Hà Nội đề nghị các cơ quan bố trí cho nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà
Mới đây, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có Văn bản hỏa tốc số 2468 /UBND-KGVX về việc thực hiện Chỉ thị số 17/CTUBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.
Văn bản nêu rõ, đợt dịch lần thứ tư đang diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh trên địa bàn các tỉnh, thành phố, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ngày 23/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành Thành phố đã ban hành Chỉ thị số 17/CTUBND (gọi tắt là Chỉ thị 17) về triển khai thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn Thành phố.
Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội, một số chùm ca bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khó lường nếu các cơ quan, đơn vị và người dân không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
![]() |
| Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết theo yêu cầu mới đến làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị. |
Để tranh thủ tận dụng thời gian khi Thành phố giãn cách để kiểm soát, khống chế, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị (trừ các hoạt động chính trị, đối ngoại cấp bách, quan trọng được cơ quan có thẩm quyền cho phép; các lực lượng và các hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh) bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tuyến tại nhà, chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: Trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị.
Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo việc cấp Giấy đi đường (theo mẫu đính kèm tại văn bản số 2434/UBND-KT ngày 29/7/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố) cho các trường hợp nêu trên; chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao Công an Thành phố cùng các Sở, ngành liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng hướng dẫn, kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện lưu thông trên đường đảm bảo đúng đối tượng, đúng nhiệm vụ trong trường hợp thực sự cần thiết; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo
Chỉ đạo - Điều hành 03/12/2025 18:52
26 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội năm 2026
Chỉ đạo - Điều hành 02/12/2025 16:45
Đẩy mạnh cao điểm 60 ngày đêm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe
Thủ đô 02/12/2025 09:08
Nâng cao trách nhiệm giải quyết kiến nghị của cử tri
Chỉ đạo - Điều hành 28/11/2025 18:06
Bảo đảm thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội sớm nhất, nhanh nhất
Chỉ đạo - Điều hành 28/11/2025 17:58
Lấy mức sống và hạnh phúc của nhân dân làm tâm điểm của mọi quyết định
Chỉ đạo - Điều hành 28/11/2025 15:48
Đồng chí Vũ Đại Thắng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
Chỉ đạo - Điều hành 28/11/2025 15:14
Hà Nội dùng ngân sách xây dựng hạ tầng khung, trường học, trạm y tế cho dự án nhà ở xã hội độc lập
Chỉ đạo - Điều hành 27/11/2025 16:04
Hà Nội ban hành cơ chế mạnh xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy
Chỉ đạo - Điều hành 27/11/2025 14:49
Xem xét bố trí tái định cư tại chỗ, cơ chế mới về bồi thường trong cải tạo chung cư
Chỉ đạo - Điều hành 27/11/2025 13:51

