Hà Nội trao giải cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng"

(LĐTĐ) Sáng 8/11, trong khuôn khổ Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã trao thưởng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”.
Ngày 8/11, Quốc hội thảo luận về công tác phòng, chống tham nhũng, vi phạm pháp luật Phủ kiến thức pháp luật để nâng cao toàn diện giáo dục

Báo cáo tình hình triển khai cuộc thi cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết: Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”, được UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm phổ biến quy định của pháp luật trong môi trường mạng nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn Thành phố nâng cao hiểu biết pháp luật trên môi trường mạng và ý thức chấp hành pháp luật trên môi trường mạng.

Thi tìm hiểu pháp luật là một trong những thế mạnh của Thủ đô trong nhiều năm qua đã thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn Thành phố tham gia như thi viết trên giấy, thi viết trên mạng, thi sân khấu hóa, thi trực tuyến.

Hà Nội trao giải cuộc thi
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn và Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Ngô Anh Tuấn trao giải Nhất Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” cho UBND quận Nam Từ Liêm và UBND huyện Đông Anh.

Cuộc thi tổ chức cũng nhằm lan tỏa giá trị văn hóa pháp lý trên môi trường mạng, xây dựng thói quen tích cực của người sử dụng trên không gian mạng và kỹ năng cần thiết tham gia môi trường mạng an toàn, lành mạnh; đồng thời lan tỏa những giá trị văn hóa, xã hội tốt đẹp của Thủ đô và đất nước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn lành mạnh của Việt Nam.

Hình thức dự thi là xây dựng video, clip với thời lượng không quá 5 phút về bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và kiến thức pháp luật về ứng xử trên mạng xã hội trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Sau vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 30 video đạt chất lượng, trong đó có 16 video clip phù hợp tuyên truyền cho đối tượng người dưới 18 tuổi và 14 video clip phù hợp tuyên truyền cho đối tượng người từ 18 tuổi trở lên để tham gia bình chọn.

“Cuộc thi được tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả và phát huy tính chủ động, sáng tạo của thí sinh, huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn Thành phố tham gia”, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội khẳng định.

Hà Nội trao giải cuộc thi
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải tại cuộc thi.

Kết quả cho thấy nhiều video clip có sự đầu tư công phu, diễn xuất ấn tượng, sáng tạo, thể hiện thông điệp truyền thông về quy tắc ứng xử trên môi trường mạng. Một số sản phẩm video clip đạt chất lượng tốt có thể tuyên truyền rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng.

Tổng số lượt bình chọn các video clip tham gia Cuộc thi tại website rất cao với 210.341 lượt; tổng số lượt xem các video clip là: 558.478 lượt. Căn cứ kết quả chấm thi của Ban Giám khảo cuộc thi Thành phố và kết quả bình chọn trên website Cuộc thi, Ban Tổ chức đã quyết định trao 43 giải tập thể.

Cụ thể, tập thể có video clip tuyên truyền cho đối tượng người dưới 18 tuổi, có 22 giải gồm: 1 giải Nhất thuộc về quận Nam Từ Liêm; 6 giải Nhì được trao cho các quận, huyện: Thanh Oai, Sóc Sơn, Hoàng Mai, Đông Anh, Hoàn Kiếm, Đan Phượng; 9 giải Ba được trao cho các quận, huyện: Mê Linh, Tây Hồ, Phú Xuyên, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Long Biên, Ứng Hòa, Hà Đông; 3 giải Khuyến khích được trao cho các quận, huyện: Chương Mỹ, Thường Tín, Phúc Thọ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải phụ: Quận Nam Từ Liêm đạt giải Ấn tượng, huyện Đan Phượng đạt giải Diễn xuất hay nhất và quận Hoàng Mai đạt giải video clip được bình chọn nhiều nhất.

Đối với video clip tuyên truyền cho đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên, có 21 giải gồm: 1 giải Nhất thuộc về huyện Đông Anh; 5 giải Nhì gồm các quận, huyện: Thường Tín, Sơn Tây, Hoàng Mai, Sóc Sơn, Nam Từ Liêm; 8 giải Ba gồm các đơn vị: Hai Bà Trưng, Thạch Thất, Đan Phượng, Quốc Oai, Tây Hồ, Ba Đình, Mê Linh, Mỹ Đức; 3 giải Khuyến khích được trao cho các đơn vị: Đống Đa, Hà Đông, Phúc Thọ.

Ban Tổ chức cũng trao 4 giải phụ: Huyện Đông Anh đạt giải Ấn tượng, Thị xã Sơn Tây đạt giải Diễn xuất hay nhất, huyện Thường Tín đạt Giải sáng tạo và quận Hoàng Mai có video clip được bình chọn nhiều nhất.

Tại buổi Lễ, đánh giá cao những kết quả ấn tượng mà thành phố Hà Nội đã đạt được qua 10 năm thực hiện Luật Phổ biến giáo dục pháp luật và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc nhận xét, Hà Nội đã tìm ra cách làm đúng để hưởng ứng, thực hiện các định hướng chung của Trung ương nhưng lại có bổ sung, sáng tạo cách làm phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của Thủ đô.

Việc Thành phố tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” là một ví dụ điển hình khi Ban tổ chức lựa chọn chủ đề cuộc thi rất thời sự, thu hút được sự tham gia của đông đảo các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp.
10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng. Và thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp ấy. Hãy cùng khám phá 10 loại quả không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn "ăn lên da, ăn lên dáng", đem lại nét đẹp rạng ngời từ bên trong.
Dự báo thời tiết ngày 14/4: Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng xảy ra cục bộ

Dự báo thời tiết ngày 14/4: Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng xảy ra cục bộ

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ tăng nhiệt nhẹ, nắng nóng xảy ra cục bộ.
Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 thu hút sự tham gia của 57 đơn vị, doanh nghiệp với 3.943 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

(LĐTĐ) Nhằm chuẩn bị lên quận, bên cạnh việc đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí, huyện Hoài Đức đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính theo đề án lên quận.
Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

(LĐTĐ) Đối với bất kỳ ai khi đã sử dụng Internet trên các thiết bị cá nhân đều phải đối mặt với các nguy cơ mất an toàn thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức và kỹ năng thì cũng đã hạn chế được 80% các nguy cơ này.

Tin khác

Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

(LĐTĐ) Tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đi Hiệp Hòa (Bắc Giang) đóng vai trò chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết thành phố Hà Nội với tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, hoàn thiện đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bắc Giang.
Đổi thay ở Kim Sơn

Đổi thay ở Kim Sơn

(LĐTĐ) Về với Kim Sơn những ngày này, người dân và du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một diện mạo nông thôn hoàn toàn mới. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân phấn khởi khi quê hương đã trở thành một miền quê đáng sống, vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
Tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và phát triển nghề, làng nghề

Tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và phát triển nghề, làng nghề

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023.
Quận Tây Hồ nhiều khởi sắc trong triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội

Quận Tây Hồ nhiều khởi sắc trong triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Sáng 12/4, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ khóa VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025).
Quận Hoàng Mai tổng kết việc thực hiện 2 văn bản quan trọng của Trung ương

Quận Hoàng Mai tổng kết việc thực hiện 2 văn bản quan trọng của Trung ương

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Quận ủy Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) về “Đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế trong tình hình mới” và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển Văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.
Huyện Mỹ Đức hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024

Huyện Mỹ Đức hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Qua triển khai các bước theo quy định, đúng trình tự, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân trong năm 2024 với 189 công dân.
Sẵn sàng cho Lễ hội Bình Đà, Thanh Oai

Sẵn sàng cho Lễ hội Bình Đà, Thanh Oai

(LĐTĐ) Huyện Thanh Oai đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Lễ hội Bình Đà được diễn ra trang trọng, thuận lợi, thành công, hiệu quả, an toàn; tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân địa phương cũng như du khách thập phương đến với lễ hội.
Tập trung giải phóng mặt bằng đường Tam Trinh và nhiều dự án quan trọng ở quận Hoàng Mai

Tập trung giải phóng mặt bằng đường Tam Trinh và nhiều dự án quan trọng ở quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Chiều 10/4, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai khóa 4 đã tổ chức hội nghị lần thứ 17 đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I; phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.
Quận Tây Hồ tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội văn minh

Quận Tây Hồ tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội văn minh

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, phát huy các giá trị di sản, truyền thống văn hóa, xây dựng người Tây Hồ hiện đại, thanh lịch, văn minh.
Sơn Tây: Lan tỏa sâu rộng ý nghĩa Cuộc thi viết chính luận lần thứ tư

Sơn Tây: Lan tỏa sâu rộng ý nghĩa Cuộc thi viết chính luận lần thứ tư

(LĐTĐ) Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024 do Thị ủy Sơn Tây phát động tiếp tục khẳng định ý nghĩa, vai trò quan trọng của việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới hiện nay trên địa bàn thị xã.
Xem thêm
Phiên bản di động