Hà Nội: Báo chí góp phần tạo đồng thuận, tin tưởng trong xã hội
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan báo chí Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo, định hướng của Trung ương và Thành phố, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Báo chí Thủ đô có sự đổi mới mạnh mẽ nội dung và hình thức tuyên truyền, thông tin, phản ánh kịp thời, toàn diện các vấn đề thời sự chính trị, các hoạt động chỉ đạo, điều hành nổi bật của lãnh đạo thành phố.
Đặc biệt, báo chí tuyên truyền đậm nét kết quả và sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
![]() |
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: NC) |
Các cơ quan báo chí Thủ đô cũng đã tập trung phản ánh công tác phòng, chống dịch Covid-19; khẳng định nỗ lực và quyết tâm của các cấp, ngành Thành phố trong thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Những kết quả tuyên truyền trên báo chí đã góp phần quan trọng định hướng tư tưởng, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận, không khí phấn khởi, tin tưởng trong xã hội.
Thống kê trong 6 tháng đầu năm đã có hơn 1200 bài báo được tổng hợp, 17 báo cáo điểm báo hằng tuần được gửi đến lãnh đạo thành phố và các quận, huyện, sở, ngành. Nhiều đơn vị đã nghiêm túc thực hiện việc trả lời báo chí theo quy định và báo cáo kết quả xử lý thông tin về Ban Tuyên giáo Thành ủy, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố.
Đáng chú ý, Thành phố đã hoàn thành sắp xếp các cơ quan báo chí Hà Nội giai đoạn I theo đúng phương án và lộ trình (hiện còn 8 cơ quan báo chí, gồm 5 báo, 2 tạp chí, 1 đài phát thanh - truyền hình) và đang tích cực triển khai thực hiện giai đoạn II của Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố Hà Nội đến năm 2025.
Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận tại hội nghị, phát biểu kết luận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học đánh giá cao sự vào cuộc, đồng hành tích cực của các cơ quan báo chí Thủ đô trong 6 tháng năm 2021 đối với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, ông Phạm Thanh Học yêu cầu các cơ quan báo chí Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng gắn với Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố Hà Nội và 10 Chương trình công tác lớn toàn khóa của Thành ủy Hà Nội.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề nghị, các cơ quan báo chí Thủ đô cần tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về "Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội". Đặc biệt là tuyên truyền về việc thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An

Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết nhiều thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại

Sẽ mở rộng hệ thống đồng hồ đếm ngược tín hiệu đèn

Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy

Herbalife Việt Nam gặp gỡ, động viên các đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam trong mùa giải mới

LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động
Tin khác

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An
Hoạt động 14/03/2025 23:06

Hà Nội xử lý hàng loạt xe khách trên 16 chỗ cố tình đi vào phố cổ
Giao thông 13/03/2025 19:41

Thanh Hóa: Kịp thời giải quyết hàng loạt vụ ngừng việc tập thể
Lợi quyền lao động 12/03/2025 21:51

Công đoàn ngành NN&PTNT Nghệ An chuyển giao 72 Công đoàn cơ sở
Hoạt động 12/03/2025 21:31

Nhiều điểm mới về chính sách bảo hiểm y tế
Chính sách 12/03/2025 20:47

Xe buýt điện ‘hút khách’
Giao thông 11/03/2025 20:13

Hà Nội: Triển khai cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại Trung tâm phục vụ hành chính công
Tin mới 11/03/2025 16:20

Ông Nguyễn Ngọc Huyến được bổ nhiệm làm Giám đốc Bảo hiểm xã hội khu vực I
Thủ đô 11/03/2025 12:16

Huyện Ứng Hòa: Khởi công dự án giao thông trọng điểm quy mô hơn 1.400 tỷ đồng
Giao thông 11/03/2025 10:34

Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc
Nhịp sống Thủ đô 11/03/2025 10:34