M
14/05/2021 21:28

Hà Nội: Phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn số 7092/SYT-NVY về việc phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Tập huấn cập nhật chẩn đoán và điều trị Covid-19 Thăm, động viên cán bộ, bác sĩ đang cách ly tại Bệnh viện Medlatec Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, căn cứ tình hình hiện nay về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố đã có nhiều ổ dịch xuất hiện như ổ dịch tại huyện Đông Anh, Thanh Trì, Thường Tín, Gia Lâm. Đến nay đã có gần 2.000 ca tiếp xúc gần (F1) và gần 20.000 ca tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2), người liên quan cần phải xét nghiệm và dự báo trong thời gian tới có thể còn nhiều ca bệnh trên địa bàn Thành phố.

Để đáp ứng việc truy vết thần tốc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đáp ứng yêu cầu về thời gian xét nghiệm sớm cho các đối tượng, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng tại cộng đồng của các quận, huyện, thị xã theo phân tuyến từ ngày 11/5/2021 cho đến khi có hướng dẫn mới. Các đơn vị chủ động mua sắm hóa chất, vật tư tiêu hao đề phục vụ công tác xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các Bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để chuyển mẫu xét nghiệm đảm bảo đúng quy định. Đối với các mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần (F1) và các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để thực hiện xét nghiệm.

Phòng Kế hoạch Tài chính hướng dẫn các bệnh viện mua sắm sinh phẩm, vật tư tiêu hao và thanh quyết toán trong hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các mẫu xét nghiệm cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

T.P

Nguồn :