M
09/05/2020 06:57

Hỗ trợ thiết bị học tập cho 54 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 8/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức trao máy tính và các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Phú Xuyên và Thường Tín.

ho tro thiet bi hoc tap cho 54 hoc sinh co hoan canh kho khan Không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học
ho tro thiet bi hoc tap cho 54 hoc sinh co hoan canh kho khan Tiếp tục trao tặng máy tính hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
ho tro thiet bi hoc tap cho 54 hoc sinh co hoan canh kho khan Trợ cấp giáo viên, tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Máy tính cho em” được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động ngày 27/4 nhằm kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục Hà Nội ủng hộ máy tính, các thiết bị học tập giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, nhất là các em học sinh lớp 9 và lớp 12, qua đó tạo thêm động lực giúp các em cố gắng đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

ho tro thiet bi hoc tap cho 54 hoc sinh co hoan canh kho khan
Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng đại diện các học sinh được hỗ trợ thiết bị học tập.

Qua 2 tuần phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh cũng như các nhà hảo tâm. Nhiều Phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện/thị xã và các đơn vị nhà trường đã chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên ủng hộ, giúp đỡ tặng phương tiện học tập cho học sinh của trường, của địa phương.

Ngoài ra, nhiều đơn vị còn tích cực ủng hộ qua Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội để cùng chia sẻ khó khăn tới học sinh của các đơn vị bạn. Đã có 892 thiết bị hỗ trợ học tập (máy tính, ipad, điện thoại thông minh) được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều trường học, giúp các em có điều kiện và động lực học tập tốt.

Tại buổi trao hỗ trợ này, Ban Tổ chức đã quyết định trao hỗ trợ 54 thiết bị học tập (gồm 9 laptop, 45 điện thoại thông minh) cho 54 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 36 trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn hai huyện Phú Xuyên, Thường Tín.

ho tro thiet bi hoc tap cho 54 hoc sinh co hoan canh kho khan
Trao hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Phú Xuyên, Thường Tín.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã biểu dương trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) rất tích cực tham gia ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”; đồng thời làm tốt công tác hỗ trợ giáo viên và học sinh khó khăn tại trường, ủng hộ cho học sinh địa bàn khó khăn nhiều phương tiện học tập thiết thực.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học phổ thông tiếp tục quan tâm, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập và cuộc sống; dặn dò các em học sinh cố gắng khắc phục khó khăn, sử dụng hiệu quả các phương tiện học tập được hỗ trợ để đạt kết quả học tập tốt.

Xúc động khi được nhận món quà từ Ban Tổ chức chương trình "Máy tính cho em", em Đình Văn Giang (học sinh lớp 12D4 trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín) đã cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn và hứa sẽ cố gắng học tập, khắc phục mọi khó khăn để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

T.P

Nguồn :