách nhiệm thi công gói thầu đã bày tỏ sự cảm ơn tới tổ chức Công đoàn Thủ đô nói chung và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nói riêng.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Ngay từ sáng sớm những cán bộ chuyên trách thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã có mặt tại điểm tập kết nhu yếu phẩm trên phố Cao Bá Quát (quận Ba Đình) để làm công tác vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa lên xe, chuẩn bị trao tận tay công nhân lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Qua những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Công đoàn đã và đang tô thắm thêm màu áo xanh Công đoàn, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn Thủ đô và khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trong việc chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động ngành Giao thông.

Tại công trường thi công hầm chui Lê Văn Lương - công trình trọng điểm được Hà Nội cấp phép thi công trong đợt giãn cách xã hội, xúc động khi đón nhận phần quà hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn, ông Nguyễn Tuấn Nghĩa - Trưởng ban An toàn dự án, Tập đoàn Cienco chia sẻ: Sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là món quà tinh thần, là động lực to lớn giúp công nhân lao động vượt qua những khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ thêm về những hoạt động của Công đoàn ngành, ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, thời gian qua bên cạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp nhận thức được công tác phòng, chống dịch; cũng như chủ động tham gia, phối hợp cùng với Công đoàn ngành để triển khai thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính thực chất trong hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”… Công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tích cực triển khai, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Người lao động nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của Thành phố. (Ảnh: Đinh Luyện)

Nhiều đợt trao tặng quà đến người lao động công tác trong ngành GTVT, những lực lượng tuyến đầu chống dịch đã được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội triển khai, qua đó khẳng định chức năng và vị thế của tổ chức Công đoàn.

Theo kế hoạch, sau khi thực hiện “Xe hàng lưu động 0 đồng”, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp người lao động gặp khó khăn, hướng đến mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, từ đó chung tay cùng Sở GTVT Hà Nội, LĐLĐ Thành phố và thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Tại những khu trọ công nhân bị phong tỏa, khu dân cư bị giãn cách xã hội, những doanh nghiệp phải “đóng cổng” để thực hiện “3 tại chỗ”… Bất ...
Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỉ đồng kết dư Quỹ bảo ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 24/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận ...
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và ...
Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

(LĐTĐ) Trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, ...
Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao kinh phí với tổng số tiền là 85.978.000.000 đồng tới Ủy ban ...
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực ...

Tin khác

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động