Hỗ trợ đoàn viên, người lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình

(LĐTĐ) Thông qua Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, nhiều đoàn viên, người lao động đã được tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, góp phần hạn chế tình trạng “tín dụng đen” và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên, người lao động Hàng ngàn chỉ tiêu hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Sáng ngày 11/6 vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình làm thủ tục giải ngân cho 74 đoàn viên, người lao động Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng vay vốn phát triển kinh tế gia đình, xây dựng, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 2,96 tỷ đồng.

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình
Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng phối hợp với Quỹ trợ vốn làm thủ tục giải ngân vay vốn cho đoàn viên, người lao động.

Trước đó, vào chiều ngày 10/6, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức cũng phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình tổ chức giải ngân vay vốn cho 77 đoàn viên thuộc 6 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền giải ngân 3,08 tỷ đồng.

Với phương châm hướng về cơ sở, hướng về người lao động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo tốt hơn cho đời sống của cán bộ, đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức và Liên đoàn Lao động các quận, huyện, ngành của thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai đến các Công đoàn cơ sở rà soát các trường hợp là cán bộ, đoàn viên, người lao động có nhu cầu vay vốn để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; xây mới, sửa chữa nhà ở. Với số vốn vay được từ Quỹ trợ vốn, đoàn viên, người lao động có thể tăng nguồn vốn vào tăng gia sản xuất, mua giống vật nuôi, cây trồng, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho sản xuất, kinh doanh…

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức phối hợp với Quỹ trợ vốn tổ chức giải ngân vay vốn cho đoàn viên, người lao động.

Được tạo điều kiện vay vốn, phần lớn đoàn viên, người lao động đều chia sẻ, nguồn vốn này đã giúp họ có động lực để phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm và thu nhập để cải thiện cuộc sống. Các đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp Công đoàn huyện, Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình đã quan tậm, tạo điều kiện để họ được tiếp cận với nguồn vốn vay và hoàn thiện thủ tục hồ sơ vay vốn nhanh gọn.

Nói về việc hỗ trợ đoàn viên, người lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức khẳng định các cấp Công đoàn luôn quan tâm, thiết thực chăm lo cho đời sống của đoàn viên, người lao động. Với số vốn vay này, tổ chức Công đoàn mong muốn đoàn viên, người lao động sử dụng một cách hiệu quả, đúng mục đích góp phần tăng thêm thu nhập đáng kể cho đoàn viên, người lao động cải thiện đời sống.

Xóa đói giảm nghèo là một chiến lược của Chính phủ nhằm giải quyết vấn đề đói nghèo trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang có những đóng góp tích cực thông qua hoạt động của Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình.

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình
Lãnh đạo Quỹ trợ vốn trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho các đoàn viên, người lao động đang tham gia vay vốn của Quỹ nhân Tháng Công nhân năm 2024.

Theo thông tin từ Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, tính đến ngày 31/5/2024, Quỹ đã giải ngân 25 tỷ 890 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động vay vốn.

Số tiền giải ngân này đạt 42,79% kế hoạch năm 2024. Dự kiến đến 30/6/2024, số tiền giải ngân sẽ là 30 tỉ 690 triệu, ước đạt 50,73% kế hoạch. Quỹ đã thẩm định 968 hồ sơ vay vốn và chấp thuận cho 856 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện vay vốn tại 66 Công đoàn cơ sở. Trong đó, đã có 571 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tại 29 Công đoàn cơ sở lần đầu được tiếp cận với nguồn vốn vay của Quỹ; tạo thêm việc làm mới cho 863 lao động.

Quỹ trợ vốn cũng đã rà soát, lựa chọn trao tặng sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 và Tháng Công nhân năm 2024 bằng tiền mặt cho 73 trường hợp người vay vốn là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 73 triệu đồng; tặng quà cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tại 2 đơn vị với số tiền gần 9,8 triệu đồng. Tổng số tiền Quỹ đã trao tặng là 82,8 triệu đồng cho 2 tập thể và 73 cá nhân nói trên.

Được biết trong 6 tháng đầu năm, Quỹ đã hoàn thành công tác sửa đổi, đăng ký chương trình, dự án tài chính vi mô theo Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ trợ vốn được cấp có thẩm quyền phê duyệt và đã kịp thời báo cáo, tham mưu, trình Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định cấp bổ sung nguồn vốn 36 tỷ đồng.

Nhóm PV

Nên xem

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Lực lượng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC& CNCH đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền Thành phố chỉ đạo quyết liệt tổ chức thực hiện các mặt công tác.
Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Giá vàng hôm nay: Xu hướng tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay: Xu hướng tiếp tục tăng

(LĐTĐ) Giá vàng hôm nay tại thời điểm 6h sáng, giá vàng SJC trong nước quanh ngưỡng 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng nhẫn quanh mức 75,15 - 77,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Cô hiệu trưởng “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Cô hiệu trưởng “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Cô Nguyễn Thị Kim Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hồng Thái (xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), có thâm niên công tác trong ngành giáo dục 27 năm.
Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu

Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu

(LĐTĐ) Thông tin từ Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết, những ngày gần đây, trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu của người dân tăng đột biến. Đáng chú ý, có ngày số người đến tiêm vắc xin tại VNVC tăng 1.000% so với thời điểm trước khi phát hiện một số ca bệnh.
Siêu Cup châu Âu - Nam Mỹ: Messi đọ sức với Yamal?

Siêu Cup châu Âu - Nam Mỹ: Messi đọ sức với Yamal?

(LĐTĐ) Trận Finalissima tranh Siêu Cup châu Âu - Nam Mỹ 2025 có thể chứng kiến màn đọ sức giữa thần đồng Lamine Yamal với siêu sao từng tắm cho anh 17 năm trước Lionel Messi.
Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số

Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo, với vai trò, vị thế đặc biệt quan trọng là thủ đô, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, đầu tàu kinh tế - văn hoá - khoa học - giáo dục của cả nước, Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số, hướng tới xã hội văn minh, hiện đại.

Tin khác

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

(LĐTĐ) Ngày 13/7, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm (tòa nhà VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Công đoàn Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua nắng hè giai đoạn 2024-2028”.
Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

(LĐTĐ) Với những suất cơm đầy đủ dưỡng chất, thông qua chương trình "Bữa cơm Công đoàn", Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Từ đó để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua,.Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức và Bệnh viện Đa khoa Vân Đình.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị ra mắt Tủ sách Công đoàn và tổ chức Bữa cơm Công đoàn năm 2024, tại Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn.
LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 11/7, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Quốc tế.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành động lực giúp nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàn Kiếm phát huy năng lực bản thân, vượt khó khăn để đạt thành tích cao trong lao động sản xuất, thành công trong xây dựng hạnh phúc gia đình.
Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Chiều ngày 9/7, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì tổ chức đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình cô giáo Lương Thị Hồng Trang.
Xem thêm
Phiên bản di động