M
20/12/2020 18:45

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy, cứu nạn cứu hộ tại trường THCS Nhật Tân

(LĐTĐ) Ngày 20/12, Uỷ ban nhân dân quận Tây Hồ đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Trường Trung học cơ sở Nhật Tân, phường Nhật Tân.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng dịp lễ, Tết Sơn Tây: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy chữa cháy
Hà Nội: Diễn tập phòng cháy, cứu nạn cứu hộ tại trường THCS Nhật Tân
Lực lượng chức năng diễn tập phương án chữa cháy tại trường Trung học cơ sở Nhật Tân.

Theo đó, tình huống giả định vào khoảng 9 giờ 30 ngày 20/12 đã xảy ra khí gas rò rỉ gây cháy tại bếp ăn tầng 1 khu phòng chức năng của Trường Trung học cơ sở Nhật Tân. Phát hiện cháy, cán bộ, giáo viên nhà trường đã nhanh chóng tổ chức sơ tán học sinh và tài sản, đồng thời tổ chức chữa cháy ban đầu. Tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát mạnh, khói khí độc bao trùm nên một số nhân viên nhà trường bị mắc kẹt trong khu vực nguy hiểm.

Sau khi nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ đã huy động các lực lượng phòng cháy, chữa cháy phối hợp với các đơn vị của Công an thành phố Hà Nội đến tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn. Sau khoảng 30 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt ngọn lửa, toàn bộ người bị mắc kẹt đã được cứu hộ đến nơi an toàn.

Theo Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Thông qua buổi diễn tập, các cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở Nhật Tân nắm được các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, đồng thời có thể kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Anh Tuấn

Nguồn :