M
30/04/2021 18:47

Hà Nội: Xử phạt 8 trường hợp không đeo khẩu trang tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ngày 30/4, Ủy ban nhân dân phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã ra quân kiểm tra, xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt 8 trường hợp vi phạm với số tiền 16 triệu đồng.

Hai công nhân Khu công nghiệp nghi mắc Covid-19, đề nghị phong tỏa xã Việt Hùng Phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu bất chấp cảnh báo dịch Covid-19

Ủy ban nhân dân phường Hàng Trống đã huy động các lực lượng chức năng như: Công an, y tế, dân phòng... tập trung nhắc nhở, xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phường Hàng Trống xử phạt 16 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Lực lượng chức năng phường Hàng Trống xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo ghi nhận, ngày đầu dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, đa số người dân tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có những người đi chơi dịp này "quên" mang khẩu trang.

Khi được nhắc nhở, nhiều người đã nhận thức được hành động của mình và nghiêm túc chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng. Chỉ trong buổi sáng, lực lượng chức năng phường Hàng Trống đã phát hiện, xử lý 8 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp bị phạt 2 triệu đồng theo Nghị định 117 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, tổng số tiền phạt 16 triệu đồng.

Bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng chức năng phường Hàng Trống còn cung cấp dung dịch sát khuẩn tay, phát khẩu trang miễn phí cho người dân, kết hợp tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hành “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đại úy Nguyễn Tài Nghĩa, Phó trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết, song song với việc tuyên truyền, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phường Hàng Trống còn đẩy mạnh việc kiểm tra các khách sạn, cơ sở lưu trú; khuyến cáo, hướng dẫn nhân viên khách sạn cần tẩy rửa, giữ vệ sinh sạch sẽ, dùng cồn diệt khuẩn vệ sinh những khu vực công cộng, phòng khách sạn có người nước ngoài lưu trú.

Minh Phương

Nguồn :