Hà Nội quyết tâm cải tạo các chung cư, tập thể cũ nguy hiểm

(LĐTĐ) Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai cho biết, vấn đề cải tạo các khu chung cư, tập thể cũ được Thành ủy rất quan tâm, đã đưa vào nội dung của một chương trình công tác lớn trong nhiệm kỳ này với quyết tâm cố gắng cao nhất để cải tạo, sửa chữa được nhiều nhất các khu chung cư, khu tập thể cũ xuống cấp, nhất là các chung cư, tập thể cũ nguy hiểm cấp C, D.
Người bị mất việc làm được giảm 50% giá nhu yếu phẩm Chương Mỹ cần chú trọng phòng, chống Covid-19 trong doanh nghiệp Công đoàn huyện Thanh Oai chung sức xây dựng nông thôn mới

Chiều 16/7, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội do bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố làm Trưởng đoàn đã kiểm tra trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Chủ động các phương án bảo đảm an toàn cho người dân

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực địa tại nhà A - Khu tập thể thuốc lá Thăng Long, tại ngõ 133 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân. Lãnh đạo phường Thượng Đình cho biết, nhà A - Khu tập thể thuốc lá Thăng Long được xây dựng từ năm 1958, đến nay bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của 113 hộ dân. Do công trình xuống cấp nghiêm trọng chưa được sửa chữa, nên thời gian qua nhiều hộ dân đã di dời đi nơi khác sinh sống, một số hộ khác cho sinh viên thuê trọ.

undefined
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai kiểm tra tại nhà A - Khu tập thể thuốc lá Thăng Long. (Ảnh: Lương Toàn)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết, địa bàn đang đô thị hóa nhanh, toàn quận có 106 tòa nhà chung cư cao tầng và các khu chung cư, tập thể cũ được xây dựng từ những năm 1982 trở về trước (tập trung nhiều ở các phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Kim Giang, Thượng Đình...).

Đến nay, quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra, rà soát, thống kê các công trình, nhà ở, đặc biệt là các khu tập thể, chung cư xuống cấp, vùng bị úng ngập có dấu hiệu không đảm bảo an toàn cho người dân (hiện có 27 điểm úng ngập khi có mưa lớn và 26 tòa nhà chung cư cũ nguy hiểm) để chủ động phương án di chuyển, tổ chức sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực trọng yếu bảo đảm an toàn khi bão lụt xảy ra.

Ngoài ra, quận Thanh Xuân đã tổ chức thanh thải, sắp xếp cáp viễn thông, thông tin trên 14 các tuyến phố, ngõ; cắt, tỉa được 1.626 cây xanh các loại; nạo vét định kỳ trên toàn tuyến sông Tô Lịch, sông Lừ (với 12.000m3); nạo vét cống ngầm tại 19 tuyến trục chính với tổng chiều dài nạo vét 18,96km và 723,50m3 bùn; đồng thời, tiến hành nạo vét tại các tuyến cống ngang, đảm bảo hạ tầng thoát nước thông suốt trong mùa mưa.

Quận Thanh Xuân cũng đã trang bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị cho các đơn vị; tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng theo phương châm "4 tại chỗ" của các đơn vị; hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh xây dựng phương án đảm bảo an toàn về phòng, chống cháy nổ; đồng thời, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 5 khu vực (gồm: Royal City, tòa nhà Artemis, tòa nhà HUD tower, Tập thể Cao su Sao Vàng, tòa nhà PCCC1).

Phân công cụ thể, chi tiết, rõ người, rõ việc

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận, phát biểu chỉ đạo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của quận Thanh Xuân trong việc xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trong đó đã phân công rõ trách nhiệm các lực lượng theo phương châm "4 tại chỗ".

undefined
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (Ảnh: Lương Toàn)

Bà Bùi Huyền Mai ghi đánh giá cao lãnh đạo quận Thanh Xuân đã thường xuyên kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, đồng thời chú trọng kiểm tra tại các đơn vị. Đặc biệt, quận đã xây dựng lực lượng xung kích tập trung làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp quận (với 34 thành viên) và lực lượng xung kích tại 11/11 phường (mỗi phường từ 110-120 thành viên).

Về nhiệm vụ thời gian tới, bà Bùi Huyền Mai đề nghị quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Luật Phòng chống thiên tai và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội lưu ý, trong quá trình triển khai, lãnh đạo quận Thanh Xuân cần phân công cụ thể, chi tiết, rõ người, rõ việc, đặc biệt là trong công tác chỉ huy. Bên cạnh đó, quận cũng cần hoàn thiện kế hoạch phòng, chống thiên tai giai đoạn 2021-2025 và các phương án ứng phó với tình huống thiên tai ở các cấp độ; chú trọng tổ chức tập huấn, diễn tập kỹ các phương án đến các lực lượng, không được chủ quan.

Về những kiến nghị của quận Thanh Xuân, bà Bùi Huyền Mai đề nghị Sở Xây dựng, các công ty của Thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với quận để xử lý các tình huống phát sinh trên địa bàn, không để bức xúc trong nhân dân.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cũng cho biết, vấn đề cải tạo các khu chung cư, tập thể cũ được Thành ủy rất quan tâm, đã đưa vào nội dung của một chương trình công tác lớn trong nhiệm kỳ này với quyết tâm cố gắng cao nhất để cải tạo, sửa chữa được nhiều nhất các khu chung cư, khu tập thể cũ xuống cấp, nhất là các chung cư, tập thể cũ nguy hiểm cấp C, D.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế

Kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế

(LĐTĐ) Thanh tra Chính phủ đã chuyển cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý 7 vụ việc liên quan đến sử dụng ...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết nhân viên y tế và công nhân lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết nhân viên y tế và công nhân lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, chiều 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà cán ...
Bò giàng- đặc sản miền núi Nghệ An

Bò giàng- đặc sản miền núi Nghệ An

(LĐTĐ) Thịt bò giàng theo đồng bào dân tộc Thái ở Nghệ An có nghĩa là thịt để gác bếp. Bà con ở đây không ai nhớ nguồn gốc của thịt ...
Kiểm soát chặt chẽ hoạt động xây dựng dịp Tết Nguyên đán

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động xây dựng dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản đôn đốc các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng, vệ sinh môi ...
Hà Nội ghi nhận 2.907 F0, cả nước có 15.727 ca nhiễm Covid-19 mới

Hà Nội ghi nhận 2.907 F0, cả nước có 15.727 ca nhiễm Covid-19 mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 26/1 đến 18 giờ ngày 27/1, Hà Nội ghi nhận 2.907 ca bệnh ...
Lao động khó khăn được “bay miễn phí” về quê đón Tết

Lao động khó khăn được “bay miễn phí” về quê đón Tết

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 27-28/1, 540 người lao động có hoàn cảnh khó khăn được bay về quê đón Tết trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Hoạt động nằm trong ...
Chăm lo Tết cho người có công, người hoàn cảnh khó khăn

Chăm lo Tết cho người có công, người hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Những ngày này, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, đang thực hiện nhiều chương trình chăm lo, tặng quà Tết cho các gia đình người có công, người có hoàn ...

Tin khác

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết nhân viên y tế và công nhân lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết nhân viên y tế và công nhân lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, chiều 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, Trạm Y tế lưu động Khu công nghiệp Thăng Long và công nhân, lao động Công ty TNHH Toto Việt Nam tại huyện Đông Anh.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên và chúc tết lực lượng y tế tuyến đầu, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, Bệnh viện Thanh Nhàn và Trạm y tế lưu động phường Hoàng Liệt.
Hà Nội chi hơn 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho các tổ chức làm nhiệm vụ phòng chống dịch

Hà Nội chi hơn 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho các tổ chức làm nhiệm vụ phòng chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục quan tâm, động viên kịp thời đối với các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ trích kinh phí từ nguồn Dự phòng ngân sách cấp Thành phố năm 2022 để bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thăm, chúc Tết doanh nghiệp và tặng quà cho người lao động

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thăm, chúc Tết doanh nghiệp và tặng quà cho người lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều qua (26/1), lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng và LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã đi thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp trên địa bàn và tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Cơ quan hành chính phường nên được tổ chức theo thiết chế Ủy ban Hành chính

Cơ quan hành chính phường nên được tổ chức theo thiết chế Ủy ban Hành chính

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đề nghị tiếp tục, nghiên cứu, đánh giá xem xét kỹ lưỡng từng bước, thận trọng, có thể xem xét lại về việc gọi cơ quan hành chính xã, phường, thị trấn là UBND.
Hà Nội tập trung phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hà Nội tập trung phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều nay (26/1), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Chánh Văn phòng UBND Thành phố Nguyễn Anh Dũng và Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng đồng chủ trì buổi họp báo.
EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng và Tết Nguyên đán 2022

EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng và Tết Nguyên đán 2022

(LĐTĐ) Tết Nguyên Đán năm nay các cơ quan và nhân dân nghỉ lễ chính thức 9 ngày từ ngày 29/1/2022 (ngày 27 Tết) đến hết chủ nhật ngày 6/2/2022 (mùng 6 Tết). Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã lập phương án đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Hoa Tết được giá, người dân Mê Linh phấn khởi

Hoa Tết được giá, người dân Mê Linh phấn khởi

(LĐTĐ) Những ngày cận Tết, người dân tại các vùng trồng hoa của huyện Mê Linh lại hối hả đưa hoa ra thị trường phục vụ Tết. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, song giá các loại hoa tại đây vẫn bán được giá cao so với mọi năm.
Hà Nội: Bổ sung lực lượng phòng chống dịch, kiểm tra từng trạm y tế lưu động trong dịp Tết

Hà Nội: Bổ sung lực lượng phòng chống dịch, kiểm tra từng trạm y tế lưu động trong dịp Tết

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các quận, huyện cần liên tục cập nhật số liệu về tiêm vét vắc xin phòng Covid-19, người cao tuổi chưa tiêm; rà soát bổ sung lực lượng phòng, chống dịch dịp Tết; cập nhật lịch trực từng cơ sở, từng Tổ Covid cộng đồng, trạm y tế với số điện thoại, đường đây nóng để báo cáo Thành phố.
Xem thêm
Phiên bản di động