Hà Nội quyết tâm cải tạo các chung cư, tập thể cũ nguy hiểm

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai cho biết, vấn đề cải tạo các khu chung cư, tập thể cũ được Thành ủy rất quan tâm, đã đưa vào nội dung của một chương trình công tác lớn trong nhiệm kỳ này với quyết tâm cố gắng cao nhất để cải tạo, sửa chữa được nhiều nhất các khu chung cư, khu tập thể cũ xuống cấp, nhất là các chung cư, tập thể cũ nguy hiểm cấp C, D.
Người bị mất việc làm được giảm 50% giá nhu yếu phẩm Chương Mỹ cần chú trọng phòng, chống Covid-19 trong doanh nghiệp Công đoàn huyện Thanh Oai chung sức xây dựng nông thôn mới

Chiều 16/7, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội do bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố làm Trưởng đoàn đã kiểm tra trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Chủ động các phương án bảo đảm an toàn cho người dân

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực địa tại nhà A - Khu tập thể thuốc lá Thăng Long, tại ngõ 133 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân. Lãnh đạo phường Thượng Đình cho biết, nhà A - Khu tập thể thuốc lá Thăng Long được xây dựng từ năm 1958, đến nay bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của 113 hộ dân. Do công trình xuống cấp nghiêm trọng chưa được sửa chữa, nên thời gian qua nhiều hộ dân đã di dời đi nơi khác sinh sống, một số hộ khác cho sinh viên thuê trọ.

undefined
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai kiểm tra tại nhà A - Khu tập thể thuốc lá Thăng Long. (Ảnh: Lương Toàn)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết, địa bàn đang đô thị hóa nhanh, toàn quận có 106 tòa nhà chung cư cao tầng và các khu chung cư, tập thể cũ được xây dựng từ những năm 1982 trở về trước (tập trung nhiều ở các phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Kim Giang, Thượng Đình...).

Đến nay, quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra, rà soát, thống kê các công trình, nhà ở, đặc biệt là các khu tập thể, chung cư xuống cấp, vùng bị úng ngập có dấu hiệu không đảm bảo an toàn cho người dân (hiện có 27 điểm úng ngập khi có mưa lớn và 26 tòa nhà chung cư cũ nguy hiểm) để chủ động phương án di chuyển, tổ chức sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực trọng yếu bảo đảm an toàn khi bão lụt xảy ra.

Ngoài ra, quận Thanh Xuân đã tổ chức thanh thải, sắp xếp cáp viễn thông, thông tin trên 14 các tuyến phố, ngõ; cắt, tỉa được 1.626 cây xanh các loại; nạo vét định kỳ trên toàn tuyến sông Tô Lịch, sông Lừ (với 12.000m3); nạo vét cống ngầm tại 19 tuyến trục chính với tổng chiều dài nạo vét 18,96km và 723,50m3 bùn; đồng thời, tiến hành nạo vét tại các tuyến cống ngang, đảm bảo hạ tầng thoát nước thông suốt trong mùa mưa.

Quận Thanh Xuân cũng đã trang bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị cho các đơn vị; tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng theo phương châm "4 tại chỗ" của các đơn vị; hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh xây dựng phương án đảm bảo an toàn về phòng, chống cháy nổ; đồng thời, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 5 khu vực (gồm: Royal City, tòa nhà Artemis, tòa nhà HUD tower, Tập thể Cao su Sao Vàng, tòa nhà PCCC1).

Phân công cụ thể, chi tiết, rõ người, rõ việc

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận, phát biểu chỉ đạo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của quận Thanh Xuân trong việc xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trong đó đã phân công rõ trách nhiệm các lực lượng theo phương châm "4 tại chỗ".

undefined
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (Ảnh: Lương Toàn)

Bà Bùi Huyền Mai ghi đánh giá cao lãnh đạo quận Thanh Xuân đã thường xuyên kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, đồng thời chú trọng kiểm tra tại các đơn vị. Đặc biệt, quận đã xây dựng lực lượng xung kích tập trung làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp quận (với 34 thành viên) và lực lượng xung kích tại 11/11 phường (mỗi phường từ 110-120 thành viên).

Về nhiệm vụ thời gian tới, bà Bùi Huyền Mai đề nghị quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Luật Phòng chống thiên tai và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội lưu ý, trong quá trình triển khai, lãnh đạo quận Thanh Xuân cần phân công cụ thể, chi tiết, rõ người, rõ việc, đặc biệt là trong công tác chỉ huy. Bên cạnh đó, quận cũng cần hoàn thiện kế hoạch phòng, chống thiên tai giai đoạn 2021-2025 và các phương án ứng phó với tình huống thiên tai ở các cấp độ; chú trọng tổ chức tập huấn, diễn tập kỹ các phương án đến các lực lượng, không được chủ quan.

Về những kiến nghị của quận Thanh Xuân, bà Bùi Huyền Mai đề nghị Sở Xây dựng, các công ty của Thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với quận để xử lý các tình huống phát sinh trên địa bàn, không để bức xúc trong nhân dân.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cũng cho biết, vấn đề cải tạo các khu chung cư, tập thể cũ được Thành ủy rất quan tâm, đã đưa vào nội dung của một chương trình công tác lớn trong nhiệm kỳ này với quyết tâm cố gắng cao nhất để cải tạo, sửa chữa được nhiều nhất các khu chung cư, khu tập thể cũ xuống cấp, nhất là các chung cư, tập thể cũ nguy hiểm cấp C, D.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn. Những điều chỉnh này tập trung mở rộng khái niệm vi phạm hành chính về thuế, bổ sung các trường hợp bất khả kháng, cập nhật đối tượng bị xử phạt và quy định cụ thể mức phạt với nhiều hành vi vi phạm phổ biến.
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Trận đấu giữa Aston Villa và Arsenal diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Premier League 2025/26. Cuộc đối đầu tại Villa Park được đánh giá là điểm nhấn của vòng đấu khi cả hai đội đều đang sở hữu phong độ rất cao, đặc biệt là những chuỗi trận ấn tượng trong hơn một tháng trở lại đây.

Tin khác

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026

HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026

Kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân phường Đống Đa khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết quan trọng, làm cơ sở pháp lý vững chắc cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, khẳng định những kết quả nổi bật trong năm qua, bao gồm việc hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu ngân sách , đảm bảo an sinh xã hội , và nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND sau sáp nhập. Các quyết nghị được thông qua đã thể hiện rõ ý chí và nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo tiền đề quan trọng để phường Đống Đa bước vào năm 2026 với khí thế và động lực mới.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ

Với tinh thần "tương thân, tương ái", những ngày vừa qua, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã tổ chức một số hoạt động thiện nguyện hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Đắk Lắk bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh

Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh

Trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp đột phá, Hà Nội đặc biệt kỳ vọng vào sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup), nhất là trong lĩnh vực môi trường và giao thông thông minh.
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 4/12/2025, Đảng bộ phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.
Xã Thạch Thất triển khai nhiệm vụ trọng tâm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Xã Thạch Thất triển khai nhiệm vụ trọng tâm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ủy ban bầu cử xã Thạch Thất vừa tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Sáng 3/12, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp đã tổ chức Hội thảo khoa học: "Giải pháp phát triển Khu công nghệ cao Hoà Lạc đến năm 2030, tầm nhìn đến năn 2045". Hội thảo kỳ vọng sẽ tạo thêm căn cứ xác đáng, đóng góp quan trọng cho việc định hình tương lai và xây dựng bước phát triển đột phá của Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Xem thêm
Phiên bản di động