Hà Nội dồn sức đẩy lùi đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên khắp địa bàn. Các biện pháp tuyên truyền, ra quân xử lý vi phạm được thực hiện triệt để từ các quận nội thành đến các huyện, thị xã ngoại thành nhằm nâng cao hơn nữa ý thức phòng dịch của người dân. Thực tế cho thấy, nhờ sự quyết liệt và đồng bộ này, ý thức người dân đã được nâng cao, song để đẩy lùi đại dịch Covid-19 sự tập trung cao độ này cần được tiếp tục duy trì.
Bí mật đằng sau thành công đẩy lùi đại dịch COVID-19 của Việt Nam Việt Nam ủng hộ 50.000 USD vào Quỹ ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của ASEAN

Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Sau một tuần khảo sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã ghi nhận được những chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống dịch. Minh chứng dễ thấy, việc đeo khẩu trang nơi công cộng đã trở thành thói quen của nhiều người dân.

Cụ thể, tại các bến xe lớn như Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Yên Nghĩa... nơi thường xuyên có lượng người tập trung khá đông song hầu hết đều đeo khẩu trang. Ông Lý Trường Sơn – Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, cho biết, các biện pháp chống dịch tại khu vực bến được tổ chức thường xuyên. Hệ thống loa phát thanh trong bến liên tục phát các thông tin nhắc nhở hành khách phải tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội dồn sức đẩy lùi đại dịch Covid-19
Tổ chức phát khẩu trang cho người dân khi tham gia phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Giang Nam

Tại các cửa soát vé, nhân viên đều đo thân nhiệt cho hành khách, đồng thời nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang. Tương tự, tại Bến xe Yên Nghĩa, ông Đinh Xuân Trường – Trưởng Bến xe thông tin, bến đã và đang thực hiện nghiêm việc kiểm soát, phòng chống dịch đối với hành khách đi đến bến xe. Yêu cầu toàn bộ hành khách đến bến phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tổ chức phát trên loa các khuyến cáo của Bộ Y tế để mỗi hành khách đều có ý thức và kiến thức phòng dịch…

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện trên địa bàn Thành phố các nhà hàng, quán bar, karaoke, quán cà phê… phần lớn đều thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng dịch, không tập trung đông người, có được sự đồng lòng này là nhờ sự quyết liệt tuyên truyền, vận động ngay từ cấp cơ sở. Phường Văn Miếu, quận Đống Đa là ví dụ.

Bà Nguyễn Vân Anh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, cho biết, ngay từ thời điểm trước Tết Nguyên đán, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường đã tổ chức ứng trực 24/7, tích cực thực hiện công tác truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi nhiễm có liên quan đến vùng dịch, lên danh sách theo dõi y tế, yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ cách ly y tế để phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý.

Phường cũng tổ chức kiện toàn lại 45 tổ Covid-19 cộng đồng, thường xuyên tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở gần 3.000 hộ dân tuân thủ các tiêu chí phòng dịch “5K”; thực hiện chế độ thông tin báo cáo dịch chính xác và kịp thời theo quy định. Ngoài ra, công tác tuyên truyền các chỉ đạo phòng chống dịch của Thành phố, Ủy ban nhân dân quận… đều được tuyên truyền đầy đủ trên hệ thống loa phát thanh, bảng tin.

Theo thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 92), Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra các nhà hàng ăn trên địa bàn phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm, yêu cầu dừng hoạt động đối với nhà hàng ăn không chấp hành đúng quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên kiểm tra những cơ sở Thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19: quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán café, karaoke, games, internet…), xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền. Các địa phương tăng cường kiểm tra hoạt động các Tổ dân phố, tổ Covid-19 cộng đồng của các xã, phường, thị trấn để nắm bắt những trường hợp đi về hoặc đi qua từ vùng dịch với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, yêu cầu những trường hợp này bắt buộc phải khai báo y tế; xử lý nghiêm những trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Nhờ sự chủ động này, ý thức người dân được nâng cao, chủ động đeo khẩu trang và sát khuẩn mỗi khi ra đường; 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, trò chơi điện tử, các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè… trên địa bàn ký cam kết đóng cửa tạm dừng hoạt động.

Tương tự, ông Trần Vũ Đại – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phương Liên (quận Đống Đa), chia sẻ, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân quận về công tác phòng chống dịch, mức cảnh báo phòng dịch tại phường Phương Liên đã được nâng lên một bậc. Với kinh nghiệm từ các đợt phòng, chống dịch trước, chính quyền phường Phương Liên đã chỉ đạo đồng bộ các cơ quan, đoàn thể vào cuộc, tạo ra sức mạnh tổng hợp, chủ động trong mọi tình huống.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường đã quán triệt và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thành phố, thực hiện nghiêm túc, yêu cầu các hàng quán vỉa hè, cà phê ký cam kết không bán hàng. Phường cũng đã kích hoạt lại các tổ giám sát ở mỗi khu dân cư để việc phòng dịch đạt kết quả tốt hơn.

Tại quận Hà Đông, để công tác chống dịch hiệu quả, Ủy ban nhân dân quận đã thành lập 3 Đoàn kiểm tra, do các đồng chí lãnh đạo quận làm trưởng đoàn, kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh và trật tự đô thị tại các đơn vị. Toàn quận tiếp tục ra quân ngay từ tối 15/2, rà soát lại toàn bộ 255 tổ Covid cộng đồng nhằm tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch của Thành phố;

Giám sát các trường hợp nghi ngờ, thông báo đến trạm y tế để có biện pháp xử lý kịp thời; kiểm tra việc đóng cửa các quán ăn, uống đường phố, quán cà phê; hướng dẫn các dịch vụ ăn uống thực hiện các quy định về phòng chống dịch; kiểm tra việc đóng cửa đối với các di tích; tiếp tục ra quân xử phạt các trường hợp không mang khẩu trang.

Hà Nội dồn sức đẩy lùi đại dịch Covid-19
Quận Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Giang Nam

Còn tại huyện Ba Vì, ông Hoàng Xuân Trường – Trưởng phòng Y tế huyện cho biết, đến thời điểm này huyện Ba Vì chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trên địa bàn. Thời gian qua, công tác phòng chống dịch trên địa bàn được tập trung thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các hướng dẫn của Bộ Y tế, Ngành Y tế.

Các nhiệm vụ về công tác rà soát, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm; công tác tuyên truyền; công tác phân luồng khám bệnh tại Bệnh viện, các cơ sở y tế; công tác hậu cần; công tác kiểm tra được triển khai nghiêm túc. Ngoài ra, tại 31 xã, thị trấn đều thành lập và phát huy hiệu quả các tổ giám sát, tuyên truyền tại 208 thôn, xóm trên địa bàn huyện, với 2.074 thành viên.

Huyện Ba Vì cũng tổ chức phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận các đoàn thể tại địa phương tuyên truyền phòng chống Covid-19 tới từng dân cư, hộ gia đình. Kết quả, hiện 394/394 khu di tích, cơ sở tôn giáo tạm dừng đón khách; tạm dừng hoạt động 26/26 lễ hội trong tháng Giêng; tạm dừng hoạt động đối với quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới; 37/37 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 31/31 quán internet đã tạm dừng hoạt động trong thời gian dịch bệnh…

Thường xuyên nhắc nhở, tránh tâm lý chủ quan

Bên cạnh những nơi làm tốt, vẫn còn một số nơi, một bộ phận người dân chủ quan, lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ghi nhận thực tế cho thấy, trong ngày 20/2, một số quán bia trên địa bàn quận Ba Đình khá đông khách nhưng chưa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tại quán bia hơi Thu Hằng (số 2 Liễu Giai, phường Cống Vị) và quán bia số 1 Bắc Sơn (phường Ngọc Hà) mặc dù khách rất đông nhưng không bảo đảm giãn cách tối thiểu giữa các khách ngồi và không lắp vách ngăn; trong ngày 23/2, một số hàng quán không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như quán cà phê số 32 Điện Biên Phủ (phường Điện Biên) vẫn mở bán, khách ngồi khá đông ở cả tầng 1 tầng 2, không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Đáng mừng là, chỉ ít giờ sau khi tiếp nhận báo phản ánh, lãnh đạo quận Ba Đình đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng chức năng của quận tiến hành kiểm tra và đã lập hồ sơ để ra quyết định xử phạt đối với các cơ sở này…

Phòng dịch hơn chống dịch, trước những diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh, việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố là vô cùng cần thiết. Nói cách khác, thái độ cầu thị, lắng nghe và kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của cơ quan chức năng là cần thiết vì sự an toàn của cộng đồng.

Hà Nội dồn sức đẩy lùi đại dịch Covid-19
Ảnh minh họa.

Quanh vấn đề này, nhiều ý kiến cũng cho rằng, để vi phạm không tái diễn bên cạnh việc duy trì xử lý vi phạm không bị “chùng” xuống, công tác tuyên truyền, thường xuyên nhắc nhở, tránh tâm lý chủ quan cho người dân là đặc biệt quan trọng. Bà Nguyễn Vân Anh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Văn Miếu, chia sẻ, với vấn đề dễ thực hiện nhất như đeo khẩu trang, để người dân “thấm” và thực hiện thì công tác nhắc nhở phải tiến hành thường xuyên, liên tục.

Đồng quan điểm này, theo bà Nguyễn Thị Thịnh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Lãm (quận Hà Đông), bên cạnh tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo đúng tinh thần của thành phố Hà Nội thì thường xuyên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch là hết sức cần thiết.

“Thời gian vừa qua chúng tôi xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 10 triệu đồng. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Phú Lãm cũng thường xuyên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch tại các khu vực thường tập trung đông người như vườn hoa, khu vui chơi… đáng mừng là qua công tác này người dân trên địa bàn đã có ý thức trong công tác phòng tránh dịch” – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Lãm thông tin.

Còn ông Nguyễn Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) cho rằng, để chống dịch hiệu quả, công tác tuyên truyền, vận động phải được các cấp chính quyền xác định tập trung cao độ và đa dạng các phương tiện chuyển tải đến các hộ dân cư. Ví dụ, qua hệ thống truyền thanh, xe thông tin lưu động, các mạng xã hội...

Đặc biệt, cán bộ tại các khu dân cư, khối phố tổ chức bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm trạng của nhân dân, khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang lo lắng dẫn đến có những hành động không phù hợp làm ảnh hưởng đến công tác phòng dịch của Thành phố…

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Nhiều quốc gia đã phải tiếp tục thực hiện giải pháp mạnh, trong đó có phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan. Trên địa bàn Hà Nội, nhờ những biện pháp chống dịch phù hợp, hiệu quả nên tình hình vẫn được kiểm soát tốt.

Cả thành phố đã và đang nỗ lực rất lớn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhưng nếu một “mắt xích” nào đó lơ là, chủ quan trong phòng dịch là có thể sẽ phá vỡ cả một cộng đồng an toàn. Vì vậy, các cấp chính quyền, cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về công tác phòng dịch, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, mỗi người dân tự giác thực hiện nghiêm quy định phòng dịch, không chủ quan, không lơ là… chỉ có đồng bộ như vậy mới có thể bảo đảm công tác phòng, chống dịch có hiệu quả./.

Ông Nguyễn Hoàng Giáp – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa: Đa dạng tuyên truyền phòng chống dịch

Để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, thời gian qua quận Đống Đa đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn, Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố, Ban thường vụ Quận ủy. Đáng chú ý, để công tác tuyên truyền có hiệu quả, quận đã đa dạng các hình thức tuyên truyền. Chẳng hạn như: qua hệ thống loa phát thanh; qua mạng zalo; sử dụng loa kéo, pano di dộng tuyên truyền tại các khu dân cư. Tổ chức các điểm tuyên truyền cố định, phát khẩu trang, nước khử khuẩn miễn phí cho người dân. Dán poster thông điệp 5K tại các địa điểm công cộng và các công sở, bản tin các tổ dân phố trên địa bàn. Tính đến 17h ngày 23/2, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Đống Đa đã chuyển 29 tài liệu tuyên truyền (gồm 1 tài liệu tuyên truyền bản giấy, 27 file âm thanh và 1 clip tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19). Nhờ sự chủ động và đa dạng trong công tác tuyên truyền này, ý thức người dân trên địa bàn về phòng chống dịch Covid-19 được nâng cao.

-------------------------------------------------------------

Ông Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân nhân thị xã Sơn Tây: Nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”

Xác định tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thị xã đã căn cứ vào các Chỉ thị, Công điện của Thành Phố, từ đó kịp xây dựng các văn bản để chỉ đạo tới các đơn vị trực thuộc. Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã duy trì hoạt động nền nếp, quán triệt giao ban để thực hiện nhiệm vụ Thành phố giao. Thông qua tuyên truyền qua các loa đài, cổng thông tin điện tử, các tin bài, khuyến cáo “5k”, tuyên truyền để mọi người chấp hành, ở thị xã chúng tôi còn sử dụng hình thức cam kết đang tương đối hiệu quả. Các tờ cam kết được gửi đến tận tay các chủ cơ sở, nhà hàng, quán xá, những nơi tổ chức hoạt động kinh doanh… Ngoài ra, lực lượng Công an thị xã còn sử dụng hình thức tuyên truyền lưu động, đi vào các điểm như chợ đầu mối, khu vực tập trung nhiều quán xá để tuyên truyền; với những nơi như đường giao thông, trụ sở các cơ quan hành chính nhà nước đều bố trí tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trực quan; kích hoạt và kiện toàn 382 tổ nhóm Covid cộng đồng…

Bên cạnh đó, thị xã cũng ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch, tổ chức lập các nhóm Zalo để có những chỉ đạo kịp thời tới cơ sở, kịp thời động viên cũng như chấn chỉnh nếu lơ là. Thị xã cũng tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên và đột xuất các đơn vị trực thuộc trên địa bàn… nhờ sự chủ động và đồng bộ này, công tác phòng chống dịch đã phát huy hiệu quả. Dễ thấy, hiện người dân đã chủ động đeo khẩu trang khi ra đường, ra nơi công cộng. Đến giờ này trên địa bàn Sơn Tây chưa có trường hợp dương tính với Covid-19, tất cả trường hợp F1, F2… đều được truy vết, đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe. Chúng tôi xác định, công tác phòng chống Covid-19 không thể chủ quan, bởi vậy phải thường xuyên duy trì, đôn đốc.

-------------------------------------------------------------

Đại úy Vũ Đình Mạnh – Phó trưởng Công an phường Liễu Giai, quận Ba Đình: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, tuyên truyền

Thực hiện theo chỉ thị của Thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thời điểm trước, trong và sau Tết, Công an phường Liễu Giai tổ chức phối hợp với Ủy ban nhân dân phường, quận tăng cường công tác tuyên truyền đến với những hộ dân, hộ kinh doanh… làm sao để 100% chấp hành đúng theo chủ trương, dành ưu tiên cho việc chấp hành phòng chống dịch. Các hàng quán không đảm bảo về phòng chống dịch chúng tôi đều tổ chức ra quân, nhắc nhở, hiện các hàng quán trên địa bàn đều chấp hành. Bên cạnh đó chúng tôi tổ chức cho thực hiện ký cam kết tới 100% các hộ dân. Nhờ sự chủ động, hiện ý thức chấp hành phòng chống dịch của người dân đã có nhiều chuyển biến tích cực, khi ra đường đều đeo khẩu trang, người đi từ vùng dịch về đều tổ chức khai báo y tế, lực lượng Cảnh sát khu vực và Tổ trưởng Tổ dân phố cũng phát huy tối đa vai trò của mình, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, tuyên truyền. /.

Giang Nam – Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

(LĐTĐ) Chiều 6/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao đồng chí Xaysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước ...
Tiếp tục tăng cường hợp tác công - tư giữa Việt Nam và Hà Lan

Tiếp tục tăng cường hợp tác công - tư giữa Việt Nam và Hà Lan

(LĐTĐ) Chiều 6/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc điện đàm, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hơn nữa ...
Hà Tĩnh: Phát hiện loài thực vật mới có giá trị tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

Hà Tĩnh: Phát hiện loài thực vật mới có giá trị tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

(LĐTĐ) Hà Tĩnh: Phát hiện loài thực vật họ long não tại Vườn Quốc gia Vũ Quang
Từ ngày 13-20/12: Hà Nội tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn đợt 2 năm 2021

Từ ngày 13-20/12: Hà Nội tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn đợt 2 năm 2021

(LĐTĐ) Từ ngày 13-20/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn đợt 2 năm 2021. Đợt này, Trung tâm chỉ tiếp ...
Chủ quan, lơ là hay ý thức kém?

Chủ quan, lơ là hay ý thức kém?

(LĐTĐ) Mấy ngày gần đây, Hà Nội liên tiếp ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao trong cộng đồng. Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh ...
Hà Nội ghi nhận thêm 774 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng chiếm tới 280 ca

Hà Nội ghi nhận thêm 774 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng chiếm tới 280 ca

(LĐTĐ) Chiều 6/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12 Hà Nội ghi nhận 774 ca bệnh Covid-19, ...
Hà Nội đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến cung cầu, giá cả hàng hóa trên ...

Tin khác

Chủ quan, lơ là hay ý thức kém?

Chủ quan, lơ là hay ý thức kém?

(LĐTĐ) Mấy ngày gần đây, Hà Nội liên tiếp ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao trong cộng đồng. Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tới chiều 6/12, Hà Nội ghi nhận thêm 774 ca bệnh Covid-19, trong đó 280 ca cộng đồng. Tuy nhiên, tại một số nơi, tình trạng chủ quan, lơ là vẫn tiếp diễn.
Infographic: Hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2

Infographic: Hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị” áp dụng thống nhất tại tất cả địa phương trên cả nước, trong đó chỉ ra những dấu hiệu, biểu hiện nhiễm SARS-CoV-2.
Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tính từ 18h ngày 4/12 đến 18h ngày 5/12 Hà Nội ghi nhận 462 ca bệnh Covid-19, trong đó, cộng đồng (189), khu cách ly (167), khu phong tỏa (106).
Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

(LĐTĐ) Chiều 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 3/12 đến 18 giờ ngày 4/12, Hà Nội ghi nhận 628 ca bệnh Covid-19, trong đó, cộng đồng (190), khu cách ly (338), khu phong tỏa (100).
Hà Nội ghi nhận 542 ca mắc Covid-19, trong đó 161 ca cộng đồng

Hà Nội ghi nhận 542 ca mắc Covid-19, trong đó 161 ca cộng đồng

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 2/12 đến 18h ngày 3/12 Hà Nội ghi nhận 542 ca bệnh Covid-19, trong đó, cộng đồng (161), khu cách ly (236), khu phong tỏa (145).
Ngày 3/12: Có 13.670 ca Covid-19 tại 59 tỉnh, thành phố

Ngày 3/12: Có 13.670 ca Covid-19 tại 59 tỉnh, thành phố

(LĐTĐ) Tính từ 16h ngày 2/12 đến 16h ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới, trong đó 9 ca nhập cảnh và 13.661 ca ghi nhận trong nước (giảm 16 ca so với ngày trước đó) tại 59 tỉnh, thành phố (có 8.628 ca trong cộng đồng).
F0 cách ly tại nhà cần làm gì để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội?

F0 cách ly tại nhà cần làm gì để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội?

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh có công văn khẩn về việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội đối với người lao động là F0.
Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại

(LĐTĐ) Để tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid-19 cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản, Bộ Y tế đã gửi Công văn số 10225/BYT-DP ngày 1/12/2021 về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam không tự động gia hạn vắc xin Pfizer

Bộ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam không tự động gia hạn vắc xin Pfizer

(LĐTĐ) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc gia hạn vắc xin Pfizer thực hiện theo thông lệ của quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn. Mọi vắc xin về Việt Nam đều được kiểm định theo yêu cầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và đảm bảo chất lượng khi sử dụng cho người dân.
Xem thêm
Phiên bản di động