Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả

Ngày 9/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; phát động và ký giao ước thi đua năm 2024.
Đông Anh: Ra mắt Tủ sách Công đoàn tại 6 Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh Đông Anh: Tổ chức thành công Hội khỏe cán bộ, giáo viên, người lao động khối trường học

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của huyện trong năm 2023, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Đăng Hoàn cho biết: Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Huyện ủy Đông Anh, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai hiệu quả các mặt công tác và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả
LĐLĐ huyện Đông Anh đón nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023.

Nổi bật là, LĐLĐ huyện đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Kết quả, đã có 28 bản TƯLĐTT được ký kết, trong đó có 18 bản TƯLĐTT được ký mới, 10 bản TƯLĐTT được ký lại, vượt chỉ tiêu được giao. Chất lượng các bản TƯLĐTT được cải thiện rõ rệt. Nhiều nội dung có lợi cho người lao động được đưa vào TƯLĐTT như: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tiền lương, tiền thưởng; tập huấn nâng cao kỹ năng tay nghề; chế độ cho lao động nữ; chất lượng bữa ăn giữa ca.

LĐLĐ huyện đã chăm lo, hỗ trợ hàng chục nghìn lượt đoàn viên, người lao động với số tiền hàng chục tỉ đồng nhân các dịp: Tết Nguyên đán; Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân… Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được LĐLĐ huyện triển khai hiệu quả. Năm 2023, đoàn viên, CNVCLĐ của huyện đã đóng góp 1.915 sáng kiến cho cơ quan, đơn vị doanh nghiệp. LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Đông Anh lần thứ nhất và phối hợp tổ chức thành công Giải bóng bàn truyền thống 19/5 huyện Đông Anh; Hội khỏe cán bộ, giáo viên, người lao động khối trường học…

Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả

Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2023.

Trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, LĐLĐ huyện đã vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 18/15 Công đoàn cơ sở, đạt 120% chỉ tiêu, phát triển 950/700 đoàn viên, đạt 136% chỉ tiêu. Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; công tác Nữ công; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả để thực hiện các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn.

Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả

Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả

Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả

LĐLĐ huyện Đông Anh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thu Hằng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh đã phát động thi đua năm 2024 trong các cấp Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ huyện với tinh thần quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024, chung sức cùng hệ thống chính trị của huyện xây dựng huyện Đông Anh trở thành quận, đô thị văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Ngay sau khi lãnh đạo LĐLĐ huyện phát động thi đua năm 2024, đại diện các Công đoàn cơ sở và CNVCLĐ huyện đã phát biểu hưởng ứng và đại diện các khối Công đoàn cơ sở đã ký giao ước thi đua năm 2024.

Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả
LĐLĐ huyện Đông Anh khen thưởng các cá nhân có đề tài, sáng kiến tiêu biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy Đông Anh, đồng chí Hoàng Kế Khiêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đông Anh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện đã đạt được trong năm 2023, nhất là những kết quả trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ…

Đồng chí Hoàng Kế Khiêm nhấn mạnh: “Hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện ngày càng đổi mới, sáng tạo, thực chất, hiệu quả. Những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện đạt được đã góp phần vào kết quả chung của huyện Đông Anh”.

Hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh ngày càng thực chất, hiệu quả
Đại diện các khối Công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua năm 2024.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Hoàng Kế Khiêm đề nghị các cấp Công đoàn huyện Đông Anh cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của huyện Đông Anh.

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Đông Anh đã vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023. LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 1 Công đoàn cơ sở, tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2023. LĐLĐ huyện Đông Anh đã khen thưởng 58 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023; khen thưởng 11 cá nhân có đề tài, sáng kiến tiêu biểu huyện Đông Anh.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phường Xuân Đỉnh khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học năm học 2025 - 2026

Phường Xuân Đỉnh khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học năm học 2025 - 2026

Ngày 6/1, phường Xuân Đỉnh tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2025 - 2026. Hội thi diễn ra trong bối cảnh năm học 2025 - 2026 là năm học đầu tiên triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đặt ra yêu cầu mới đối với công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ở cơ sở.
Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội khẳng định vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân

Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội khẳng định vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân

Ngày 6/1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH khóa XVI và HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 126 điểm cầu tại các xã, phường trên địa bàn Thành phố.
Ngành thuế TP.HCM thu gần 620.000 tỷ đồng trong năm 2025

Ngành thuế TP.HCM thu gần 620.000 tỷ đồng trong năm 2025

Đây là thông tin đáng chú ý được đại diện Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết tại Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 do Cục Thuế TP.HCM tổ chức ngày 6/1/2026.
LĐLĐ thành phố Hà Nội khảo sát hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

LĐLĐ thành phố Hà Nội khảo sát hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ngày 6/11, Đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã trực tiếp đến khảo sát thực tế tại nơi ở của các gia đình đoàn viên được đề nghị hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” năm 2026. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm và sự đồng hành của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Sẵn sàng xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Sáng 6/1, các lực lượng Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ con người đến trang thiết bị công nghệ, buổi sơ duyệt diễn ra bài bản, đảm bảo an ninh thắt chặt nhưng không gây xáo trộn đời sống dân sinh.
Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Thượng Phúc

Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Thượng Phúc

Năm 2025, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã Thượng Phúc (Hà Nội) tiếp tục được triển khai đồng bộ, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật. Phong trào không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân mà còn giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân ngay từ cơ sở.
Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”

Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), tại Nhà Quốc hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội và Bộ Nội vụ tổ chức Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động