M
30/05/2021 20:07

Hà Nội: Các siêu thị lắp tấm chắn giọt bắn mi ca, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các siêu thị trên địa bàn Thủ đô đã có nhiều biện pháp phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19. Bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch của siêu thị, khách hàng khi đến mua sắm cũng nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K.

Siêu thị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Không có hiện tượng găm hàng, tăng giá trục lợi Hà Nội hàng hóa dồi dào, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho người dân khi mua sắm

Theo ghi nhận của phóng viên tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội, các biện pháp phòng, chống dịch đã được kích hoạt. Tại siêu thị VinMart Võ Thị Sáu, các biện pháp phòng dịch đã được nhân viên và khách hàng nghiêm túc thực hiện.

Hà Nội: Các siêu thị lắp tấm chắn giọt bắn mi ca, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19
Siêu thị VinMart Võ Thị Sáu lắp tấm chắn giọt bắn mi ca tại quầy thu ngân nhằm hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng.

Theo đó, tại khu vực cổng vào siêu thị luôn có bảo vệ chốt trực đo thân nhiệt trong suốt thời gian siêu thị mở cửa đón khách. Sau khi đo thân nhiệt, khách hàng phải sát khuẩn tay, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình mua sắm.

Đặc biệt, để hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng, siêu thị đã lắp tấm chắn giọt bắn mi ca toàn bộ khu vực quầy thanh toán. Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thúy Nga (phường Mai Động, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) cho biết, những ngày này, khi đến nơi đông người như chợ, siêu thị, bà Nga luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình mua sắm. Cùng đó, siêu thị cũng triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch nên bà Nga thấy khá yên tâm khi tới mua sắm.

Hà Nội: Các siêu thị lắp tấm chắn giọt bắn mi ca, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19
Khách hàng đảm bảo giãn cách khi thanh toán tại siêu thị Lotte Mart Tây Sơn.

Tương tự, tại siêu thị Lotte Mart Tây Sơn, các biện pháp phòng, chống dịch cũng được nghiêm túc triển khai. Bên cạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt; sát khuẩn tay; đeo khẩu trang, các quầy thanh toán tại siêu thị này đã được lắp tấm chắn giọt bắn mi ca. Không chỉ vậy, siêu thị cũng yêu cầu người dân tới mua sắm phải đảm bảo giãn cách, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Không chỉ có siêu thị VinMart Võ Thị Sáu; siêu thị Lotte Mart Tây Sơn mà các siêu thị lớn trên địa bàn Thành phố cũng lắp đặt các tấm chống giọt bắn mi ca phòng dịch Covid-19 và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch của các siêu thị, sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng cùng sự đồng thuận của người dân sẽ góp phần tích cực vào việc khống chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Lương Hằng

Nguồn :