Hà Nội: Phát động nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

Sáng nay (3/9), hưởng ứng thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" của Bộ Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình phát động "Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang, phòng, chống dịch bệnh”; đồng thời tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch; tặng quà cho học sinh giỏi là con y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Phát động nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 Các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Hà Nội: Phát động nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Tiếp nhận thêm 5 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Hà Nội: Phát động nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 Phòng chống dịch Covid -19: Người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền đến 300.000 đồng

Bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 đến từ: Nhà hát kịch Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ.

Hà Nội: Phát động nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid 19
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các nghệ sĩ cùng chia sẻ thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang"

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định, trong đại dịch toàn cầu, Việt Nam là một trong không nhiều nước chống dịch hiệu quả khi áp dụng các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt và hiệu quả.

Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", “Tính mạng con người và lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết” và “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chính phủ đã đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả trong từng giai đoạn; quyết liệt chỉ đạo thực hiện với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt có sự đồng thuận, thực hiện nghiêm túc của người dân cả nước.

Với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” của Đảng, Chính phủ, Nhân dân cả nước đã đồng tâm, đồng sức, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch. Bên cạnh đó, sự tin tưởng, ủng hộ của người dân với các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ; chung tay chia sẻ các khẩu hiệu kêu gọi người dân tự giác, đoàn kết, ủng hộ và hợp tác với chính quyền, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch trên mạng xã hội đã đem lại kết quả tích cực.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, không ngừng tăng lên cả về số ca mắc và số người tử vong do dịch Covid-19. Dù tình hình dịch bệnh trong nước từ ngày 29/8 đến nay không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng nhưng chúng ta phải xác định tinh thần “chung sống an toàn, lâu dài với dịch”, thiết lập “trạng thái bình thường mới”, vừa phải chống dịch, vừa phải phát triển kinh tế, đảm bảo các hoạt động bình thường khác.

Vì vậy, việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, ở nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng chống lây nhiễm không chỉ dịch bệnh Covid-19 mà còn bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh… thông qua đường hô hấp và cũng tốt hơn cho sức khỏe khi chúng ta tham gia giao thông trước tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí như hiện nay.

Việc đeo khẩu trang thường xuyên đúng cách cùng với việc dùng nước rửa tay sát khuẩn là hành động tuy nhỏ nhưng khi tạo thành một thói quen tốt thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh. Không chỉ vậy, hành động đó còn thể hiện sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm chống dịch của mỗi người dân Thủ đô.

Hà Nội: Phát động nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid 19
Tiếp nhận ủng hộ từ Quỹ Trái tim Việt Nam 3 máy xét nghiệm chữa trị bệnh Covid-19 trị giá 3,9 tỷ đồng

“Với thông điệp gửi gắm “Hãy đeo khẩu trang - Hành động nhỏ của bạn, an toàn cho cộng đồng”, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn mỗi người dân Thủ đô hãy thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách khi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi tới chỗ đông người, đến cơ sở y tế. Hãy dùng khẩu trang vải trong điều kiện bình thường và dùng khẩu trang y tế khi ở những cơ sở y tế. Hãy thải bỏ, thu gom khẩu trang y tế đúng nơi quy định”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp Thành phố, các tổ chức thành viên của Mặt trận tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia đình, người thân như: Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài, không tụ tập từ 30 người trở lên, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…; quan tâm việc hỗ trợ, cấp phát khẩu trang cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội để công tác phòng, chống dịch được rộng khắp, hiệu quả phòng, chống dịch được tăng cao.

Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận từ Quỹ Trái tim Việt Nam 3 máy xét nghiệm chữa trị bệnh Covid-19 trị giá 3,9 tỷ đồng; Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ki tô ủng hộ 1.000 test sinh phẩm Covid-19 trị giá 400 triệu đồng; Hiệp hội các nhà Trung Quốc-ASEAN ủng hộ 100.000 chiếc khẩu trang trị giá 190 triệu đồng; Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Hà Nội và Công ty Mondelez Kinh đô Việt Nam ủng hộ 450 thùng bánh trị giá 90 triệu đồng; Cán bộ, nhân viên Trung tâm thông tin triễn lãm Hà Nội ủng hộ 5 triệu đồng; Công ty Cổ phần EROSEA ủng hộ 5.000 cặp gội đầu và dầu xả trị giá 150 triệu đồng.

Tính đến ngày 31/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền 108,7 tỷ đồng; trong đó tiền mặt là 78,2 tỷ đồng, giá trị hiện vật là 30,4 tỷ đồng.

Hà Nội: Phát động nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid 19
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Công đoàn Y tế Hà Nội và đại diện nhà tài trợ trao phần thưởng tới các cháu học sinh giỏi là con của đội ngũ y, bác sĩ tham gia công tác phòng chống dịch

Từ nguồn kinh phí và hàng hóa tiếp nhận được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kịp thời các tổ chức, đơn vị trực tiếp phòng chống dịch, các khu vực cách ly phòng chống dịch và các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, những trường hợp khó khăn cần được giúp đỡ của cộng đồng... với tổng số tiền trên 4,1 tỷ đồng cùng giá trị hàng hóa trên 26,8 tỷ đồng.

Nhân dịp năm học mới 2020-2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích 31 triệu đồng từ Quỹ "Cứu trợ" phòng chống dịch Covid-19 thành phố tặng 31 cháu học sinh giỏi của thành phố là con em của đội ngũ y bác sĩ tại 5 bệnh viện: Đống Đa, Hà Đông, Đức Giang, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn mỗi cháu 1 triệu đồng; tặng 31 hộp khẩu trang y tế cho 31 cháu học sinh giỏi vượt khó; tặng 450 thùng bánh cho các cháu học sinh giỏi và cán bộ, nhân viên tại 5 bệnh viện trên địa bàn.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026

HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026

Kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân phường Đống Đa khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết quan trọng, làm cơ sở pháp lý vững chắc cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, khẳng định những kết quả nổi bật trong năm qua, bao gồm việc hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu ngân sách , đảm bảo an sinh xã hội , và nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND sau sáp nhập. Các quyết nghị được thông qua đã thể hiện rõ ý chí và nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo tiền đề quan trọng để phường Đống Đa bước vào năm 2026 với khí thế và động lực mới.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ

Với tinh thần "tương thân, tương ái", những ngày vừa qua, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã tổ chức một số hoạt động thiện nguyện hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Đắk Lắk bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh

Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh

Trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp đột phá, Hà Nội đặc biệt kỳ vọng vào sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup), nhất là trong lĩnh vực môi trường và giao thông thông minh.
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 4/12/2025, Đảng bộ phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động