M
12/09/2020 17:07

Grab triển khai thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike tại thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, tạo ra thêm nhiều giá trị cho người dùng, đồng thời nâng cao cơ hội thu nhập cho đối tác tài xế. Ngày 7/9 vừa qua, Grab đã triển khai thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike (BikeRent) tại thành phố Hồ Chí Minh, qua đó giúp hành khách có thể lựa chọn các gói thuê xe theo giờ đa dạng, phù hợp với nhu cầu di chuyển liên tục và linh động về điểm đến.

Nâng cao kỹ năng công nghệ cho đối tác tài xế Grab tại Việt Nam
Grab được bình chọn là Công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất năm 2020
Grab triển khai dịch vụ GrabFood tại Thanh Hoá, Vinh và Pleiku

Theo đó, ở giai đoạn đầu, dịch vụ thuê GrabBike cung cấp các gói thuê xe trong 2 giờ và 4 giờ với mức phí (chưa bao gồm phí cầu đường, bến bãi - nếu có) được hiển thị rõ ràng trên ứng dụng, cho phép hành khách chủ động lên lộ trình phù hợp, linh hoạt di chuyển với số điểm dừng không giới hạn trong thời gian thuê xe và di chuyển trong phạm vi thành phố tương ứng với số giờ đã chọn (với khoảng cách tối đa 30km cho gói thuê 2 giờ, và 40km cho gói thuê 4 giờ). Trong trường hợp sử dụng dịch vụ quá số giờ đã thuê, khách hàng cần trả thêm phụ phí ở mức 45.000đ/ mỗi 30 phút hoặc tối đa 5km phát sinh. Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và đối tác tài xế, dịch vụ thuê GrabBike sẽ chỉ hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 22h hằng ngày.

grab trien khai thu nghiem dich vu thue grabbike tai thanh pho ho chi minh
Grab triển khai thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike tại thành phố Hồ Chí Minh

Để sử dụng dịch vụ thuê GrabBike trên ứng dụng Grab, người dùng cần cập nhật phiên bản ứng dụng Grab mới nhất và thực hiện các thao tác như sau: Vào phần Xe máy/Bike → chọn Thuê GrabBike/Rent → chọn gói thuê phù hợp với nhu cầu (2 giờ/ 4 giờ) → nhấn nút Đặt xe/Book.

Thời gian thuê xe được tính từ khi tài xế bắt đầu hành trình cho đến khi hành khách xuống xe ở điểm đến cuối cùng. Hành khách cần thông báo cho tài xế điểm đến cuối cùng trước khi bắt đầu chuyến xe. Dịch vụ thuê GrabBike chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc ví Moca. Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, hành khách phải thanh toán 100% cước phí chuyến xe trước khi chuyến xe bắt đầu. Phí “xe chờ quá 5 phút” (3.000đ) sẽ được áp dụng nếu tài xế xác nhận đã đến điểm đón và sau 5 phút hành khách không xuất hiện ở điểm đón.

“Thông qua chiến lược bản địa hoá, bằng cách luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu di chuyển của người dân Việt Nam, chúng tôi triển khai thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike nhằm mang đến một giải pháp di chuyển thuận tiện, tối ưu cho nhu cầu đi lại linh hoạt của hành khách, trước mắt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục nâng cao trải nghiệm cho người dùng, hướng đến tạo ra một tương lai di chuyển chia sẻ, liền mạch và thông minh hơn cho mọi người dân Việt Nam”, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam chia sẻ.

Theo kế hoạch, sau khi triển khai thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike tại thành phố Hồ Chí Minh, dịch vụ thuê GrabBike sẽ sớm được triển khai tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trong thời gian tới. Trước đó, từ ngày 20/08/2020, dịch vụ thuê GrabCar tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thống nhất các gói giá mới, tương ứng với các gói thuê 2 giờ, 4 giờ và 6 giờ , áp dụng cho cả dịch vụ xe 4 chỗ và 7 chỗ.

Đỗ Đạt

Nguồn :