Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn chung tay cùng Thành phố hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, ngày 13/8, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao 230 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động đang tham gia thi công tại các công trường của ngành GTVT Hà Nội.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển Chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả Thăm hỏi gia đình tài xế taxi G7 quật ngã tên cướp trên đường Cienco5 Hướng về người lao động, nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hướng về người lao động

Hơn 5h sáng, khi tiết trời vẫn nhá nhem nhưng những cán bộ chuyên trách thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã có mặt tại điểm tập kết nhu yếu phẩm trên phố Cao Bá Quát (quận Ba Đình) để làm công tác vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa lên xe, chuẩn bị cho “Xe hàng lưu động 0 đồng”.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao hỗ trợ cho công nhân lao động thuộc dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3. (Ảnh: Đinh Luyện)

Những nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt như mì tôm, gạo, sữa… được những người mang màu áo xanh Công đoàn chuyền tay, chuyển lên xe và chia vào “Túi An sinh Công đoàn” giúp thuận lợi trao đến tận tay những công nhân lao động tại các công trình giao thông trọng điểm của Thành phố.

Mồ hôi ướt rịn lưng áo song từ Chủ tịch, Phó Chủ tịch đến mỗi chuyên viên trong Công đoàn ngành đều vui vì đã và đang làm được những việc ý nghĩa, là chỗ dựa tin cậy để người lao động gửi gắm nguyện vọng, đặc biệt thể hiện quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau trong quãng thời gian Hà Nội đang căng mình chống dịch.

Theo tìm hiểu, tại thành phố Hà Nội, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đã khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải tạm dừng hoạt động, thậm chí là dừng sản xuất trong thời gian dài để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Qua khảo sát của Công đoàn ngành, đối tượng người lao động hoạt động trong lĩnh vực GTVT là phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong mùa dịch.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Với công nhân lao động đang thi công tại các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của Thành phố, những phần quà từ Công đoàn ngành là nguồn động viên tinh thần lớn giúp người lao động thêm tin vào tổ chức Công đoàn. (Ảnh: Đinh Luyện)

Trong đó, chịu nhiều ảnh hưởng là công đoàn viên, người lao động ở các đơn vị vận tải, đơn vị thi công xây dựng các công trình hạ tầng giao thông... Bởi vậy, ngay từ khi dịch manh nha bùng phát, Công đoàn ngành đã tổ chức rà soát những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đó có hỗ trợ kịp thời.

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Thấu hiểu và đồng hành cùng với các đơn vị, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… việc tổ chức “Xe hàng lưu động 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

“Chỉ tính riêng đợt thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã hỗ trợ hơn 1.000 người lao động của ngành. Riêng những ngày này, chúng tôi hướng đến người lao động thi công tại các công trình trọng điểm được Thành phố và Sở GTVT giao nhiệm đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Qua sự phối hợp với Ban Duy tu Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Công trình giao thông Hà Nội chúng tôi tăng cường hỗ trợ người lao động đang tham gia thi công “3 tại chỗ” nhằm chung tay thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch cũng như hướng đến công tác chăm lo tốt hơn cho người lao động”, bà Tạ Thị Mỹ Thanh chia sẻ.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Tại mỗi đơn vị ghé thăm, bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Ban Thường vụ Công đoàn ngành đều ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm, chia sẻ khó khăn với người lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Theo ghi nhận tại những công trình trọng điểm như: Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3, dự án xây dựng cầu Trí Thủy (huyện Chương Mỹ), dự án xây dựng đường Vành đai 3 thấp qua Hồ Linh Đàm… bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đều ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm, chia sẻ khó khăn với người lao động. Đồng thời, trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn để sẻ chia, động viên người lao động vượt qua khó khăn.

Thêm niềm tin vào Công đoàn

Theo tìm hiểu, hiện một số công trình cải tạo, xử lý “điểm đen” tai nạn giao thông được Sở GTVT Hà Nội thống nhất triển khai thi công trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND đều đã có bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19 của các nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn giám sát.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, Ban đã chỉ đạo tư vấn giám sát phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhà thầu thực hiện theo đúng cam kết và hướng dẫn của các cơ quan y tế. Chủ đầu tư và các nhà thầu cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm hoàn thành dự án. Trong đó, chú trọng thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” cũng như các yêu cầu phòng, chống dịch của chính quyền và cơ quan y tế địa phương tại các công trình.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Trao quà hỗ trợ công nhân lao động tại dự án xây dựng cầu Trí Thủy, huyện Chương Mỹ. (Ảnh: Đinh Luyện)

Toàn bộ cán bộ, công nhân thi công trên công trường đeo khẩu trang 100%, bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc theo sơ đồ bố trí nhân lực, công trường không quá 10 người làm việc; thực hiện khai báo y tế hằng ngày, đầy đủ trước khi làm việc; công trường bố trí nước rửa tay khử khuẩn, đồng thời, cử người trực để ghi chép khai báo mã y tế qua QR Code đối với toàn bộ người và số lượt xe ra, vào công trường.

“Xe hàng lưu động 0 đồng của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội là chương trình rất ý nghĩa, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn, sát cánh cùng người lao động để đội ngũ công nhân lao động đang thực hiện nhiệm vụ xóa điểm đen mất an toàn giao thông có thêm động lực để thực hiện tốt công việc được giao”, ông Nguyễn Hoàng Hải nhận định.

Tại công trường dự án sửa chữa bảo đảm an toàn giao thông tại Km22+700 đến Km22+800 trên Quốc lộ 32 cũ (huyện Đan Phượng), một trong những công trình cải tạo, xử lý “điểm đen” tai nạn giao thông của Thành phố, ông Phùng Thanh Quyết - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Dịch vụ thương mại Minh Sơn, đơn vị chịu trách nhiệm thi công gói thầu đã bày tỏ sự cảm ơn tới tổ chức Công đoàn Thủ đô nói chung và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nói riêng.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Ngay từ sáng sớm những cán bộ chuyên trách thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã có mặt tại điểm tập kết nhu yếu phẩm trên phố Cao Bá Quát (quận Ba Đình) để làm công tác vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa lên xe, chuẩn bị trao tận tay công nhân lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Qua những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Công đoàn đã và đang tô thắm thêm màu áo xanh Công đoàn, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn Thủ đô và khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trong việc chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động ngành Giao thông.

Tại công trường thi công hầm chui Lê Văn Lương - công trình trọng điểm được Hà Nội cấp phép thi công trong đợt giãn cách xã hội, xúc động khi đón nhận phần quà hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn, ông Nguyễn Tuấn Nghĩa - Trưởng ban An toàn dự án, Tập đoàn Cienco chia sẻ: Sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là món quà tinh thần, là động lực to lớn giúp công nhân lao động vượt qua những khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ thêm về những hoạt động của Công đoàn ngành, ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, thời gian qua bên cạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp nhận thức được công tác phòng, chống dịch; cũng như chủ động tham gia, phối hợp cùng với Công đoàn ngành để triển khai thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính thực chất trong hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”… Công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tích cực triển khai, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hơn 200 suất quà từ “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao cho người lao động ngành Giao thông
Người lao động nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của Thành phố. (Ảnh: Đinh Luyện)

Nhiều đợt trao tặng quà đến người lao động công tác trong ngành GTVT, những lực lượng tuyến đầu chống dịch đã được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội triển khai, qua đó khẳng định chức năng và vị thế của tổ chức Công đoàn.

Theo kế hoạch, sau khi thực hiện “Xe hàng lưu động 0 đồng”, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp người lao động gặp khó khăn, hướng đến mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, từ đó chung tay cùng Sở GTVT Hà Nội, LĐLĐ Thành phố và thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...
Phấn đấu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chậm nhất cuối năm 2022

Phấn đấu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chậm nhất cuối năm 2022

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ xây dựng tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội sáng 7/8, Thủ ...
Nữ doanh nhân với hành trình phát triển “Kinh tế xanh” Thủ đô

Nữ doanh nhân với hành trình phát triển “Kinh tế xanh” Thủ đô

Phụ nữ là lực lượng lao động chủ chốt trong ngành kinh tế nông nghiệp của Thủ đô. Trong nhiều năm qua, nhiều mô hình phát triển kinh tế do ...
Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp vì mưa lớn

Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp vì mưa lớn

Mưa lớn và lũ lụt những ngày qua đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng tại Pakistan, buộc chính phủ nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp ...
Xuất khẩu dệt may năm 2022: Mục tiêu 43 tỷ USD khó khả thi

Xuất khẩu dệt may năm 2022: Mục tiêu 43 tỷ USD khó khả thi

Những tháng cuối năm 2022, thị trường thế giới với nhiều biến động khó lường đang đặt ra không ít thách thức cho các DN xuất khẩu dệt may Việt ...

Tin khác

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô. Các hoạt động dần đi vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Xác định phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hết sức quan trọng và ý nghĩa, để phong trào có sức lan tỏa và đạt kết quả cao, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVCLĐ.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Luôn coi người lao động (NLĐ) là vốn quý, là lực lượng nòng cốt phát triển doanh nghiệp, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty TNHH Đoàn Kết Quốc tế (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn.
Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần chủ động phối hợp đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.
Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, mặc dù đã có những chuyển biến tích cực, song tỷ lệ doanh nghiệp ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) trên địa bàn Thành phố vẫn còn thấp, chất lượng còn những hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ ký kết cũng như chất lượng TƯLĐTT trong các doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó bảo vệ tốt hơn nữa quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

(LĐTĐ) Nhấn mạnh tình trạng nợ, trốn đóng các loại bảo hiểm của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và quyền lợi người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho rằng, việc này còn ảnh hưởng không tốt đối với dư luận xã hội về chính sách BHXH.
LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào “Gia đình công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia, qua đó, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác.
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Vấn đề nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của các doanh nghiệp hiện diễn ra rất phức tạp. Trong khi đó, các chế tài xử lý hầu như chưa phát huy hiệu quả do nhiều vướng mắc,... Để giải quyết triệt để vấn nạn này, bên cạnh các giải pháp từ các cơ quan chức năng, người lao động cần nâng cao kiến thức pháp luật, chủ động đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.
LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn làn nhiệm vụ trọng tâm được LĐLĐ huyện Hoài Đức chú trọng triển khai.
Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, một trong những nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt được các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm xác định đó là tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở, đặc biệt là Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động