Góp phần xây dựng môi trường lao động xanh - sạch - đẹp - an toàn

(LĐTĐ) Hưởng ứng Cuộc thi “Môi trường lao động xanh - sạch - đẹp - an toàn" trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã tuyên truyền, vận động người lao động tích cực hưởng ứng tham gia; tạo nguồn năng lượng lao động tích cực trong doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng nêu 4 giải pháp khắc phục ngập úng tại các đô thị Cuộc thi ảnh “Công đoàn Đống Đa - xây dựng môi trường làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024 Huyện Thạch Thất phát động thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn, môi trường lao động là một trong những yếu tố quyết định tới sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Có một môi trường làm việc tốt, sẽ khơi dậy khả năng sáng tạo, tư duy đổi mới, tăng năng suất và hiệu quả công việc trong CNVCLĐ, đóng góp tích cực cho sự tăng tốc, bứt phá trong phát triển của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Với mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động trong CNVCLĐ. Vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thạch Thất phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện xây dựng kế hoạch và phát động Cuộc thi “Môi trường lao động xanh - sạch - đẹp - an toàn” trong CNVCLĐ huyện năm 2024.

Góp phần xây dựng môi trường lao động xanh - sạch - đẹp - an toàn
Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã tích cực tham gia Cuộc thi "môi trường lao động xanh - sạch - đẹp - an toàn" và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Để cuộc thi đi vào thực chất, hiệu quả và thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tham gia, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực. Ngay sau khi ban hành kế hoạch và các quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã cụ thể hoá và chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai thực hiện, tiến hành đăng tải rộng rãi thông tin, thể lệ cuộc thi trên Cổng thông tin điện tử huyện, các trang Fanpage của huyện, trang Fanpage chính thức “Công đoàn huyện Thạch Thất” để nhanh chóng phổ biến tới cơ sở.

Tiếp đó, LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức các hoạt động phát động, hướng dẫn triển khai Cuộc thi. Phát huy vai trò của người đứng đầu tổ chức Công đoàn trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương nhằm động viên, khích lệ các CNVCLĐ đưa ra ý tưởng, thông điệp, hoạt động mới, sáng tạo trong tham gia cuộc thi.

Ngay sau khi LĐLĐ huyện phát động Cuộc thi “Môi trường lao động xanh - sạch - đẹp - an toàn”, các CĐCS trong huyện đã nhanh chóng triển khai kế hoạch, tổ chức phát động đến 100% đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tham gia. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi mang đến bầu không khí sôi nổi trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc tiện nghi hơn, sạch hơn.

Các cán bộ, công nhân viên, người lao động trong doanh nghiệp đều tích cực, chủ động trong việc vệ sinh, sắp xếp tài liệu, trang thiết bị làm việc bảo đảm sạch sẽ, ngăn nắp, khoa học; góc làm việc được trang trí nhiều cây xanh dễ chăm sóc và hút được bức xạ gây hại từ máy vi tính, điều hoà… Không chỉ không gian trong phòng làm việc mà ngoài ban công, hành lang cũng được quan tâm, trang trí nhiều cây xanh, tạo môi trường, cảnh quan xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Trong đó, điển hình là tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines, những năm qua, Công ty luôn được đánh giá là xanh, sạch, đẹp, an toàn. Công đoàn đã phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở nhân viên, người lao động bảo vệ môi trường.

Công ty thường xuyên bố trí nhân viên dọn dẹp, nhổ cỏ, cắt, tỉa cây xung quanh, đem lại cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt, Công ty đã mua máy dọn vệ sinh tự động, thùng rác đặt ở nhiều vị trí khác nhau, tạo thuận lợi cho nhân viên, người lao động trong việc làm vệ sinh. Bên cạnh việc thuê nhân công quét dọn, Ban lãnh đạo luôn khuyến khích, tuyên truyền để nhân viên, người lao động làm vệ sinh, bảo vệ môi trường đến từng tổ, cá nhân… giúp cho môi trường làm việc luôn sạch sẽ trong lành.

Góp phần xây dựng môi trường lao động xanh - sạch - đẹp - an toàn
Tất cả những khoảnh khắc đẹp nhất đã được ghi lại trong những bức hình gửi về LĐLĐ huyện để tham gia cuộc thi.

Tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền đồng cấp huy động CNVCLĐ tổ chức các hoạt động ra quân dọn vệ sinh, chăm sóc các vườn hoa, cây cảnh sẵn có; trồng thêm nhiều cây hoa, cây cảnh; dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc, các lớp học; thu gom rác thải đúng nơi quy định; vẽ tranh tường bích hoạ; thiết kế bồn hoa, cây cảnh, thảm cỏ tạo không gian, môi trường làm việc văn minh, lịch sự.

Do đó, sau khi hưởng ứng cuộc thi, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều có một môi trường làm việc tốt hơn với khuôn viên cây xanh, đủ ánh sáng, thoáng đãng và được quyét dọn hằng ngày sạch sẽ. Mỗi đoàn viên, người lao động đều ý thức sắp xếp phòng làm việc ngăn nắp, khoa học, xây dựng “góc làm việc xanh” đảm bảo tính thẩm mỹ…

Tất cả những khoảnh khắc đẹp nhất đã được ghi lại trong những bức hình gửi về LĐLĐ huyện để tham gia cuộc thi. Qua thời gian triển khai, cuộc thi đã thu hút 74 CĐCS tham gia với nhiều hoạt động, thông điệp ấn tượng và lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng thông qua việc thu hút các lượt tương tác like, share, bình luận trên trang Facebook “Công đoàn huyện Thạch Thất”.

Hiệu quả từ việc hưởng ứng Cuộc thi “Môi trường lao động xanh - sạch - đẹp - an toàn” trên địa bàn huyện Thạch Thất đã mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cuộc thi giúp cho mỗi CNVCLĐ quan tâm, chú trọng và có ý thức hơn trong bảo vệ môi trường nói chung, môi trường làm việc nói riêng. Đồng thời, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng môi trường an toàn, cảnh quan sạch, đẹp; hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với CNVCLĐ. Từ đó, giúp người lao động nỗ lực hơn trong lao động sản xuất, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Chiều nay (24/7), Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức thắp nến cầu nguyện bày tỏ lòng tri ân, biết ơn, tưởng nhớ công lao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo.
Từ ngày 1/1/2025 có cần đổi sang giấy phép lái xe theo phân hạng mới không?

Từ ngày 1/1/2025 có cần đổi sang giấy phép lái xe theo phân hạng mới không?

(LĐTĐ) Điều 89 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 có quy định việc sử dụng và đổi, cấp lại giấy phép lái xe cấp trước khi Luật có hiệu lực. Các giấy phép này vẫn hợp lệ theo hạng hoặc được đổi sang hạng mới tương ứng, với các điều kiện và quyền hạn cụ thể về loại phương tiện được phép điều khiển.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công Hà Nội và 2 gia đình chính sách tại huyện Thạch Thất.
Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-SYT về việc bảo đảm công tác y tế và phòng chống dịch phục vụ lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

(LĐTĐ) Được biết đến là “vựa” rau an toàn của huyện Đan Phượng (Hà Nội) nghề trồng rau ở xã Thọ An phát triển quanh năm, mùa nào thứ đó với hơn 70% nông dân sống bằng nghề trồng rau. Từ bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và dùng chế phẩm sinh học, hàng trăm hộ nông dân xã Thọ An đã áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

(LĐTĐ) Giá vàng thế giới đang trở lại mức tăng sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó. Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến mốc thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.
Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm hưu trí bổ sung do người sử dụng lao động và người lao động tự nguyện thỏa thuận và khoản đóng góp vào quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung được quản lý theo từng tài khoản hưu trí cá nhân.

Tin khác

Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Thắng lợi của công cuộc khôi phục kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa và bước đầu phát triển kinh tế, văn hóa đã tạo ra những tiền đề quan trọng góp phần xây dựng và đưa miền Bắc tiến dần lên chủ nghĩa xã hội, đồng thời đấu tranh thực hiện thống nhất nước nhà. Thành quả đó có đóng góp quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Thi thợ giỏi, luyện tay nghề để tăng năng suất lao động

Thi thợ giỏi, luyện tay nghề để tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Được coi là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, những năm qua, phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động đã phát triển rộng khắp trong công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thủ đô. Qua đó, không chỉ khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, mà còn góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, xây dựng đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) có trình độ tay nghề cao.
Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…
Trường Trung học cơ sở Phú Túc: Chú trọng các phong trào thi đua yêu nước

Trường Trung học cơ sở Phú Túc: Chú trọng các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn Trường THCS Phú Túc (xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã phối hợp tốt với chính quyền luôn đảm bảo thực hiện đúng mọi chế độ chính sách đối với cán bộ, nhà giáo và người lao động. Đặc biệt, chú trọng các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thiết thực đền ơn, đáp nghĩa

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thiết thực đền ơn, đáp nghĩa

(LĐTĐ) Thông qua việc tới thăm, trao những phần quà thiết thực tới Mẹ Việt Nam Anh hùng và các đoàn viên Công đoàn là thương binh, con liệt sĩ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã thể hiện tình cảm tri ân, đền ơn, đáp nghĩa với thế hệ cha anh đi trước, đồng thời vun bồi, làm sáng rõ thêm đạo lý uống nước, nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.
Cầu Giấy: Thêm một Công đoàn cơ sở được ra mắt

Cầu Giấy: Thêm một Công đoàn cơ sở được ra mắt

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Trường Mầm non Bình Minh tổ chức Lễ ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời và kết nạp 35 đoàn viên công đoàn.
Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

(LĐTĐ) Không nằm ngoài xu thế chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đang nỗ lực tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, đột phá dựa trên nền tảng công nghệ số. Để chuyển đổi số đạt hiệu quả, nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, mỗi đoàn viên, người lao động cần sử dụng thành thạo công nghệ thông tin cũng như có những nhận thức đúng đắn về chuyển đổi số.
Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, Công đoàn cấp xã trên địa bàn Thủ đô đã tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương, đời sống người dân ấm no, sung túc.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; qua đó khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn cũng như sự tin yêu, gắn bó của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Kế thừa truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàng Mai đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quận. Cùng với đó, LĐLĐ quận đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ, trở thành chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động