M
17/04/2021 22:15

Hà Nội: Sức khỏe các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

(LĐTĐ) Liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm, chiều tối 17/4, bà Đinh Thị Thanh – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm cho biết, hiện sức khỏe của các học sinh đã ổn định.

Quyết tâm không để xảy ra dịch bệnh lớn trong trường học Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Ba Vì Hạn chế đồ ăn được chế biến sẵn

Trao đổi với báo Lao động Thủ đô, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, chiều nay (17/4), sức khỏe của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal (quận Bắc Từ Liêm) trong sự cố an toàn thực phẩm đã ổn định.

Những trường hợp nhập viện đã được ra viện, tiếp tục được theo dõi tại nhà, tình trạng ổn định. Hiện nay, đoàn kiểm tra y tế của quận Bắc Từ Liêm cùng với lãnh đạo nhà trường đang khẩn trương xét nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, tối 16/4, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal và trường Tiểu học Isaac Newton.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Isaac Newton khiến 15 học sinh nghỉ học với lý do đau bụng, nôn và đi ngoài. Trong đó có 3 học sinh phải nhập viện theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột nghi ngờ do bánh pizza nhân xúc xích tại bữa phụ chiều 15/4.

Còn sự việc xảy ra tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal khiến 8 học sinh đang phải theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột, trong đó có 3 học sinh đang nằm viện nghi ngờ do món cá file basa chiên bơ tại bữa trưa 15/4.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hai trường học trên đã được Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm phun khử khuẩn khu vực bếp ăn và trường học theo quy định. Cùng với đó, cơ quan chức năng đã lấy 12 mẫu thực phẩm tại bữa ăn trưa bán trú và bữa phụ chiều ngày 15/4 của hai trường gửi đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân của sự việc.

K.Tiến

Nguồn :