M
14/10/2020 20:21

Công đoàn Trường Trung học cơ sở Phương Đình, huyện Đan Phượng:

Hoạt động hiệu quả hơn nhờ đổi mới hình thức tuyên truyền

(LĐTĐ) Thời gian qua, công đoàn Trường Trung học cơ sở Phương Đình, huyện Đan Phượng, Hà Nội, đã thực hiện đổi mới công tác tuyên truyền, ngoài hình thức họp để tuyên truyền, phổ biến, vận động, Công đoàn nhà trường đã kết hợp sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền trên nhóm zalo, facebook, đặc biệt là trên hệ thống website của nhà trường…

Ra mắt tủ sách pháp luật Cô giáo của “lớp học hạnh phúc” Cô giáo Bùi Thị Duyên: Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo và giàu lòng nhân ái!

Sự đổi mới về hình thức như vậy đã giúp các công đoàn viên nắm bắt được nhiều thông tin hơn, kịp thời hơn, từ đó mọi người tích cực, hăng hái hơn trong các hoạt động do công đoàn và nhà trường phát động.

Theo ông Bùi Đức Huy – Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học cơ sở Phương Đình, nhờ đổi mới công tác tuyên truyền, kết quả 100% đoàn viên công đoàn có lập trường tư tưởng vững vàng, giáo viên tận tâm với nghề; tích cực tham gia các buổi học tập, ghi chép đầy đủ nội dung các buổi tuyên truyền và nắm rõ các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và của ngành, nghị quyết của công đoàn cấp trên.

Từ đó việc chấp hành nội quy, quy định của nhà trường, của ngành, của địa phương có hiệu quả rõ rệt: Cụ thể, nhà trường không có giáo viên vi phạm chính sách dân số, không có giáo viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Hoạt động hiệu quả hơn nhờ đổi mới hình thức tuyên truyền
Trường Trung học cơ sở Phương Đình tổ chức Hội nghị cán bộ - viên chức. (Ảnh: NT)

Bên cạnh đó, 100% đoàn viên đã tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, 100% giáo viên đăng ký đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp trường và cấp huyện.

Qua việc viết sáng kiến kinh nghiệm đã giúp cho giáo viên tích lũy, tìm ra những giải pháp hữu hiệu thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh của bản thân.

100% đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng công tác xây dựng đời sống văn hóa trường học, thực hiện nghiêm túc giao tiếp ứng xử văn minh trong nhà trường và với phụ huynh.

Công đoàn phối hợp cùng nhà trường tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú, được cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình, đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong tập thể nhà trường; công tác phòng chống các tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Cũng theo ông Bùi Đức Huy, Công đoàn nhà trường đã phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức đầu năm học đạt kết quả tốt. Cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia đóng góp ý kiến về các giải pháp về cả chuyên môn và việc thực hiện các phong trào thi đua do ngành và cấp phát động để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Công đoàn cũng phối hợp với nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào “Văn hóa công sở”, phong trào “Người tốt - việc tốt”, viết các bài về gương “người tốt - việc tốt” của nhà trường được các cấp đánh giá cao; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị số 03 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được tập thể cán bộ giáo viên nhân viên hưởng ứng nhiệt tình và thu được nhiều kết quả được các cấp ghi nhận.

Hoạt động hiệu quả hơn nhờ đổi mới hình thức tuyên truyền
Công đoàn phối hợp cùng nhà trường tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, được cán bộ giáo viên và học sinh nhiệt tình tham gia. (Ảnh: NT)

Hưởng ứng các phong trào thi đua, mỗi cán bộ giáo viên nhân viên tự đề ra những việc làm thiết thực trong công tác dạy và học, việc giáo dục đạo đức và kỹ năng cho học sinh; luôn có những vi làm gương cho học sinh.

Cuối mỗi học kì, năm học, Công đoàn cùng nhà trường tổ chức họp nhận xét, đánh giá việc thực hiện các phong trào; bình xét, tuyên dương các cá nhân có nhiều thành tích, sáng tạo trong việc thực hiện các phong trào.

Hàng tháng, Công đoàn đều có các gương người tốt - việc tốt được các bạn bè đồng nghiệp ghi nhận, viết bài đăng trên website của trường.

Ông Bùi Đức Huy cho biết, Ban chấp hành Công đoàn đều là những giáo viên có chuyên môn vững vàng, có khả năng tổ chức quản lý. Trong việc xây dựng kế hoạch chuyên môn, phân công chuyên môn, xếp thời khóa biểu, công đoàn luôn tham mưu, phối hợp cùng Ban Giám hiệu để phân đúng người, đúng việc, hợp tình hợp lý.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn đều tham gia trong các hội đồng thi đua của nhà trường, gia phân loại, bình xét thi đua của các cá nhân, tập thể; đảm bảo quyền lợi cho cán bộ đoàn viên trong Công đoàn.

Trong các hoạt động của trường, Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban Thanh tra nhân dân thực hiện việc giám sát các hoạt động đảm bảo kịp thời, đúng chức năng, nhiệm vụ, đặc biệt là việc thực hiện quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường.

Trong năm học 2020 – 2021, Công đoàn trường phấn đấu duy trì tốt mọi hoạt động, đặt mục tiêu đạt công đoàn cơ sở mững mạnh. Vận động 100% công đoàn viên đăng kí thi đua đầu năm và đạt chỉ tiêu vào cuối năm học.

Đặc biệt, tăng số lượng chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có thành viên công đoàn được bằng khen của Bộ, Thành phố, huyện về công tác chuyên môn, công đoàn.

Triển khai và vận động đoàn viên thực tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động. Công đoàn viên làm tốt các hoạt động dạy và học, đảm bảo đạt hiệu quả công tác công đoàn mà không xa rời công tác chuyên môn.

H.P

Nguồn :