Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

(LĐTĐ) Trong suốt hành trình phát triển, báo Lao động Thủ đô đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Thành phố. Đặc biệt, từ nơi gần dân nhất, các thông tin về hoạt động ở phường, xã, tổ dân phố luôn được đưa tin kịp thời và rất đáng tin cậy.
Sau bài viết của báo Lao động Thủ đô về xe quá tải, quá khổ: Nơi nghiêm túc thực hiện, nơi hời hợt xử lý Báo Lao động Thủ đô long trọng kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

30 năm qua, báo Lao động Thủ đô không ngừng đổi mới kết cấu nội dung, hình thức trình bày, cách truyền tải thông tin. Các ấn phẩm của Báo vừa tập trung phản ánh nhanh, chính xác, chuẩn mực về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố, địa phương; kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển Thủ đô cũng như muôn mặt đời sống.

Ngay tại cơ sở, thông tin đăng tải của Báo cũng được cập nhật ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn và mang tính thời sự cao, được quan tâm theo dõi thường xuyên.

Chính những thông tin trung thực, khách quan ấy đã đem lại niềm tin, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; đồng thời giúp cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố sâu sát hơn trên các lĩnh vực hoạt động, nhất là các vấn đề “nóng” xảy ra trên địa bàn.

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất
Báo Lao động Thủ đô luôn đi sâu, đi sát, phản ánh thông tin từ cơ sở. Ảnh: Kim Tiến

Nói về báo Lao động Thủ đô, bà Nguyễn Thị Anh Thu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thổ Quan, quận Đống Đa, chia sẻ, trong những năm qua, Báo đã có những bước tiến bền vững, trở thành một tờ báo có uy tín của Thành phố. Không chỉ là diễn đàn tin cậy của tổ chức Công đoàn và người lao động,

Báo đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền Thành phố, định hướng dư luận, ổn định trật tự xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước trên tiến trình hội nhập.

Cũng theo nhận xét của Chủ tịch UBND phường Thổ Quan, chất lượng nội dung báo Lao động Thủ đô ngày càng tốt, thông tin đa dạng, phong phú, nhiều chiều, giữ vững định hướng về chính trị, tư tưởng, tôn chỉ mục đích. Chất lượng Báo không chỉ là những vấn đề, sự kiện vĩ mô mà còn ở những câu chuyện dung dị, đời thường len lỏi từ mọi ngóc ngách cuộc sống.

“Theo dõi tờ báo, tôi thấy được những tuyến bài phản ánh có chất lượng về các vấn đề của Thủ đô như: Trật tự đô thị; Dự án đường Vành đai 4; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch; xóa bỏ bếp than tổ ong; phát triển sân chơi cho trẻ; các vấn đề chống dịch Covid-19 của Thành phố…

Đặc biệt, Báo cũng đã có những loạt bài phản ánh thực tế từ cơ sở, phối hợp với chính quyền cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, nêu lên những mặt được và chưa được, tìm biện pháp khắc phục”, bà Nguyễn Anh Thu bày tỏ.

Ghi nhận những đóng góp của báo Lao động Thủ đô, ông Nguyễn Đắc Long - Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhận định, thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã không ngừng phản ánh các ý kiến, nguyện vọng của người dân để các cơ quan chức năng nắm bắt, xử lý, khắc phục.

Đồng thời, động viên, tạo điều kiện để người dân tham gia đóng góp ý kiến vào các vấn đề lớn của đất nước, vào các dự án luật, đặc biệt là đóng góp vào các văn kiện trình đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội Đảng toàn quốc. Trong đó, ở mỗi kỳ Đại hội Đảng các cấp, Báo luôn là một kênh quan trọng để tiếp nhận rất nhiều ý kiến của đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

“Hi vọng, trong tương lai, Báo tiếp tục xây dựng đội ngũ vững tay nghề, tinh thông nghiệp vụ. Trong đó, chú trọng đào tạo thế hệ các nhà báo trẻ nắm chắc công nghệ làm báo hiện đại; có đạo đức làm báo trong sáng không xa vào xu hướng thương mại hóa báo chí, không chạy theo xu hướng giật gân câu khách”, ông Long nhấn mạnh.

Thường xuyên theo dõi các thông tin trên báo Lao động Thủ đô, ông Phạm Văn Hà (Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) cho rằng, bên cạnh việc là tiếng nói của cơ quan, ngành, địa phương… báo Lao động Thủ đô còn là tiếng nói của người dân. Trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội, thông tin đôi lúc bị nhiễu loạn, báo Lao động Thủ đô vẫn có một vị thế vững chắc trong lòng độc giả với tư cách là một kênh thông tin chính thống, nhanh nhạy, chính xác.

Những năm gần đây, Báo đã có sự thay đổi mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức, trong đó đặc biệt chú trọng đến các vấn đề dân sinh, đi sâu phản ánh một cách chân thực những vấn đề của đời sống xã hội.

Báo đăng nhiều loạt bài phóng sự hấp dẫn, phân tích cặn kẽ những vấn đề tồn tại, nêu rõ nguyên nhân và tham mưu hướng giải quyết. Chuyên mục “Lao động” với vấn đề đời sống, việc làm, lợi ích của người lao động; “Gương sáng” nêu những câu chuyện đời thường nhưng có ý nghĩa tôn vinh giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam. Chuyên mục “Điều tra - Bạn đọc” với những vấn đề pháp luật, bạn đọc, điều tra theo đơn thư...

Báo Lao động Thủ đô còn có nhiều tác phẩm báo chí mang tính phát hiện, thể hiện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn vững vàng và sự nhạy bén, sáng tạo không ngừng của phóng viên.

Ngay tại các xã ngoại thành của Thủ đô, các phóng viên báo Lao động Thủ đô cũng thường xuyên theo dõi, bám sát địa bàn, phản ánh tình hình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, nhiều thông tin từ các xã miền núi như xã Tiến Xuân, xã Yên Bình, xã Yên Trung (huyện Thạch Thất)… đến các xã nông thôn thuộc huyện Thường Tín, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Mỹ Đức… cũng đã được phản ánh cụ thể.

Ông Trần Quang Huy - Bí thư thôn An Hiền (xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) cho biết: “Báo cũng có nhiều tuyến bài chất lượng về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đặc biệt, Báo đã đi sâu, đi sát từ cơ sở, biểu dương những mô hình hay như: Thư viện thôn, đoạn đường nở hoa…”. Chính điều này đã góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Kim Tiến

Nên xem

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

(LĐTĐ) Trả lời trước Quốc hội chiều 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ Y tế được giao nguồn dự toán từ ngân sách trung ương, thực hiện mua sắm để cung ứng vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng, đảm bảo cho 2 năm 2021, 2022.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

(LĐTĐ) Sáng ngày 31/5, Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

(LĐTĐ) Lễ hội kỷ niệm 595 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2023) do Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm tổ chức sẽ diễn ra vào tối 2/6 (tức ngày 15/4 năm Quý Mão) tại khu vực Tượng đài Vua Lê Thái Tổ (16 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), để tưởng nhớ, tri ân người Anh hùng dân tộc.
Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

(LĐTĐ) Chiều 31/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 5/2023, với chủ đề “Xúc tiến thương mại các mặt hàng quả vải và nhãn”.
Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

(LĐTĐ) Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu cùng với gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận tại thôn Đông Yên (Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh).
Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa được tổ chức thành công trên tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích của đoàn viên, cán bộ nhân viên, vì sự phát triển của HDBank”.

Tin khác

Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

(LĐTĐ) Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có buổi làm việc với một số đơn vị để trao đổi, đề xuất về việc triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

(LĐTĐ) Nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.
Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

(LĐTĐ) Là một phần kiến tạo nên vẻ đẹp văn hóa của Hà Nội, các khu phố nghề nằm trong “36 phố phường” trải qua nhiều biến của lịch sử, mang theo dấu ấn của các ngành nghề thủ công, trường tồn cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng, phố nghề đã có những thay đổi đáng kể. Vậy làm thế nào phát huy những thay đổi tích cực, hạn chế tiêu cực để khai thác tiềm năng và thế mạnh của nghề thủ công Hà Nội?
Thành đoàn Hà Nội: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Thành đoàn Hà Nội: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

(LĐTĐ) Ngày 30/5, tại Trường Đại học Ngoại thương, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Thủ đô diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 10/2023 với phương châm: “An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững”.
Luật Thủ đô cần được đặt trong tổng thể hệ thống pháp luật

Luật Thủ đô cần được đặt trong tổng thể hệ thống pháp luật

Bộ Tư pháp vừa Thông báo kết luận cuộc họp lần thứ nhất Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng dự án Luật Thủ đô (sửa đổi).
Gia Lâm: Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em

Gia Lâm: Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em

(LĐTĐ) Trong Tháng hành động về trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” diễn ra từ 1/6 đến 30/6 năm nay, huyện Gia Lâm sẽ tổ chức các sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả, phù hợp dành cho thiếu nhi.
Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

(LĐTĐ) Tối 27/5, thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Lòng Hồ (xã Kim Sơn).
Quận Long Biên: Chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở

Quận Long Biên: Chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở

(LĐTĐ) Chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW và một số giải pháp trọng tâm tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn quận, Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam cho biết: Quận luôn chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở, cụ thể hóa để thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.
Các doanh nghiệp trong Cụm thi đua số 6 huyện Gia Lâm hợp tác, hỗ trợ nhau phát triển

Các doanh nghiệp trong Cụm thi đua số 6 huyện Gia Lâm hợp tác, hỗ trợ nhau phát triển

(LĐTĐ) Sáng nay (26/5), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm và Cụm thi đua số 6 huyện Gia Lâm tổ chức đoàn doanh nghiệp đến tham quan và làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley, nhằm giao lưu, học tập kinh nghiệm tổ chức sản xuất kinh doanh, hỗ trợ phát triển giữa các doanh nghiệp thành viên trong Cụm thi đua số 6.
Đảm bảo an toàn giao thông tại Khu Công nghiệp Thăng Long và địa bàn giáp ranh

Đảm bảo an toàn giao thông tại Khu Công nghiệp Thăng Long và địa bàn giáp ranh

(LĐTĐ) Từ ngày 22 - 27/5/2023, Công an huyện Đông Anh phối hợp với Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông tại Khu công nghiệp Thăng Long và địa bàn các xã giáp ranh.
Xem thêm
Phiên bản di động