Hà Nội: Kiến nghị cho phép vận tải hành khách công cộng được hoạt động từ 1/10
| Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến 14 tỉnh, thành phố Kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát hành trình Giảm ùn tắc giao thông Hà Nội: Xây dựng chính sách ưu tiên xe buýt |
Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4, đã khiến hệ thống xe buýt ở Hà nội dừng chạy từ 18/7/2021. Tuy nhiên, hiện người lao động trong các doanh nghiệp xe buýt hầu hết đã được tiêm vắc xin và nhận được kinh phí hỗ trợ của Nhà nước.
![]() |
| Trong bối cảnh Hà Nội đang kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội kiến nghị sớm đưa xe buýt hoạt động trở lại. (Ảnh: Đinh Luyện) |
Trước tình hình phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn, từ 21/9 và 28/9, Thành phố đã 2 lần nới lỏng một số dịch vụ và sinh hoạt song xe buýt vẫn chưa được hoạt động. Hệ lụy nhãn tiền là phương tiện cá nhân tham gia giao thông tăng, dẫn đến tình trạng xung đột, ùn ứ, rối loạn giao thông xảy ra trong thời gian thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ như vừa qua.
Để tiếp tục hỗ trợ người lao động, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, phục vụ sự đi lại thuận lợi của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội đề nghị cho phép hoạt động vận tải hành khách công cộng tại Thành phố được hoạt động trở lại từ ngày 1/10.
![]() |
| Tuyên truyền phòng, chống dịch trên xe buýt Thủ đô. (Ảnh: Đinh Luyện) |
Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội cũng đề xuất các điều kiện cụ thể khi mở lại hoạt động này như: Người phục vụ đã được tiêm vắc xin, phương tiện được khử khuẩn; Hành khách phải đeo khẩu trang khi lên xe.
Đồng thời Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội cũng kiến nghị các đơn vị liên quan sớm ban hành hướng dẫn cụ thể việc thực hiện Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 về việc Ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm
Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt
Tin khác
Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt
Giao thông 04/01/2026 22:03
Toàn quốc xảy ra 196 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ
Giao thông 04/01/2026 17:55
Tăng cường tối đa lực lượng, ứng dụng công nghệ AI bảo đảm giao thông ngày cuối kỳ nghỉ lễ
Giao thông 04/01/2026 17:18
Hơn 800 chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026
Giao thông 04/01/2026 15:12
Siết quản lý tài xế xe công nghệ để bảo đảm an toàn giao thông
Giao thông 04/01/2026 12:58
Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm
Giao thông 03/01/2026 20:06
Cầu Vân Phúc có chiều dài 7,7 km quy mô 4 làn xe cơ giới
Giao thông 03/01/2026 17:14
Hà Nội: Quyết liệt tháo gỡ 51 điểm ùn tắc, bảo đảm lộ trình thông suốt cho người dân Thủ đô
Giao thông 03/01/2026 15:33
Ngày 3/1/2026: Xử lý hơn 11.500 trường hợp vi phạm giao thông, nồng độ cồn vẫn ở mức cao
Giao thông 03/01/2026 13:19
Hà Nội: Chủ động phương án, không để xảy ra "điểm nóng" giao thông sau nghỉ lễ
Giao thông 03/01/2026 13:16


