M
28/04/2021 14:23

Hà Nội tăng cường phòng dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, bảo đảm công tác y tế phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Thời tiết cả nước dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 và bầu cử Buýt Hà Nội tăng tần suất phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong kỳ nghỉ lễ
Hà Nội tăng cường phòng dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục tập trung cho công tác giám sát, phát hiện các ca bệnh dịch tại cơ sở y tế; tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch và tại cộng đồng. Giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Sân bay Quốc tế Nội Bài, đặc biệt là hành khách đến từ các quốc gia có dịch Covid-19.

Sở Y tế cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, phân công lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn Thành phố.

Về công tác khám chữa bệnh, tại các cơ sở điều trị duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu, nguồn nhân lực để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh. Tuân thủ các quy chế chuyên môn, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót do chuyên môn.

Để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở điều trị, từng đơn vị thực hiện tốt phân tuyến, phân luồng tiếp nhận cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế. Đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng trên địa bàn để thông báo, trao đổi thông tin về các trường hợp mắc dịch bệnh truyền nhiễm đang điều trị tại đơn vị.

Song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị có phương án phối hợp với công an, lực lượng có liên quan trên địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ.

Minh Khuê

Nguồn :