M
01/04/2020 15:59

Hà Nội tạm dừng hoạt động xe hợp đồng và du lịch trên 9 chỗ

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, sau khi nhận được văn bản số 2917/BGTVT-VT ngày 29/3/2020 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản số 2286/SGTVT-QLVT yêu cầu tạm dừng hoạt động xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ.

ha noi tam dung hoat dong xe hop dong va du lich tren 9 cho Mệnh lệnh từ trái tim
ha noi tam dung hoat dong xe hop dong va du lich tren 9 cho Quyết liệt ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng
ha noi tam dung hoat dong xe hop dong va du lich tren 9 cho Thành phố Hà Nội đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai dập dịch Covid-19

Cụ thể, tại văn bản số 2286/SGTVT-QLVT do Sở GTVT Hà Nội ban hành yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GTVT.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người;

ha noi tam dung hoat dong xe hop dong va du lich tren 9 cho
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu khi chở khách, các xe cần được mở cửa sổ, cửa thông gió ở mức thông thoáng và bảo đảm an toàn vận hành để phòng chống dịch. Ảnh: Đinh Luyện

Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Nguyên tắc lựa chọn "nốt" giờ xe vận chuyển được quy định lấy các giờ làm mốc là: 10h, 14h và 16h.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ (trừ xe hợp đồng vận chuyển công nhân) và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi - đến Hà Nội.

Tuy nhiên, đối với đơn vị vận chuyển công nhân, yêu cầu thực hiện khai báo y tế và thực hiện số lượng trên 1 chuyến xe khách không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Đặc biệt, khi chở khách, các xe cần được mở cửa sổ, cửa thông gió ở mức thông thoáng và bảo đảm an toàn vận hành để phòng chống dịch; không sử dụng điều hòa; bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe; chủ xe, lái xe phải khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách.

Sở GTVT Hà Nội giao lực lượng thanh tra tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Dự kiến thời gian áp dụng các nội dung trên sẽ kéo dài đến hết ngày 15/4.

Đinh Luyện

Nguồn :