Giúp đoàn viên Công đoàn có tư tưởng thoải mái để thực hiện tốt nhiệm vụ

Ngày 27/12, Đại hội Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) quận Hoàng Mai đã tổ chức thành công. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Xây dựng Lĩnh Nam giàu đẹp từ việc xây dựng cơ quan phường Đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa được vay ưu đãi hơn 1,1 tỷ đồng Tích cực tổ chức hoạt động văn hóa để Công đoàn viên gắn kết với nhau

Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai có 39 đoàn viên, với trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn nỗ lực vươn lên và quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai đã tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận Hoàng Mai và sự ủng hộ, giúp đỡ của Thủ trưởng cơ quan, để triển khai các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp chăm lo tốt đời sống đoàn viên, người lao động.

Giúp đoàn viên Công đoàn có tư tưởng thoải mái để thực hiện tốt nhiệm vụ
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy chụp ảnh cùng đoàn viên Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai

Không chỉ kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp lễ, Tết, sinh nhật, khi ốm đau, thai sản… mà Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Nổi bật là 20 lượt cán bộ, công chức đã tham gia hiến máu tình nguyện; tham gia nấu ăn để tặng miễn phí suất ăn cho người lao động tự do, người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Các phong trào thi đua yêu nước được Công đoàn triển khai bài bản, khoa học, đem lại hiệu quả thiết thực. Đáng chú ý là phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” thu hút 100% đoàn viên công đoàn tham gia tổng vệ sinh tại cơ quan vào chiều thứ Sáu hàng tuần, góp phần xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”.

Đặc biệt, Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền pháp luật đến các đoàn viên, người lao động; đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Với những nỗ lực của đội ngũ đoàn viên, người lao động, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai đã có 184 lượt đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 4 gương "Người tốt, việc tốt" cấp quận và Thành phố; 24 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; đơn vị luôn được LĐLĐ quận Hoàng Mai đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của Công đoàn cơ quan, đồng chí Lê Xuân Long, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàng Mai cho rằng, qua các hoạt động, các phong trào và những thành tích cho thấy Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai có bước phát triển vững chắc, nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong cơ quan. “Cấp ủy Chi bộ luôn theo dõi sát sao, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công đoàn tiếp tục hoạt động có hiệu quả”, đồng chí Lê Xuân Long nhấn mạnh.

Giúp đoàn viên Công đoàn có tư tưởng thoải mái để thực hiện tốt nhiệm vụ
Ban Chấp hành Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai khẳng định: “Những kết quả đạt được của Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của hoạt động Công đoàn và quận Hoàng Mai”.

Theo Chủ tịch Bùi Thị Ngọc Thủy, mặc dù số lượng đoàn viên không nhiều, khối lượng công việc lớn, nhưng Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và đều đạt thành tích cao.

Phân tích khái quát những khó khăn, thách thức được dự báo trong nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy đề nghị, Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, nhằm làm tròn trọng trách của mình.

“Đối với quận Hoàng Mai, dân số đông, nhiều vấn đề nảy sinh phức tạp. Số vụ việc xét xử vì thế cũng rất nhiều, có thể tương đương với một tỉnh, thành. Với tính chất công việc phức tạp, khối lượng công việc nhiều, Công đoàn phải phát huy được vai trò của mình, không chỉ chăm lo về vật chất, mà phải chú trọng đời sống tinh thần, làm sao để cán bộ, đoàn viên có tư tưởng thoải mái nhất, để thực hiện tốt nhiệm vụ”, Chủ tịch Công đoàn quận Hoàng Mai nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Bùi Thị Ngọc Thủy cho rằng, Công đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai cần khẳng định vai trò của mình trong công tác đào tạo cán bộ; động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, để bản lĩnh vững vàng, giỏi chuyên môn, trở thành người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Năm 2025 có hai điểm nhấn lớn là Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và công bố của FTSE Russell công nhận Việt Nam đủ điều kiện vào "đường đua" nâng cấp từ Thị trường Cận biên lên Thị trường Mới nổi, với mốc thời gian chính thức vào 21/9/2026. Đây cũng là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam - một hành trình không dài so với nhiều thị trường trong khu vực, nhưng giàu dấu ấn và đầy nỗ lực.
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động