M
10/02/2021 18:32

Hàng hóa tăng gấp 3 lần, phòng dịch nghiêm ngặt, người dân an tâm sắm Tết

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hóa, cũng như an toàn cho nhân dân mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán, theo Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn Thành phố đã chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, tăng gấp 1-3 lần ngày thường. Đặc biệt, tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 đã được triển khai triệt để, người dân đến mua sắm phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn, đẩy mạnh các kênh bán hàng trực tuyến...

Không lo khan hàng, tăng giá Vui sắm Tết cùng đoàn viên, người lao động quận Long Biên Đắn đo sắm Tết

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô tại các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội trong ngày cận Tết Ngyên đán 2021 cho thấy, lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm khá phong phú và đa dạng; tại các địa điểm mua sắm không còn cảnh người dân đổ xô đi mua hàng hóa, thực phẩm tích trữ.

Đặc biệt, theo ghi nhận của phóng viên, các mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn chủ yếu là các sản phẩm thiết yếu phục vụ Tết như bánh kẹo, rau xanh, hoa quả, thịt…

Hàng hóa tăng gấp 3 lần, phòng dịch nghiêm ngặt, người dân an tâm sắm Tết
Hà Nội hàng hóa dồi dào phục vụ người dân mua sắm Tết Nguyên đán. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Đề cập đến vấn đề đảm bảo nguồn cung hàng hóa, theo các tiểu thương ở chợ Hà Đông chia sẻ, Tết Nguyên đán năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người dân không còn đổ xô đi mua sắm hàng Tết như mọi năm. Đặc biệt, không có hiện tượng người dân mua hàng hóa tích trữ như đợt bùng dịch Covid-19 hồi đầu năm 2020. Mua sắm tại siêu thị MM Mega Market Hà Đông, chị Nguyễn Thị Quyên, trú tại Khu đô thị Thanh Hà cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gia đình chị không về quê ăn Tết, mặc dù là năm đầu tiên ở lại Thủ đô tuy nhiên theo chị Quyên, hàng hóa tại các siêu thị, chợ dân sinh khá dồi dào, đa dạng.

“Hàng hóa rất phong phú, đa dạng, người dân cũng có nhiều lựa chọn để mua sắm hơn. Tuy nhiên, năm nay chúng tôi cũng chỉ mua đồ đủ dùng chứ không mua nhiều để tích trữ. Đặc biệt, năm nay do dịch Covid-19 bùng phát dịp cận Tết, do đó, nhu cầu người dân mua sắm cũng ít, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô bồ khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại…”, chị Quyên cho hay.

Hàng hóa tăng gấp 3 lần, phòng dịch nghiêm ngặt, người dân an tâm sắm Tết
Tại Hà Nội, các siêu thị đồng loạt "kích hoạt" biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19

Cũng đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân sắm Tết, tại siêu thị Big C Thăng Long, theo ghi nhận của phóng viên, các kệ hàng cũng đầy ắp hàng hóa, thực phẩm. Đặc biệt giá cả của các mặt hàng tại đây không có hiện tượng “sốt giá”, ngược lại, Big C Thăng Long còn tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá qua đó kích cầu tiêu dùng…

Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán phục vụ người dân Thủ đô, theo bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công Thương Hà Nội, ngành Công Thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp triển khai dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, với tổng giá trị lên đến 39.400 tỉ đồng (tăng 5% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2020).

Ngoài ra, nhằm đảm bảo cân đối cung – cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán 2021, trước đó Sở Công Thương Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xây dựng kế hoạch chuẩn bị hàng hóa, tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá, các chương trình bán hàng phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân…

Hàng hóa tăng gấp 3 lần, phòng dịch nghiêm ngặt, người dân an tâm sắm Tết
Hàng hóa tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích luôn đầy ắp đáp ứng nhu cầu của người dân. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Cùng với việc đảm bảo cung ứng lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, công tác phòng chống dịch cũng được siêu thị triển khai rất nghiêm túc.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mua sắm Tết, tại tất cả siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội đều bố trí nhân viên kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách hàng sử dụng khẩu trang khi vào siêu thị mua sắm. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh gần như 100% người dân đi mua sắm tại chợ truyền thống, siêu thị đều đeo khẩu trang và có ý thức phòng chống dịch Covid-19.

Đỗ Đạt

Nguồn :