Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

(LĐTĐ) Trong suốt hành trình phát triển, báo Lao động Thủ đô đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Thành phố. Đặc biệt, từ nơi gần dân nhất, các thông tin về hoạt động ở phường, xã, tổ dân phố luôn được đưa tin kịp thời và rất đáng tin cậy.
Sau bài viết của báo Lao động Thủ đô về xe quá tải, quá khổ: Nơi nghiêm túc thực hiện, nơi hời hợt xử lý Báo Lao động Thủ đô long trọng kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

30 năm qua, báo Lao động Thủ đô không ngừng đổi mới kết cấu nội dung, hình thức trình bày, cách truyền tải thông tin. Các ấn phẩm của Báo vừa tập trung phản ánh nhanh, chính xác, chuẩn mực về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố, địa phương; kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển Thủ đô cũng như muôn mặt đời sống.

Ngay tại cơ sở, thông tin đăng tải của Báo cũng được cập nhật ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn và mang tính thời sự cao, được quan tâm theo dõi thường xuyên.

Chính những thông tin trung thực, khách quan ấy đã đem lại niềm tin, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; đồng thời giúp cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố sâu sát hơn trên các lĩnh vực hoạt động, nhất là các vấn đề “nóng” xảy ra trên địa bàn.

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất
Báo Lao động Thủ đô luôn đi sâu, đi sát, phản ánh thông tin từ cơ sở. Ảnh: Kim Tiến

Nói về báo Lao động Thủ đô, bà Nguyễn Thị Anh Thu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thổ Quan, quận Đống Đa, chia sẻ, trong những năm qua, Báo đã có những bước tiến bền vững, trở thành một tờ báo có uy tín của Thành phố. Không chỉ là diễn đàn tin cậy của tổ chức Công đoàn và người lao động,

Báo đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền Thành phố, định hướng dư luận, ổn định trật tự xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước trên tiến trình hội nhập.

Cũng theo nhận xét của Chủ tịch UBND phường Thổ Quan, chất lượng nội dung báo Lao động Thủ đô ngày càng tốt, thông tin đa dạng, phong phú, nhiều chiều, giữ vững định hướng về chính trị, tư tưởng, tôn chỉ mục đích. Chất lượng Báo không chỉ là những vấn đề, sự kiện vĩ mô mà còn ở những câu chuyện dung dị, đời thường len lỏi từ mọi ngóc ngách cuộc sống.

“Theo dõi tờ báo, tôi thấy được những tuyến bài phản ánh có chất lượng về các vấn đề của Thủ đô như: Trật tự đô thị; Dự án đường Vành đai 4; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch; xóa bỏ bếp than tổ ong; phát triển sân chơi cho trẻ; các vấn đề chống dịch Covid-19 của Thành phố…

Đặc biệt, Báo cũng đã có những loạt bài phản ánh thực tế từ cơ sở, phối hợp với chính quyền cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, nêu lên những mặt được và chưa được, tìm biện pháp khắc phục”, bà Nguyễn Anh Thu bày tỏ.

Ghi nhận những đóng góp của báo Lao động Thủ đô, ông Nguyễn Đắc Long - Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhận định, thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã không ngừng phản ánh các ý kiến, nguyện vọng của người dân để các cơ quan chức năng nắm bắt, xử lý, khắc phục.

Đồng thời, động viên, tạo điều kiện để người dân tham gia đóng góp ý kiến vào các vấn đề lớn của đất nước, vào các dự án luật, đặc biệt là đóng góp vào các văn kiện trình đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội Đảng toàn quốc. Trong đó, ở mỗi kỳ Đại hội Đảng các cấp, Báo luôn là một kênh quan trọng để tiếp nhận rất nhiều ý kiến của đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

“Hi vọng, trong tương lai, Báo tiếp tục xây dựng đội ngũ vững tay nghề, tinh thông nghiệp vụ. Trong đó, chú trọng đào tạo thế hệ các nhà báo trẻ nắm chắc công nghệ làm báo hiện đại; có đạo đức làm báo trong sáng không xa vào xu hướng thương mại hóa báo chí, không chạy theo xu hướng giật gân câu khách”, ông Long nhấn mạnh.

Thường xuyên theo dõi các thông tin trên báo Lao động Thủ đô, ông Phạm Văn Hà (Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) cho rằng, bên cạnh việc là tiếng nói của cơ quan, ngành, địa phương… báo Lao động Thủ đô còn là tiếng nói của người dân. Trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội, thông tin đôi lúc bị nhiễu loạn, báo Lao động Thủ đô vẫn có một vị thế vững chắc trong lòng độc giả với tư cách là một kênh thông tin chính thống, nhanh nhạy, chính xác.

Những năm gần đây, Báo đã có sự thay đổi mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức, trong đó đặc biệt chú trọng đến các vấn đề dân sinh, đi sâu phản ánh một cách chân thực những vấn đề của đời sống xã hội.

Báo đăng nhiều loạt bài phóng sự hấp dẫn, phân tích cặn kẽ những vấn đề tồn tại, nêu rõ nguyên nhân và tham mưu hướng giải quyết. Chuyên mục “Lao động” với vấn đề đời sống, việc làm, lợi ích của người lao động; “Gương sáng” nêu những câu chuyện đời thường nhưng có ý nghĩa tôn vinh giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam. Chuyên mục “Điều tra - Bạn đọc” với những vấn đề pháp luật, bạn đọc, điều tra theo đơn thư...

Báo Lao động Thủ đô còn có nhiều tác phẩm báo chí mang tính phát hiện, thể hiện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn vững vàng và sự nhạy bén, sáng tạo không ngừng của phóng viên.

Ngay tại các xã ngoại thành của Thủ đô, các phóng viên báo Lao động Thủ đô cũng thường xuyên theo dõi, bám sát địa bàn, phản ánh tình hình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, nhiều thông tin từ các xã miền núi như xã Tiến Xuân, xã Yên Bình, xã Yên Trung (huyện Thạch Thất)… đến các xã nông thôn thuộc huyện Thường Tín, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Mỹ Đức… cũng đã được phản ánh cụ thể.

Ông Trần Quang Huy - Bí thư thôn An Hiền (xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) cho biết: “Báo cũng có nhiều tuyến bài chất lượng về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đặc biệt, Báo đã đi sâu, đi sát từ cơ sở, biểu dương những mô hình hay như: Thư viện thôn, đoạn đường nở hoa…”. Chính điều này đã góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Kim Tiến

Nên xem

Hôm nay Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc

Hôm nay Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc

(LĐTĐ) Sáng nay (20/5), Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, bắt đầu chương trình nghị sự dự kiến khoảng 26,5 ngày. Kỳ họp được tiến hành theo 2 đợt (Đợt 1: từ ngày 20/5 đến 8/6; Đợt 2: từ ngày 17 đến 28/6).
Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7

Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7

(LĐTĐ) Sáng 20/5, trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu Quốc hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Man City lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh

Man City lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh

(LĐTĐ) Man City bảo vệ thành công ngôi vô địch Ngoại hạng Anh sau khi đánh bại West Ham với tỷ số 3-1 ở vòng đấu cuối cùng.
Man Utd khép lại mùa giải tệ nhất lịch sử

Man Utd khép lại mùa giải tệ nhất lịch sử

(LĐTĐ) Man Utd đánh bại Brighton nhưng vẫn kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh 2023/24 ở vị trí thứ 8 - thấp nhất trong lịch sử đội bóng.
Yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

Yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(LĐTĐ) Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hoàn thành ngay công tác thanh tra, kiểm tra thị trường vàng theo đúng chỉ đạo của Chính phủ trong tháng 5.
Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, hành vi của Phạm Đức Hải (thường gọi là Hải Idol) và các đối tượng có liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ. Lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam; đồng thời khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải phục vụ công tác điều tra.
Các hãng hàng không tăng cường bay đêm và sáng sớm để “hạ nhiệt” giá vé

Các hãng hàng không tăng cường bay đêm và sáng sớm để “hạ nhiệt” giá vé

(LĐTĐ) Theo Cục Hàng không, trước việc thuê máy bay bị “vỡ” kế hoạch, các hãng đang tăng chuyến bay đêm và sáng sớm để phục vụ nhu cầu người dân.

Tin khác

Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP. Hà Nội

Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP. Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết Công an thành phố Hà Nội và 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công an Thành phố đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình "Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức Phù điêu Bác Hồ với Công an Thủ đô" tại trụ sở chính Công an Thành phố (số 87, phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm); tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố.
Quận Thanh Xuân liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”

Quận Thanh Xuân liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân vừa tổ chức Chung khảo Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”, kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Khai mạc "Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo" năm 2024

Khai mạc "Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo" năm 2024

(LĐTĐ) Tối 17/5, tại khu vực Hồ Văn, quần thể Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc “Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo” năm 2024.
Hai học sinh xuất sắc Trường THPT Đông Đô vinh dự được kết nạp Đảng

Hai học sinh xuất sắc Trường THPT Đông Đô vinh dự được kết nạp Đảng

(LĐTĐ) Ngày 17/5, Đảng bộ Trường THPT Đông Đô tổ chức lễ kết nạp Đảng cho hai học sinh ưu tú của nhà trường.
Huyện Thanh Trì trao Huy hiệu Đảng nhân dịp 19/5

Huyện Thanh Trì trao Huy hiệu Đảng nhân dịp 19/5

(LĐTĐ) Vừa qua, Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm và 40 năm tuổi đảng tới các đồng chí đảng viên nhân dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.
Hà Nội rực rỡ cờ hoa kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội rực rỡ cờ hoa kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Những ngày này, các tuyến phố của Hà Nội được trang hoàng, rực rỡ cờ hoa, áp phích, băng rôn chào mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Bà Nguyễn Thị Minh Hiền tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa

(LĐTĐ) Trong hai ngày 16 và 17/5, diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Nguyễn Thị Minh Hiền tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận khóa XVII.
Quận Thanh Xuân: 446 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Quận Thanh Xuân: 446 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng bộ quận Thanh Xuân có 446 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng, trong đó, có 4 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Quận Bắc Từ Liêm trao Huy hiệu Đảng tặng 277 đảng viên lão thành

Quận Bắc Từ Liêm trao Huy hiệu Đảng tặng 277 đảng viên lão thành

(LĐTĐ) Ngày 17/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024 tặng 277 đảng viên lão thành.
Huyện Thanh Oai: 144 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Huyện Thanh Oai: 144 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5

(LĐTĐ) Ngày 16/5, Huyện ủy Thanh Oai tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ huyện. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản dự và trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên.
Xem thêm
Phiên bản di động