Hành động" Kết nối tấm lòng - Sẻ chia yêu thương" của những người thiện nguyện

(LĐTĐ) Ra đời vào tháng 8/2021, khi mà đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Food Banks Vietnam là mạng lưới thiện nguyện phi lợi nhuận, kết nối những tấm lòng thiện nguyện và chia sẻ thực phẩm đến những người có hoàn cảnh khó khăn.
Triển khai chương trình thiện nguyện "Thương lắm Sài Gòn ơi" Gây quỹ thiện nguyện qua thử thách “Góp bước chân xuyên Việt - Sải rộng cánh yêu thương”

Từ ngày 14/8, do xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, gần 400 nhân khẩu tại phường Thổ Quan (quận Đống Đa, Hà Nội) đã thực hiện nghiêm túc cách ly y tế tại chỗ. Việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu gặp khó khăn, đặc biệt với các gia đình có thu nhập thấp, không thể đi làm, cuộc sống bị ảnh hưởng.

Nhận được lời kêu gọi của chính quyền địa phương, Food Banks Vietnam với nguồn lực hiện có đã tham gia hỗ trợ những hiện vật thiết thực giúp người dân vượt qua giai đoạn này. Những món quà là sự đóng góp ý nghĩa bằng tiền, vật phẩm, thực phẩm được Food Banks Vietnam kết nối từ các mạnh thường quân trên cả nước và chia sẻ đến những nơi đang cần hỗ trợ.

Ngày 29/8, đại diện Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thổ Quan đã tiếp nhận 200 suất quà trong gói "Tín dụng yêu thương" dành cho những hoàn cảnh khó khăn từ mạng lưới thiện nguyện Food Banks Vietnam. Gói hỗ trợ bao gồm 2 tấn gạo, 500 quả trứng gà, 4 thùng khẩu trang và 200 kg rau, quả. Toàn bộ nguồn thực phẩm này sẽ được UBND phường phân phát đồng đều cho 200 cư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hành động
Đại diện UBND phường Thổ Quan tiếp nhận 200 suất quà trong gói "Quỹ tín dụng yêu thương" dành cho những hoàn cảnh khó khăn.

Anh Đỗ Tuấn Minh (đại diện Food Banks Vietnam) cho biết, qua khảo sát của nhóm cho thấy tại Hà Nội đang có rất nhiều sinh viên rơi vào hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Hiện Food Banks Vietnam lên kế hoạch phối hợp với các trường đại học, cao đẳng... trên địa bàn Hà Nội để tổ chức gửi tặng những phần thực phẩm thiết yếu như gạo, trứng, mỳ gói, khẩu trang... cùng sát cánh với sinh viên vượt qua đại dịch.

"Tiêu chí của nhóm là vận động đến đâu trao quà đến đó và công khai thông tin để các nhà tài trợ biết và đồng hành. Sắp tới, nhóm sẽ tiếp tục kêu gọi các nguồn ủng hộ để hỗ trợ cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội cũng như người lao động nghèo", anh Đỗ Tuấn Minh chia sẻ.

Hành động

Trước đó, ngày 27/8, tại Ký túc xá Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Food Banks Vietnam đã trao tặng cho nhà trường gói hỗ trợ gồm: 1.180 kg gạo, 1.180 quả trứng, 118 thùng mỳ gói, 118 hộp thịt ruốc loại 500g, gần 100 phần bánh ngọt và 5.000 khẩu trang y tế. Đối tượng tiếp nhận là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang sống ở Ký túc xá nhà trường. Tổng trị giá của số vật phẩm là gần 40 triệu đồng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hà Lê Kim Anh (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) sau khi đại diện tiếp nhận gói "Tín dụng yêu thương" từ Food Banks Vietnam cho biết, bắt đầu đợt giãn cách xã hội, nhà trường đã chung tay góp sức thành lập Quỹ ủng hộ sinh viên gặp khó khăn. Đến nay, Quỹ đã gây dựng được 200 triệu đồng và đã trao 600 suất quà cho sinh viên khó khăn, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng. Hôm nay, đón nhận thêm 118 suất quà ý nghĩa của nhóm Foods Bank Vietnam sẽ giúp nhà trường chủ động hơn cho việc chăm lo cho các em sinh viên. Thực sự đây là nguồn thực phẩm khá đầy đủ dinh dưỡng và kịp thời. Từ nguồn động viên này các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ yên tâm học tập, cùng thầy cô và nhà trường vượt qua đại dịch.

Hành động
Đại diện Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp nhận những suất quà trong gói "Tín dụng yêu thương" từ Food Banks Vietnam dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang sống ở Ký túc xá nhà trường.

Được biết, đến nay, nhóm đã trao tổng cộng 367 suất quà bao gồm: 49 suất quà cho sinh viên Học viện Ngân hàng, 118 suất quà cho sinh viên Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và 200 suất quà cho cư dân phường Thổ Quan.

Theo anh Đỗ Tuấn Minh, người cần hỗ trợ thì rất nhiều mà nguồn lực lại hữu hạn. Xã hội tuy không thiếu những tấm lòng nhân ái nhưng vì nhiều lý do chưa thể trực tiếp giúp đỡ cộng đồng. Food Banks Vietnam với mục tiêu “Kết nối tấm lòng - Sẻ chia yêu thương” mong muốn sẽ là cầu nối đưa những món quà của các mạnh thường quân đến đúng nơi cần được hỗ trợ.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội giao 29.636 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tư thục

Hà Nội giao 29.636 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tư thục

(LĐTĐ) Có 85 trường Trung học phổ thông (THPT) tư thục được giao 29.636 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.
Công an Hà Nội sinh hoạt chính trị giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ

Công an Hà Nội sinh hoạt chính trị giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ

(LĐTĐ) Sáng 17/4, Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt một số tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong các cấp ủy và cán bộ, đảng viên Công an Thành phố.
Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 18/7

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 18/7

(LĐTĐ) Theo kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành, từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.
Vì sao dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai chậm tiến độ?

Vì sao dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai chậm tiến độ?

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai, các địa phương nơi dự án đi qua cũng như các Bộ, Ban, ngành Trung ương đã tổ chức nhiều cuộc họp nhằm đôn đốc thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đoạn qua tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn chưa thấy chuyển biến nhiều.
Hà Nội: Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập, công lập tự chủ năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập, công lập tự chủ năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa phê duyệt và công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường Trung học phổ thông (THPT) công lập, công lập tự chủ năm học 2024 - 2025.
Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024 sẽ diễn ra trong 10 ngày

Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024 sẽ diễn ra trong 10 ngày

(LĐTĐ) Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ 2 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 9/6, với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” nhằm quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, du lịch đặc trưng của TP.HCM.
Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

(LĐTĐ) Sáng 17/4, tại Sân vận động Tây Hồ (quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX - năm 2024.

Tin khác

Dự án “Thả lưới ước mơ”: Góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên các vùng biển đảo

Dự án “Thả lưới ước mơ”: Góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên các vùng biển đảo

(LĐTĐ) Ngày 16/4, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận Dự án “Thả lưới ước mơ” giữa Quỹ BTTEVN và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp đỡ trẻ em có thêm điều kiện học tập, đồng thời động viên, khích lệ, ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, ổn định cuộc sống; góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên các vùng biển đảo.
Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”

Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”

(LĐTĐ) Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, kết nối niềm vui và gắn kết các thành viên trong gia đình, góp phần vun đắp tình cảm, hạnh phúc gia đình, Trường Mầm non Mùa Xuân tổ chức Ngày hội gia đình với chủ đề: “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”.
Tim Cook- giám đốc điều hành Apple dạo hồ Gươm, thưởng thức cafe trứng

Tim Cook- giám đốc điều hành Apple dạo hồ Gươm, thưởng thức cafe trứng

(LĐTĐ) CEO Apple Tim Cook đã dành ngày đầu tiên trong chuyến thăm kéo dài hai ngày đến Việt Nam để ngắm vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội và gặp gỡ những gương mặt trẻ tài năng của Việt Nam.
Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Từ ngày 8 - 14/4, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tiếp tục thông tin tới người dân về 3 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trong nước đang được các đối tượng sử dụng phổ biến trên không gian mạng Việt Nam, nổi bật là các thủ đoạn lừa bán điện thoại giá rẻ; tạo hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt tài sản…
Mùa lúa trổ đòng

Mùa lúa trổ đòng

(LĐTĐ) Mùa hè của tuổi thơ luôn gắn liền với hình ảnh lúa trổ đòng vàng rực dưới nắng, tiếng ve kêu râm ran, và những buổi trưa trốn ngủ để ra đồng cùng bạn bè. Những ký ức ấy không chỉ là những trò chơi vui vẻ mà còn là bài học quý giá về cuộc sống, tình bạn và sự gắn kết mật thiết với thiên nhiên. Đó là những khoảnh khắc hạnh phúc, giản dị mà khi nhớ lại, lòng ta se thắt bởi niềm xao xuyến không tên.
12 thực phẩm bảo vệ gan bạn nên biết

12 thực phẩm bảo vệ gan bạn nên biết

(LĐTĐ) Hãy yêu quý và chăm sóc lá gan của bạn bằng cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Gan không chỉ là một trong những cơ quan lớn nhất mà còn vô cùng linh hoạt, đóng vai trò trung tâm trong việc duy trì sự sống và sức khỏe của cơ thể chúng ta.
10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng. Và thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp ấy. Hãy cùng khám phá 10 loại quả không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn "ăn lên da, ăn lên dáng", đem lại nét đẹp rạng ngời từ bên trong.
Bản hòa ca của tình và phận

Bản hòa ca của tình và phận

(LĐTĐ) Cuộc sống là một giai điệu đầy màu sắc, nơi giá trị truyền thống và hiện đại đan xen. Đôi khi, chúng ta phải suy nghĩ về cách mình đối nhân xử thế, nhất là với cha mẹ - những người đã ban cho ta sự sống. Hãy nhớ rằng, dù thế giới có thay đổi, tình thương và lòng biết ơn dành cho họ luôn là điều quý giá nhất.
Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

(LĐTĐ) Hàng giáng hương xanh mướt, nở hoa vàng rực rỡ chạy dọc kênh Bắc (thành phố Vinh) trong những ngày tháng Tư, tạo cho nhiều người sự yêu thích, ngắm nhìn và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp
Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024 người lao động có 6 dịp nghỉ lễ, Tết, trong đó lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch là 1 ngày.
Xem thêm
Phiên bản di động