Hành động" Kết nối tấm lòng - Sẻ chia yêu thương" của những người thiện nguyện

(LĐTĐ) Ra đời vào tháng 8/2021, khi mà đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Food Banks Vietnam là mạng lưới thiện nguyện phi lợi nhuận, kết nối những tấm lòng thiện nguyện và chia sẻ thực phẩm đến những người có hoàn cảnh khó khăn.
Triển khai chương trình thiện nguyện "Thương lắm Sài Gòn ơi" Gây quỹ thiện nguyện qua thử thách “Góp bước chân xuyên Việt - Sải rộng cánh yêu thương”

Từ ngày 14/8, do xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, gần 400 nhân khẩu tại phường Thổ Quan (quận Đống Đa, Hà Nội) đã thực hiện nghiêm túc cách ly y tế tại chỗ. Việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu gặp khó khăn, đặc biệt với các gia đình có thu nhập thấp, không thể đi làm, cuộc sống bị ảnh hưởng.

Nhận được lời kêu gọi của chính quyền địa phương, Food Banks Vietnam với nguồn lực hiện có đã tham gia hỗ trợ những hiện vật thiết thực giúp người dân vượt qua giai đoạn này. Những món quà là sự đóng góp ý nghĩa bằng tiền, vật phẩm, thực phẩm được Food Banks Vietnam kết nối từ các mạnh thường quân trên cả nước và chia sẻ đến những nơi đang cần hỗ trợ.

Ngày 29/8, đại diện Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thổ Quan đã tiếp nhận 200 suất quà trong gói "Tín dụng yêu thương" dành cho những hoàn cảnh khó khăn từ mạng lưới thiện nguyện Food Banks Vietnam. Gói hỗ trợ bao gồm 2 tấn gạo, 500 quả trứng gà, 4 thùng khẩu trang và 200 kg rau, quả. Toàn bộ nguồn thực phẩm này sẽ được UBND phường phân phát đồng đều cho 200 cư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hành động
Đại diện UBND phường Thổ Quan tiếp nhận 200 suất quà trong gói "Quỹ tín dụng yêu thương" dành cho những hoàn cảnh khó khăn.

Anh Đỗ Tuấn Minh (đại diện Food Banks Vietnam) cho biết, qua khảo sát của nhóm cho thấy tại Hà Nội đang có rất nhiều sinh viên rơi vào hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Hiện Food Banks Vietnam lên kế hoạch phối hợp với các trường đại học, cao đẳng... trên địa bàn Hà Nội để tổ chức gửi tặng những phần thực phẩm thiết yếu như gạo, trứng, mỳ gói, khẩu trang... cùng sát cánh với sinh viên vượt qua đại dịch.

"Tiêu chí của nhóm là vận động đến đâu trao quà đến đó và công khai thông tin để các nhà tài trợ biết và đồng hành. Sắp tới, nhóm sẽ tiếp tục kêu gọi các nguồn ủng hộ để hỗ trợ cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội cũng như người lao động nghèo", anh Đỗ Tuấn Minh chia sẻ.

Hành động

Trước đó, ngày 27/8, tại Ký túc xá Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Food Banks Vietnam đã trao tặng cho nhà trường gói hỗ trợ gồm: 1.180 kg gạo, 1.180 quả trứng, 118 thùng mỳ gói, 118 hộp thịt ruốc loại 500g, gần 100 phần bánh ngọt và 5.000 khẩu trang y tế. Đối tượng tiếp nhận là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang sống ở Ký túc xá nhà trường. Tổng trị giá của số vật phẩm là gần 40 triệu đồng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hà Lê Kim Anh (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) sau khi đại diện tiếp nhận gói "Tín dụng yêu thương" từ Food Banks Vietnam cho biết, bắt đầu đợt giãn cách xã hội, nhà trường đã chung tay góp sức thành lập Quỹ ủng hộ sinh viên gặp khó khăn. Đến nay, Quỹ đã gây dựng được 200 triệu đồng và đã trao 600 suất quà cho sinh viên khó khăn, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng. Hôm nay, đón nhận thêm 118 suất quà ý nghĩa của nhóm Foods Bank Vietnam sẽ giúp nhà trường chủ động hơn cho việc chăm lo cho các em sinh viên. Thực sự đây là nguồn thực phẩm khá đầy đủ dinh dưỡng và kịp thời. Từ nguồn động viên này các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ yên tâm học tập, cùng thầy cô và nhà trường vượt qua đại dịch.

Hành động
Đại diện Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp nhận những suất quà trong gói "Tín dụng yêu thương" từ Food Banks Vietnam dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang sống ở Ký túc xá nhà trường.

Được biết, đến nay, nhóm đã trao tổng cộng 367 suất quà bao gồm: 49 suất quà cho sinh viên Học viện Ngân hàng, 118 suất quà cho sinh viên Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và 200 suất quà cho cư dân phường Thổ Quan.

Theo anh Đỗ Tuấn Minh, người cần hỗ trợ thì rất nhiều mà nguồn lực lại hữu hạn. Xã hội tuy không thiếu những tấm lòng nhân ái nhưng vì nhiều lý do chưa thể trực tiếp giúp đỡ cộng đồng. Food Banks Vietnam với mục tiêu “Kết nối tấm lòng - Sẻ chia yêu thương” mong muốn sẽ là cầu nối đưa những món quà của các mạnh thường quân đến đúng nơi cần được hỗ trợ.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác triển khai các biện ...
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố ...
Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều quốc lộ 1A đi cao tốc ...
Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 11h ngày 25/9 đến 11h ...
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm ...
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực ...
Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9, Thành phố đã trải qua 36 giờ không có ca dương tính mới ...

Tin khác

​​​​​​​Kỳ 1: Hơn 700 chuyến xe đưa, đón bệnh nhân miễn phí

​​​​​​​Kỳ 1: Hơn 700 chuyến xe đưa, đón bệnh nhân miễn phí

(LĐTĐ) Nếu như với phần lớn mọi người, thời gian rảnh rỗi sẽ dành thư giãn, thăm người thân, bè bạn, thì các thành viên của nhóm từ thiện "Những chuyến xe yêu thương" lại dành thời gian đó để đưa, đón các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong đợt Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nhóm đã hỗ trợ hơn 500 chuyến xe miễn phí đưa đón bệnh nhân nhập, xuất viện.
Phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ  XI năm 2021

Phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” trên báo Phụ nữ Thủ đô.
Oman ủng hộ 300.000 USD cho một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Oman ủng hộ 300.000 USD cho một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

(LĐTĐ) Chiều 23/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ngài Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri, Đại sứ Vương quốc Oman tại Hà Nội đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Vương quốc Oman trao tượng trưng khoản viện trợ trị giá 300.000 USD cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ nhân dân một số tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua.
Hà Nội trao 1000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

Hà Nội trao 1000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, thành phố Hà Nội đã gửi 1000 suất quà đến các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, qua đó tạo thêm động lực, niềm tin giúp cho các em vơi bớt phần nào những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.
Nestlé Việt Nam tặng quà cho thiếu nhi  bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Nestlé Việt Nam tặng quà cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Các Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai và Tỉnh Đoàn Đồng Nai trao tặng 73.000 sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng cho các em thiếu nhi thuộc nhiều gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh

Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh

(LĐTĐ) “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” là hoạt động online thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” đang được Vinamilk cùng VTV Digital triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay để đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, qua hoạt động này, Vinamilk sẽ đóng góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Tái thả động vật hoang dã về rừng nguyên sinh

Tái thả động vật hoang dã về rừng nguyên sinh

(LĐTĐ) Đêm 21/9, đúng rằm Trung thu, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương đã diễn ra sự kiện hết sức ý nghĩa: Tái thả động vật hoang dã về mái nhà tự nhiên. Qua đó, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của Vườn trong việc hoàn thành nhiệm vụ bảo tồn động vật hoang dã, góp phần làm giàu hơn môi trường tự nhiên cho cánh rừng già nguyên sinh.
DrAid – Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

DrAid – Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

(LĐTĐ) DrAid cho Covid -19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) – vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện trong giai đoạn Covid -19 đang tiếp tục lây lan như hiện nay. Đây được coi là một công cụ hỗ trợ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid -19 mới hữu hiệu, góp phần chủ động dự phòng và kiểm soát dịch hiệu quả.
Xã Kim Lan, huyện Gia Lâm kịp thời đưa chính sách hỗ trợ đến với người dân khó khăn

Xã Kim Lan, huyện Gia Lâm kịp thời đưa chính sách hỗ trợ đến với người dân khó khăn

(LĐTĐ) Trước những khó khăn của người dân do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, cùng với cả hệ thống chính trị huyện Gia Lâm, xã Kim Lan, huyện Gia Lâm đã khẩn trương, kịp thời đưa các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội của Trung ương, thành phố Hà Nội đến với người dân giúp họ khắc phục khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.
Trao tặng 25 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì

Trao tặng 25 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Ngày 21/9, tại hội trường Phòng Giáo dục huyện Ba Vì, Food Banks Việt Nam đã trao tặng 25 máy tính bảng, bánh Trung thu và sữa cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Xem thêm
Phiên bản di động