M
22/08/2020 10:59

Hỗ trợ tài chính cho nhân viên y tế nhiễm Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung trong thời gian gần đây, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công tác chống dịch, động viên các nhân viên y tế đang tham gia chống dịch tại các cơ sở y tế an tâm công tác. Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho các nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19.

Sáng 22/8, chưa có ca mắc mới, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 547 bệnh nhân mắc Covid-19
Toàn đội U19 Việt Nam âm tính với Covid-19, sẵn sàng ra sân
Huyện Mỹ Đức nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19

Đối tượng chương trình hỗ trợ tài chính là y bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, tình nguyện viên hiện đang công tác tại Bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị dịch bệnh Covid-19.

2301 00
Nhân viên y tế tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (Ảnh minh họa).

Các nhân viên y tế nêu trên phải có ký hợp đồng lao động trực tiếp với Bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến. Đối với trường hợp tình nguyện viên thì cần có văn bản xác nhận của Bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến nơi tình nguyện viên công tác.

Với chính sách hỗ trợ là trợ cấp khi nhiễm bệnh: Hỗ trợ một lần, với kinh phí 10 triệu đồng đối với nhân viên y tế chẩn đoán dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong thời gian của chương trình. Hỗ trợ khi tử vong: Hỗ trợ 100 triệu đồng đối với mỗi nhân viên y tế bị tử vong trong thời gian của chương trình do nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 thỏa mãn các điều kiện của chương trình, cung cấp một số thông tin cá nhân, bằng chứng đang công tác tại cơ quan/đơn vị, bằng chứng xác nhận nhiễm Covid-19…(trường hợp tử vong sẽ thông qua người đại diện theo pháp luật).

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa thể hiện vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn nói chung và của Công đoàn Y tế Việt Nam nói riêng trong công tác chăm lo, động viên các cán bộ y tế tham gia chống dịch, hỗ trợ mọi nguồn lực tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đường link đăng ký trực tiếp như sau: https://www.aia.com.vn/vi/COVID-19/bao-ve-dac-biet-y-te-tuyen-dau.html.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

M.K

Nguồn :