M
07/03/2020 22:02

Giao lưu với nhân chứng lịch sử “Trọn niềm tin với Đảng”

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, Chi bộ 1 phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã đến tham quan và dự chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử “Trọn niềm tin với Đảng”.

Thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Thủ đô
Độc đáo triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng bộ Thành phố Hà Nội”
Hấp dẫn trưng bày "Thắp lửa niềm tin"

Chương trình là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 90 năm thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Sau khi làm lễ dâng hương thành kính tưởng nhớ đến những chiến sĩ yêu nước cách mạng đã hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò. Đoàn có chuyến tham quan trưng bày cố định và hai trưng bày chuyên đề “Thắp lửa niềm tin” và “Tự hào 90 năm Đảng bộ Thành phố Hà Nội”.

Giao lưu với nhân chứng lịch sử “Trọn niềm tin với Đảng”
Đoàn tham quan trưng bày chuyên đề “Thắp lửa niềm tin”.

Với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ khâm phục trước những tấm gương hy sinh dũng cảm của các chiến sĩ yêu nước đến niềm tự hào vì là những người con đang được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn của đất nước hòa bình, ấm no, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam.

Giao lưu với nhân chứng lịch sử “Trọn niềm tin với Đảng”
Đoàn cũng tham quan trưng bày chuyên đề “Tự hào 90 năm Đảng bộ Thành phố Hà Nội”.

Mỗi câu chuyện trong trưng bày đều thấm đẫm lý tưởng cao đẹp được hun đúc từ những chiến sĩ kiên trung trong ngục tù đế quốc. Đoàn như trầm lặng lại khi nghe câu chuyện về một lễ kết nạp Đảng trong Trại giam tù binh Phú Quốc. Để có lá Cờ Đảng và ảnh Bác sử dụng trong lễ kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú Lê Đức Thiện, đồng chí Nguyễn Thế Nghĩa và các đồng đội đã không ngần ngại dùng chính máu của mình để làm nên hai “báu vật” trong tù.

Tại chương trình giao lưu “Trọn niềm tin với Đảng”, đoàn được nghe những câu chuyện xúc động được chia sẻ từ nhân chứng lịch sử Dương Tự Minh - Phó trưởng ban liên lạc các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Nhà lao Hỏa Lò; Nguyên Giám đốc Khách sạn Hà Nội.

Qua đó, các đoàn viên thanh niên được hiểu thêm về động lực, niềm tin đã giúp những chiến sĩ cộng sản kiên trung vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống tù đày, giữ trọn tấm lòng với Đảng, với cách mạng. Chương trình còn là dịp để các cựu tù chính trị và thế hệ trẻ cùng ôn lại quá khứ, thêm trân trọng những thành quả cách mạng và lý tưởng cao đẹp của Đảng

Phương Bùi

Nguồn :