M
30/12/2020 21:45

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” huyện Phú Xuyên năm học 2020 – 2021

Ngày 29/12, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Phú Xuyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2020-2021.

Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng"

Tham dự hội thi có 18 cô giáo đại diện cho 18 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Đây là những thí sinh có thành tích xuất sắc được Ban giám khảo lựa chọn qua vòng Sơ khảo tổ chức tại 6 cụm trường.

Các thí sinh trải qua 4 vòng thi: Thi hiểu biết và ứng xử; Thi năng khiếu; Trình diễn áo dài truyền thống và Trình diễn trang phục tự chọn. Ở mỗi phần thi, các cô giáo không chỉ toát lên nét đẹp duyên dáng về hình thể mà còn thể hiện rất xuất sắc vẻ đẹp về trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo và tài năng riêng.

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” huyện Phú Xuyên năm học 2020 – 2021
Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” huyện Phú Xuyên năm học 2020 – 2021 thành công tốt đẹp

Các câu hỏi trong phần xử lý tình huống không chỉ thử thách cách ứng xử, đạo đức nghề nghiệp mà còn kiểm tra kiến thức, kỹ năng của người giáo viên như: xử lý tình huống khi học sinh không hứng thú học tập; ứng xử với học sinh cá biệt; ứng xử trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Nhiều cô giáo thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và có cách xử lý tình huống khoa học, hợp lý, có tính thuyết phục, tính giáo dục cao.

Phần thi tài năng là một nội dung thi khẳng định năng khiếu nổi bật của các thí sinh. Các cô giáo thể hiện được tài năng đa dạng, phong phú thể hiện qua các tiết mục hát, múa, dance sport... Nhiều tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, đậm nét nghệ thuật, làm mãn nhãn người xem.

Qua phần biểu diễn áo dài truyền thống, các thí sinh thể hiện được phong cách dịu dàng, thướt tha, thể hiện vẻ đẹp bình dị, duyên dáng, tôn vinh được nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam. Nhiều bộ trang phục tự chọn được thiết kế giản dị mà toát lên vẻ trang nhã, năng động.

Giải Xuất sắc nhất hội thi đã thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Thúy Vân, giáo viên trường Trung học cơ sở Vân Từ. Đây cũng sẽ là gương mặt đại diện ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên tham dự Hội thi cấp Thành phố.

Lê Vân

Nguồn :