M
21/05/2021 20:02

Hà Nội: Cảnh sát giao thông xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(LĐTĐ) Ngày 21/5, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin về việc tiếp tục xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng khi tham gia giao thông, vi phạm quy định phòng, chống Covid-19.

Công an Hà Nội vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Ngày bầu cử, vừa thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Tăng cường xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định

Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, trong 2 ngày (20 - 21/5), đơn vị đã lập biên bản xử phạt 14 trường hợp "Không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" với mức phạt cao nhất là 2 triệu đồng. Trong đó, Đội Cảnh sát Giao thông số 2 (phụ trách hai quận Ba Đình, Tây Hồ) xử phạt 5 trường hợp với số tiền 5 triệu đồng.

Hà Nội: Cảnh sát giao thông xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Cảnh sát giao thông tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức ý thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Minh Phương)

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh (Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 2) cho biết, với đặc thù địa bàn nhiều cơ quan chính trị, văn hóa của Thủ đô; là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; vì vậy cán bộ, chiến sĩ đã được quán triệt thực hiện nghiêm túc quy trình phòng, chống dịch trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm giao thông. Song song với đó là công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, không ngoại lệ.

Đại tá Dương Đức Hải (Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội), thông tin, thời gian tới, các đơn vị Cảnh sát Giao thông phụ trách địa bàn 30 quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn quản lý; xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy lưu thông trên đường mà không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Phương

Nguồn :