Hà Nội: Lực lượng Công an tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

(LĐTĐ) Ngày 7/7, gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại 181 điểm thi để dự thi môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022. Cùng với các đơn vị chức năng khác, Công an thành phố Hà Nội đã chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn nhất cho kỳ thi.
Gần 98.000 thí sinh Thủ đô bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Thí sinh bước vào làm bài thi môn Ngữ văn

Nỗ lực vì kỳ thi an toàn

Ghi nhận tại các điểm thi Trường PTTH Kim Liên, trường THCS Khương Thượng... Công an phường Trung Tự (quận Đống Đa) đã phối hợp các lực lượng trên địa bàn duy trì trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự như tụ tập đông người gần khu vực thi, phòng thi.

Thiếu tá Vũ Trung Kiên - Phó Trưởng Công an phường Trung Tự cho biết, là địa bàn đông dân cư, nhiều tuyến đường nhỏ hẹp, vì vậy Ban chỉ đạo 197 phường đặt ra yêu cầu đối với cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng chức năng không chỉ đảm bảo an ninh an toàn cho cán bộ coi thi, phụ huynh và thí sinh, mà còn phải chống ùn tắc để nhân dân đi lại thuận tiện. Xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật như gây rối trật tự công cộng.

Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Công an phường Trung Tự duy trì trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông gần khu vực thi, phòng thi.

Cách đó không xa, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Công an phường đã huy động lực lượng Cảnh sát trật tự tham gia ứng trực. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, bảo vệ dân phố, tự quản, thanh niên tình nguyện… tham gia bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy tại các địa điểm

"Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp tổ chức bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi, không cho những người không có nhiệm vụ vào khu vực thi, xác minh giải quyết các trường hợp vi phạm quy chế thi như thi hộ, thi kèm, sử dụng thiết bị công nghệ cao gian lận thi... kịp thời báo cáo cấp trên để chỉ đạo xử lý", Đại úy Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Trưởng Công an phường Nam Đồng thông tin.

Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Lực lượng chức năng phường Nam Đồng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Tại điểm thi Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), Cảnh sát trật tự, thanh niên tình nguyện và nhiều lực lượng khác đã túc trực từ 6 giờ sáng, phân luồng hướng dẫn giao thông, hỗ trợ thí sinh và gia đình, tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho các kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định.

Thượng tá Nguyễn Hào Hùng - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy thông tin, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 9 Hội đồng thi với 7.722 thí sinh dự thi, chưa tính thí sinh thi khối năng khiếu vào các trường nghệ thuật. Công an quận đã quán triệt 100% cán bộ, chiến sĩ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, coi các thí sinh như con em mình để phục vụ, hỗ trợ, giúp đỡ từ phụ huynh đến thí sinh một cách tốt nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào mùa cao điểm nắng nóng, do đó ngoài công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an các quận, huyện, thị xã còn là những đơn vị phải chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống cháy nổ tại các địa điểm thi trên địa bàn.

Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Tại điểm thi Trường THCS Nam Trung Yên, Cảnh sát trật tự, thanh niên tình nguyện và nhiều lực lượng khác đã túc trực từ 6 giờ sáng (Ảnh: Nguyễn Hùng)

Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Công an huyện Mỹ Đức, qua kiểm tra các điểm thi THPT quốc gia năm 2022 trên địa bàn huyện Mỹ Đức, cơ bản các điểm thi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, trang bị các phương tiện để xử lý tình huống tại chỗ, phân công trách nhiệm và lập phương án cụ thể cho từng tình huống trong công tác phòng cháy chữa cháy và cữu nạn cứu hộ.

Công an huyện Mỹ Đức cũng đã đưa ra các kiến nghị cụ thể nhằm giúp các điểm thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để các sự cố cháy, nổ xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Thêm một kỳ thi thành công về công tác đảm bảo an ninh

Từ 6h sáng, cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cùng các đơn vị chức năng khác đã có mặt tại các điểm thi, điểm nóng giao thông... kịp thời phân luồng các phương tiện tránh ùn tắc, tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh có mặt tại điểm thi đúng giờ.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trên cơ sở kinh nghiệm hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia qua các năm, kỳ thi năm nay, đơn vị đã triển khai phương án sẵn sàng ứng trực.

Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Cảnh sát giao thông phân luồng các phương tiện tránh ùn tắc, tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh có mặt tại điểm thi đúng giờ. (Ảnh: Nguyễn Hùng)

Đơn vị đã yêu cầu cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số, tăng cường lực lượng tại các chốt giao thông trọng điểm trong khung giờ cao điểm, tập trung xử lý vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, không để ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm thi.

Theo Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội), để thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi, đơn vị đã triển khai phương án phân luồng, phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác, tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông, sẵn sàng bảo đảm giao thông thông suốt vì một kỳ thi an toàn.

Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông "tiếp sức mùa thi" tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. (Ảnh: Nguyễn Hùng)

Các đơn vị khác trong Công an Thành phố cũng tăng cường thực thi nhiệm vụ được giao. Trung tá Nguyễn Khánh Ly - Đội trưởng Đội An ninh giáo dục, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, các lực lượng phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực tổ chức thi.

Đồng thời, phối hợp các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ các hoạt động của kỳ thi theo quy chế, phòng chống gian lận trong kỳ thi như thi hộ, thi kèm, sử dụng thiết bị kỹ thuật công nghệ cao gian lận thi cử...

Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Công an Hà Nội sẵn sàng mọi phương án, chủ động trong mọi tình huống mang tính đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an các quận, huyện, thị xã trong công tác bảo vệ vòng ngoài nơi ra, in sao đề thi; áp tải vận chuyển đề thi, bài thi theo yêu cầu của Hội đồng thi; đồng thời giải quyết những tình huống đột xuất xảy ra trong quá trình vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn, đúng thời gian quy định.

Với sự nghiêm túc, vào cuộc tích cực của lực lượng Công an Thủ đô, trong ngày thi đầu tiên, các điểm thi trên địa bàn toàn Thành phố đều tuyệt đối an toàn, không xảy ra sự cố nào liên quan đến công tác an ninh.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

(LĐTĐ) Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số ...
Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

(LĐTĐ) “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân” đã chính thức khởi động tại đường Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/3, thu hút sự tham ...
Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, ...
Tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Bộ Y tế cho biết, hiện nay, bệnh truyền nhiễm trên toàn cầu được dự báo diễn biến khó lường. Covid-19 hiện vẫn là tình trạng khẩn cấp về sức ...
Đồng hành xây dựng Công ty Hanvet “Hiện đại -Văn minh -Tương ái”

Đồng hành xây dựng Công ty Hanvet “Hiện đại -Văn minh -Tương ái”

(LĐTĐ) Ngày 25/3, Công ty CP Dược và Vật tư Thú Y (Hanvet) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Lê ...
Chung tay xây dựng nhà vệ sinh thân thiện trong trường học

Chung tay xây dựng nhà vệ sinh thân thiện trong trường học

(LĐTĐ) Nhà vệ sinh trường học sau khi được học sinh Trường Trung học cơ sở Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) chỉnh trang đã có diện mạo mới, gần ...
Sôi nổi hoạt động trong “Ngày Đoàn viên” năm 2023

Sôi nổi hoạt động trong “Ngày Đoàn viên” năm 2023

(LĐTĐ) "Ngày Đoàn viên" năm 2023 là một trong những hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên ...

Tin khác

Tổ chức giao thông trên trục đường Chu Văn An - Vạn Phúc

Tổ chức giao thông trên trục đường Chu Văn An - Vạn Phúc

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông tin, từ ngày mai (25/3), sẽ tiến hành tổ chức lại giao thông đường Chu Văn An - Vạn Phúc (quận Hà Đông) nhằm mục tiêu giảm ùn tắc giao thông tại khu vực này.
Khánh Hòa: Xe tải va chạm xe đầu kéo tông sập nhà dân

Khánh Hòa: Xe tải va chạm xe đầu kéo tông sập nhà dân

(LĐTĐ) Chiều 23/3, đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe tải và xe đầu kéo, tông sập nhà dân, khiến 3 người bị thương nặng tại Quốc lộ 1 (đoạn qua xã Ninh Thọ), thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.
Nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa giao thông Thủ đô

Nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa giao thông Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2022, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet và phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023.
Tổ chức giao thông nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn

Tổ chức giao thông nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông tin, từ ngày 25/3 đến ngày 25/6 sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tại khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn (trên địa bàn quận Đống Đa và Thanh Xuân).
TP.HCM: Gia hạn hợp đồng thuê đất để trung tâm đăng kiểm hoạt động

TP.HCM: Gia hạn hợp đồng thuê đất để trung tâm đăng kiểm hoạt động

(LĐTĐ) Để đảm bảo hoạt động của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn, Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa kiến nghị Ủy ban nhân dân (UBND) TP.HCM chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) cùng các đơn vị liên quan giải quyết thủ tục về đất đai để trung tâm đăng kiểm có mặt bằng hoạt động.
Từ hôm nay (22/3), miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm xe gia đình

Từ hôm nay (22/3), miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm xe gia đình

(LĐTĐ) Từ hôm nay (22/3), Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chính thức có hiệu lực thi hành. Đáng chú ý, theo Thông tư mới ban hành, việc miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm xe gia đình được chính thức phê duyệt đã giúp hàng triệu người được hưởng lợi.
Xử lý nghiêm hành vi dừng, đỗ phương tiện dưới biển cấm

Xử lý nghiêm hành vi dừng, đỗ phương tiện dưới biển cấm

(LĐTĐ) Mặc dù lực lượng chức năng đã nhiều lần lập biên bản xử lý đối với những trường hợp vi phạm, nhưng rất nhiều chủ phương tiện vẫn ngang nhiên cho xe dừng, đỗ bất chấp quy định của biển báo. Với hạ tầng giao thông như hiện nay, để người dân chấp hành quy định về biển báo, rất cần sự phối hợp chặt chẽ trong xử lý vi phạm của lực lượng chức năng...
Xe buýt “kém sang” vì hạ tầng yếu

Xe buýt “kém sang” vì hạ tầng yếu

(LĐTĐ) Cùng với sự phát triển chung của hạ tầng giao thông, hệ thống xe buýt của Thủ đô cũng đang trong quá trình đổi thay mạnh mẽ. Xe buýt đã trở thành phương tiện hàng ngày của nhiều người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm cộng, hệ thống hạ tầng của loại hình này vẫn chưa theo kịp hạ tầng chung hoặc đang bị lấn chiếm tạo ra sự bất tiện cho hành khách, làm giảm đi chất lượng phục vụ của hệ thống xe buýt Thủ đô.
Gỡ khó dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành

Gỡ khó dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành

(LĐTĐ) Sau khi hoàn thành, cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ góp phần hoàn chỉnh quy hoạch mạng lưới đường cao tốc khu vực phía Nam, kết nối đồng bộ với 2 tuyến cao tốc khác đang khai thác là thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương. Giữ vai trò quan trọng là vậy nhưng đến nay, dự án Bến Lức - Long Thành vẫn đang chậm tiến độ; sau gần 4 năm thi công, nhiều đoạn tuyến vẫn còn dang dở, nhà thầu ngừng thi công và khởi kiện chủ đầu tư.
Hà Nội: Tổ chức lại giao thông nhiều nút giao với đường Phạm Hùng

Hà Nội: Tổ chức lại giao thông nhiều nút giao với đường Phạm Hùng

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có thông báo thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Tôn Thất Thuyết (thuộc địa bàn các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm). Đáng chú ý, thời gian Sở bố trí lực lượng thực hiện thí điểm tổ chức giao thông sẽ bắt đầu từ ngày 18/3 đến 18/4.
Xem thêm
Phiên bản di động