M
01/06/2021 20:15

Quận Đống Đa:

Hỗ trợ lương thực cho 44 hộ dân đang tạm cách ly để phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 1/6, Ủy ban nhân dân phường Kim Liên (quận Đống Đa) đã thực hiện việc hỗ trợ lương thực tới 44 hộ dân tại điểm cách ly y tế trên địa bàn Tổ dân phố số 11. Đây là nơi hiện đang được tạm cách ly do liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại ổ dịch thuộc Tập đoàn T&T group (số 2A Phạm Sư Mạnh, quận Hoàn Kiếm).

Quận Đống Đa yêu cầu 21 phường rà soát và kiện toàn Tổ Covid cộng đồng Quận Đống Đa: Dỡ bỏ cách ly y tế tầng 7 tòa nhà 187 Nguyễn Lương Bằng Phong toả tạm thời nơi ở của 2 ca Covid-19 phường Trung Tự và Thịnh Quang

Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Kim Liên Bùi Thị Hằng Nga cho biết, ngày 24/5, CDC Hà Nội thông tin về trường hợp nhiễm mới trên địa bàn là bệnh nhân N.Đ.D, nam, sinh năm 1984, địa chỉ phường Kim Liên. Bệnh nhân làm việc cùng phòng với bệnh nhân 5243 và tiếp xúc lần cuối ngày 21/5. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu ngày 23/5 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 24/5.

Hỗ trợ lương thực cho 44 hộ dân đang tạm cách ly để phòng chống dịch Covid-19
Hàng hóa được chuẩn bị phát cho các hộ dân tại điểm cách ly y tế.

Ngay sau khi Ban Chỉ đạo phường nhận được thông báo của Trung tâm Y tế quận Đống Đa về trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19, các lực lượng chức của phường đã phối hợp Trung tâm Y tế quận, Tổ dân phố tiến hành điều tra, khoanh vùng và xử lý môi trường.

Đội phản ứng nhanh cũng đã gọi xe chuyển bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị và tiến hành khử khuẩn môi trường toàn bộ Tổ dân phố số 11. Ủy ban nhân dân phường phối hợp các Tổ dân phố thông báo cho toàn thể người dân nắm bắt thông tin và yêu cầu không rời khỏi nhà để tiến hành khử khuẩn, sàng lọc tiếp xúc; lập chốt trực tại các lối ra vào để giải thích và thực hiện việc tạm cách ly trong lúc thực hiện điều tra dịch tễ phân loại những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Ngay từ ngày đầu cách ly, Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức kêu gọi hội viên, đoàn viên trên tinh thần tương thân tương ái ủng hộ chăm lo, đảm bảo cuộc sống hàng ngày đối với 44 hộ gia đình đang cách ly tại ngách 41/66 Đông Tác (Tổ dân phố số 11, phường Kim Liên).

Hỗ trợ lương thực cho 44 hộ dân đang tạm cách ly để phòng chống dịch Covid-19
Mỗi người dân sẽ nhận được một túi lương thực gồm: Gạo, trứng, sữa, bí đao, dầu ăn, thịt, mỳ tôm...

Tiếp tục hỗ trợ người dân thuộc diện cách ly, trong sáng 1/6, Ủy ban nhân dân phường Kim Liên đã vận động doanh nghiệp trên địa bàn và cán bộ, nhân viên, các đoàn thể trong phường ủng hộ để tổ chức việc hỗ trợ lương thực tới 44 hộ dân; đồng thời tiếp tục thực hiện sàng lọc, phun khử khuẩn và hướng dẫn cho người thực hiện các biện pháp y tế cần thiết.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Kim Liên cũng cho biết, hiện tại điểm cách ly ở Tổ dân phố số 11 có một người già neo đơn không nơi nương tựa hiện đã 87 tuổi nên Ủy ban nhân dân phường đã thực hiện phục vụ 3 bữa/ngày. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ủy ban nhân dân phường cũng trao trặng 5 xuất quà cho 5 em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tại đây.

Lương Hằng

Nguồn :