M
12/01/2020 15:25

Hệ thống phòng khám đa khoa Vimedimex: Hướng đến một hệ thống điều trị y tế hiện đại

(LĐTĐ) Ngày 12/1, Công ty cổ phần dược phẩm Vimedimex 2 chính thức khai trương Phòng khám đa khoa The Emerald và Nhà thuốc The Emerald tại tầng 1 tòa nhà căn hộ chung cư cao tầng The Emerald, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.  

he thong phong kham da khoa vimedimex huong den mot he thong dieu tri y te hien dai

Khám sức khỏe miễn phí cho khách hàng của Vinamilk​ trong tháng 5

Nhân ngày của Mẹ (13/5), Phòng Khám Đa Khoa An Khang dành cho khách hàng của Vinamilk chương trình khám sức khỏe miễn phí trong tháng 5.

he thong phong kham da khoa vimedimex huong den mot he thong dieu tri y te hien dai

Đẩy nhanh mô hình Phòng khám bác sĩ gia đình ở Hà Nội

Trong quý III/2017, ngoài các hoạt động phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Sở Y tế Hà Nội đã đẩy mạnh việc triển khai công tác khám chữa bệnh theo mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tại các đơn vị trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực. Đặc biệt, toàn Thành phố đã tích cực khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân. Tính đến nay đã có 814.433 hồ sơ sức khỏe được lập.

he thong phong kham da khoa vimedimex huong den mot he thong dieu tri y te hien dai
Ông Nguyễn Xuân Đức – Tổng giám đốc Công ty CP dược phẩm Vimedimex 2

Theo ông Nguyễn Xuân Đức - Tổng giám đốc Vimedimex 2: Hệ thống phòng khám đa khoa mang thương hiệu Vimedimex đã định vị những bước đi của riêng mình, hướng đến một hệ thống điều trị y tế hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế đối với phòng khám đa khoa, cũng như hướng đến một tương lai mang đến cho người bệnh một dịch vụ y tế ngay chính trong ngôi nhà của mình, với đầy đủ các phương tiện khám chữa bệnh hiện đại, liên thông với các bệnh viện tuyến trên, cùng với đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Người bệnh được chăm sóc tại nhà, không phải tốn công và thời gian đến bệnh viện xa mà vẫn đảm bảo đầy đủ điều kiện vật chất, thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, với phương châm “Điều trị bằng khối óc, chăm sóc bằng trái tim”.

Để phục vụ cho cư dân sinh sống tại tòa nhà chung cư cao tầng The Emerald và cũng là cam kết của Công ty cổ phần bất động sản Mỹ Đình cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh định kỳ cho cư dân, năm 2018, Công ty Vimedimex 2 đã ký hợp đồng hợp tác với Công ty cổ phần bất động sản Mỹ Đình (Công ty Mỹ Đình) chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng The Emerald để cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Xuất phát từ nhu cầu của người bệnh, từ thực tiễn cấp bách của nền y dược nước nhà, Công ty Vimedimex 2 đã ký hợp đồng tư vấn, hỗ trợ toàn diện về chuyên môn với Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, tư vấn đầu tư xây dựng Phòng khám đa khoa The Emerald, thực hiện công tác khám, chữa bệnh và điều trị theo nguyên lý bác sỹ gia đình và được Sở y tế thành phố Hà Nội cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số:1550/HNO-GPHĐ ngày 6/1/2020.

he thong phong kham da khoa vimedimex huong den mot he thong dieu tri y te hien dai
Khai trương Phòng khám đa khoa The Emerald, mang thương hiệu Vimedimex

Đây là phòng khám được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, công nghệ mới nhất từ các nước tiên tiến trên thế giới, trong đó, nhiều thiết bị y tế lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội và sẽ là cơ sở hỗ trợ hiệu quả cho các bác sỹ trong công tác khám, chữa bệnh, tầm soát, phát hiện sớm, phòng ngừa bệnh tật, đến chẩn đoán chính xác, can thiệp tối thiểu và điều trị hiệu quả cho người bệnh. Đặc biệt hơn, với mong muốn phục vụ cư dân tại dự án The Emerald, không chỉ là xây một căn nhà để ở, mà còn là một nơi hạnh phúc an yên, một nơi cư dân được chăm sóc không chỉ những dịch vụ tiện ích nội khu đơn thuần, mà còn là nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.

Có thể nói, đây là viên gạch nối tiếp theo, đánh dấu sự có mặt về dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế gia đình, với hình thức chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cư dân, từ khi sinh ra, cho tới khi trưởng thành, về già, tới lúc qua đời một cách gần gũi, thiết thực. Với mong muốn khi cư dân cần một nơi để chia sẻ những vấn đề về sức khoẻ của mình, một nơi mà các nhân viên y tế hay bác sỹ luôn lắng nghe, luôn khuyến khích cư dân hỏi và luôn cố gắng đưa ra những câu trả lời, hay những giải pháp điều trị tốt nhất cho cư dân.

Từ những nhu cầu thiết thực đó, Phòng khám đa khoa The Emerald đã được định hình theo hướng thiết kế kiến trúc đề cao công năng và giao thông của phòng khám. Luồng 1: Các bệnh nhân cần khám chuyên khoa nội, ngoại, nhi sẽ rẽ phải vào khu khám bệnh. Những bệnh nhân này thường cần xét nghiệm và thăm dò chức năng, nên khu chẩn đoán hình ảnh (Siêu âm, chụp X-quang, điện tim, xét nghiệm máu) sẽ được bố trí liền kề, để tiện cho việc di chuyển của bệnh nhân.

Tiếp đến là phòng chăm sóc trong ngày 3 giường, được bố trí để những bệnh nhân cần theo dõi được chăm sóc tại đây. Luồng 2: Các bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh chuyên khoa răng, mắt, tai mũi họng, sẽ rẽ trái đi lên tầng 2, với các chuyên khoa này thường ít sử dụng các dịch vụ chụp X-quang, siêu âm… nên việc bố trí tách biệt các phòng khám tại tầng 2 cũng rất hợp lý, thuận tiện cho quy trình khám chữa bệnh của người dân. tiết kiệm diện tích.

he thong phong kham da khoa vimedimex huong den mot he thong dieu tri y te hien dai
Hệ thống phòng khám đa khoa Vimedimex hướng đến một hệ thống điều trị y tế hiện đại

Tại Phòng khám đa khoa The Emerald được ứng dụng quản lý các thông tin về sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng. Kết nối mạng giữa phòng khám đa khoa hoạt động theo mô hình bác sỹ gia đình với người bệnh, với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các cơ sở y tế khác. Ứng dụng công nghệ thông tin trọn vẹn từ khi đặt lịch khám/lựa chọn bác sỹ chuyên khoa, tiếp đón bệnh nhân đến khi thanh toán viện phí. Ứng dụng CNTT được cá nhân hóa đến từng người bệnh thông qua ứng dụng phần mềm trên điện thoại. Bác sỹ hoàn toàn có thể tư vấn cho bệnh nhân, thăm khám từ xa qua hình ảnh, âm thanh bằng ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động, hỗ trợ sau khám chữa bệnh như nhắc lịch uống thuốc, nhắc lịch tái khám (nếu có), tra cứu lịch sử khám chữa bệnh.

Áp dụng chuẩn bệnh án điện tử quốc tế, để chuẩn hóa cho mỗi bệnh nhân lập bệnh án điện tử tại Phòng khám đa khoa The Emerald. Bệnh án điện tử sẽ giúp bệnh nhân không phải lưu trữ tất cả loại giấy tờ bệnh án như: Kết quả chẩn đoán, kết quả xét nghiệm, danh mục thuốc… Bệnh nhân không phải lo lắng nếu làm mất kết quả xét nghiệm, không phải hoang mang khi đọc chữ viết của bác sỹ. Bệnh nhân hoàn toàn dễ dàng so sánh từng chỉ số xét nghiệm, kết quả khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Đặc biệt, bệnh án điện tử đối với bác sỹ là lưu trữ thông tin bệnh nhân một cách chi tiết và có hệ thống. Điều này giúp bác sỹ đưa ra kết quả chẩn đoán và phương thức điều trị chính xác cũng như hạn chế việc chỉ định các xét nghiệm không cần thiết.

Công ty Vimedimex 2 bố trí Nhà thuốc The Emerald đạt tiêu chuẩn GPP liền kề với Phòng khám đa khoa The Emerald, với mục tiêu, khi cư dân đến khám bệnh tại Phòng khám đa khoa The Emerald, thông tin kê toa được phần mềm lưu trữ tại hồ sơ điện tử, chuyển trực tiếp đến dược sỹ lâm sàng tại Nhà thuốc để thẩm định, nhằm tránh các sai sót trong quá trình kê đơn. Thuốc được chuẩn bị cho từng người bệnh đảm bảo tính chính xác và an toàn trong sử dụng thuốc cho người bệnh, với phương châm “Chất lượng sản phẩm là nhân cách của doanh nghiệp”.

Với lợi thế là cổ đông lớn của Công ty Vimedimex, Công ty Vimedimex 2 được thừa hưởng kinh nghiệm 36 năm luôn dẫn đầu thì trường phân phối dược phẩm, y tế lớn nhất Việt Nam, do vậy, Nhà thuốc The Emerald thực hiện phân phối 1.271 sản phẩm thuốc tân dược kê đơn, được nhập khẩu từ 58 hãng dược phẩm lớn trên thế giới. Khách hàng khi mua thuốc được hướng dẫn sử dụng thuốc thông qua dược sỹ lâm sàng, với mong muốn giúp cho người bệnh có thể mua được thuốc theo bác sỹ kê đơn một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất, giá bán tuân thủ theo quy định của bảo hiểm y tế, mà không phải mất thời gian đi đến tất cả các nhà thuốc khác.

Tại Nhà thuốc The Emerald, người bệnh cũng như khách hàng có thể mua được những dụng cụ y tế thông dụng, cũng như đặc trị, thuốc men, các loại thực phẩm chức năng, đông dược, các loại vitamin bổ sung, các sản phẩm chăm sóc da, các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé, chăm sóc người già….với các sản phẩm được chọn lọc từ các nước tiên tiến như Nhật, Mỹ, Châu Âu…

Nhà thuốc The Emerald được sắp xếp một cách khoa học, vừa đáp ứng tiêu chuẩn nhà thuốc GPP, vừa thuận tiện cho chính người Dược sỹ đứng ở quầy thuốc và được chuẩn hóa 6 nguyên tắc về nhà thuốc: Từng loại thuốc được sắp xếp một cách riêng biệt, đảm bảo bảo quản thuốc trong điều kiện phù hợp, đảm bảo thực hiện đúng quy định về chuyên môn hiện hành, dễ tìm, dễ lấy, dễ thấy và dễ kiểm tra, sắp xếp thuốc đảm bảo nguyên tắc FEFO và FIFO và đảm bảo chất lượng hàng dược phẩm, sắp xếp tài liệu, văn phòng phẩm, tư trang ngăn nắp.

Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam, cung cấp giải pháp phần mềm quản lý Nhà thuốc The Emerald toàn diện (VNPT Pharmacy), dễ dàng với nhiều ưu điểm khác biệt, để quản lý doanh số bán hàng, quản lý nhân viên, quản lý thông tin khách hàng, tra cứu thuốc dễ dàng, hệ thống báo cáo cập nhật đầy đủ theo thời gian thực, dễ dàng cập nhật sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, quản lý hàng cận date, lập hóa đơn, quản lý hóa đơn, công nợ, dễ dàng quản lý danh mục sản phẩm, dễ dàng cấu hình các chương trình khuyến mại.

Ngọc Anh

Nguồn :