M
13:14 | 20/03/2020

Hà Nội: Điều chỉnh giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt

(LĐTĐ) Tổng Công ty Vận tải Hà Nội vừa đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố điều chỉnh giảm lượt xe buýt do ảnh hưởng của dịch Covid-19

ha noi dieu chinh giam 900 luot xengay tren 28 tuyen buyt Phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tại bến xe Mỹ Đình
ha noi dieu chinh giam 900 luot xengay tren 28 tuyen buyt Những hành động đẹp giữa “bão dịch” Corona
ha noi dieu chinh giam 900 luot xengay tren 28 tuyen buyt Tài xế xe buýt Hà Nội trình diễn kỹ năng lái giỏi, an toàn

Để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh trên phương tiện công cộng, đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong tình hình hiện nay, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội vừa có văn bản báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính phương án điều chỉnh giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt (tương đương giảm 21,3% số lượt xe), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22 tháng 3.

ha noi dieu chinh giam 900 luot xengay tren 28 tuyen buyt
Thường xuyên phun thuốc khử trùng trên xe buýt phòng dịch

Lãnh đạo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, trong quá trình thực hiện đơn vị này sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất Thành phố có những điều chỉnh phù hợp.

Đây có thể coi là động thái của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội nỗ lực khắc phục khó khăn chung, chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội để chung tay cùng các cấp ngành và cộng đồng tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan.

Trước đó, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) cũng giảm phí dịch vụ cho các nhà xe vắng khách do phải cắt tần suất hoạt động trước dịch bệnh Covid - 19.

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, Công ty không thu tiền dịch vụ đối với các chuyến xe khách liên tỉnh giảm tần suất hoạt động.

Cùng với việc giảm lượt tuyến buýt, giảm phí dịch vụ xe khách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cũng như khắc phục khó khăn, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cũng đã triển khai nhiều biện pháp chống dịch đồng thời tạo an toàn phòng dịch cho hành khách với những giải pháp như cấp khẩu trang miễn phí cho những hành khách chưa có khẩu trang, cấp nước sát khuẩn cho hành khách sử dụng miễn phí, thường xuyên phun phòng dịch trên xe buýt, tại bến, tăng cường thông tin tuyên truyền phòng dịch trên xe, bến, tăng cường vệ sinh môi trường bến xe….

Phương Linh

Nguồn :