M
01/07/2020 07:50

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho hai đoàn viên huyện Đan Phượng

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã đến thăm và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho cô giáo Lê Thị Chín - đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Phương Đình B và công nhân Nguyễn Thị Lan - đoàn viên công đoàn Công ty TNHH T&J.  

Tích cực chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân lao động
Giải bóng chuyền hơi trong công nhân viên chức lao động huyện Đan Phượng

Bà Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cho biết, qua nắm bắt tình hình đoàn viên, Liên đoàn Lao động huyện nhận thấy hai đoàn viên Nguyễn Thị Lan và Lê Thị Chín có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

ban giao kinh phi ho tro xay dung mai am cong doan cho hai doan vien huyen dan phuong
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng trao biển tượng trưng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lê Thị Chín.

Đoàn viên Nguyễn Thị Lan do không có nhà ở nên phải đi ở nhờ nhà anh trai. Là lao động chính trong gia đình, mọi chi phí sinh hoạt chủ yếu dựa vào thu nhập của chị Lan. Bản thân chị cũng hay ốm đau nên gia đình càng khó khăn hơn.

Tương tự, đoàn viên Lê Thị Chín cũng không có nhà ở, 4 mẹ con phải đi ở nhờ trong căn nhà cấp 4 chật chội, ẩm thấp. Chị Chín cũng rất vất vả khi nuôi 3 con ăn học. Thu nhập hàng tháng của chị không đủ tiền lo thuốc thang vì 4 mẹ con thường xuyên ốm đau.

2511 c
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy trao biển tượng trưng số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Lan.

Thấu hiểu đời sống khó khăn của hai đoàn viên này, với mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn để các chị yên tâm công tác và chăm lo gia đình, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã đề nghị và được Liên đoàn Lao động Thành phố quyết định hỗ trợ hai đoàn viên, mỗi người 30 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn để các chị có điều kiện xây dựng một mái ấm riêng cho gia đình nhỏ của mình.

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cũng hỗ trợ mỗi đoàn viên 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, hai đoàn viên này còn nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đan Phượng.

Tới dự và phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là chủ trương được Liên đoàn Lao động Thành phố triển khai đã nhiều năm nhằm giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà cửa có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng công đoàn cơ sở và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương và sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Trường Tiểu học Phương Đình B tới đoàn viên, người lao động.

2512 e
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng động viên các đoàn viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong công việc và cuộc sống.

Đồng chí Lê Đình Hùng mong muốn các đoàn viên sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức công đoàn cũng như nhà trường.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cũng trao tặng một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt để mừng nhà mới của các đoàn viên.

Xúc động khi được nhận số tiền hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, hai đoàn viên Lê Thị Chín và Nguyễn Thị Lan cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn; đồng thời hứa sẽ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, hiệu quả để xứng đáng với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn.

H.P

Nguồn :