M
26/05/2021 19:43

Hà Nội: Cảnh sát Giao thông trong 1 tuần xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang

(LĐTĐ) Ngày 26/5, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Hà Nội thông tin, từ 19/5 đến nay, sau 1 tuần triển khai việc xử phạt người tham gia giao thông không đeo khẩu trang khi ra đường, đơn vị đã xử phạt 39 trường hợp với tổng số tiền 78 triệu đồng.

Xử phạt chủ kinh doanh tại khu vực bãi đá sông Hồng vì không đảm bảo phòng, chống dịch Hà Nội: Cảnh sát giao thông xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Hà Nội: Cảnh sát Giao thông trong 1 tuần xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang
Cảnh sát giao thông liên tiếp xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Theo Chỉ huy Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Hà Nội, bên cạnh việc xử phạt những hành vi thiếu ý thức, đơn vị cũng bố trí tại nhiều ngã tư, khu vực tiếp dân của đơn vị, tặng khẩu trang miễn phí cho nhiều người dân.

Qua công tác nắm tình hình, nhiều trường hợp là học sinh, sinh viên, người lao động lần đầu tiên bị xử phạt với mức phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang đã coi đây là bài học sâu sắc về ý thức phòng, chống dịch và cam kết không tái phạm.

Trên các tuyến đường thuỷ, lực lượng Cảnh sát Giao thông cũng thường xuyên tuần tra, tổ chức phát khẩu trang, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Thiếu tá Hà Trọng Hoan, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông đường thủy số 1 cho biết, với đặc thù sông nước sau khi tuyên truyền, phát tặng khẩu trang, mà người tham gia giao thông thuỷ vẫn cố tình vi phạm, không đeo khẩu trang, các tổ công tác của Đội sẽ tiến hành lập biên bản, xử lý theo quy định.

Hà Nội: Cảnh sát Giao thông trong 1 tuần xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang
Đội Cảnh sát Giao thông đường thủy tuyên truyền, phát tặng khẩu trang cho người dân

Thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 trong hoạt động tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống Covid-19 đối với người tham gia giao thông.

Minh Phương

Nguồn :