M
31/05/2020 17:59

Giải vô địch nữ U19 Quốc gia 2020: Phong Phú Hà Nam cử 2 đội tranh tài

Ngày 31/5, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2020. Điều đặc biệt ở mùa giải năm nay là Phong Phú Hà Nam sẽ cử 2 đội cùng tham gia tranh tài.    

giai vo dich nu u19 quoc gia 2020 phong phu ha nam cu 2 doi tranh tai Hà Nội FC chiêu mộ Tấn Trường cho cuộc đối đầu với Đồng Tháp

Tại cuộc họp kỹ thuật, đại diện ban tổ chức giải đã phổ biến một số nội dung quan trọng trong điều lệ giải, rà soát lại công tác tổ chức, vấn đề trang phục thi đấu, an ninh an toàn trong các trận đấu.

giai vo dich nu u19 quoc gia 2020 phong phu ha nam cu 2 doi tranh tai
Các đội bóng tham gia bốc thăm giải Vô địch bóng đá nữ U19 Quốc gia 2020. (Ảnh:VFF)

Theo đó, Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2020 sẽ chính thức lăn bóng từ ngày 1/6 đến 28/6 (lượt đi: 1/6 đến 13/6; lượt về 16/6 đến 28/6) tại các sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Sáu đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung để tính điểm, xếp hạng toàn giải.

Ngoài 4 đội bóng quen thuộc từ những mùa giải trước (U19 Hà Nội Watabe, U19 Phong Phú Hà Nam, U19 thành phố Hồ Chí Minh, U19 Than Khoáng sản Việt Nam), mùa giải năm nay đánh dấu lần đầu tiên góp mặt của U19 nữ Sơn La. Bên cạnh đó, việc Phong Phú Hà Nam có hai đội đăng ký đã giúp tăng số lượng từ 4 lên 6 đội tham dự giải.

Đặc biệt, căn cứ sửa đổi tạm thời Luật thi đấu của Hội đồng Luật quốc tế (IFAB), để tạo điều kiện cho các đội bóng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định áp dụng sửa đổi tạm thời về thay đổi cầu thủ trong trận đấu kể từ ngày 1/6/2020.

Cụ thể, trong mỗi trận đấu, mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong ba lần thay (Khi cả hai đội cùng thay người một lúc, sẽ tính là mỗi đội đã sử dụng một cơ hội thay người). Việc thay người có thể được thực hiện thêm vào giờ nghỉ giải lao.

Cũng tại cuộc họp kỹ thuật, đại diện các đội đã lên bốc thăm xếp lịch thi đấu. Theo đó, trận khai mạc giải sẽ là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng cùng thành phố Phong Phú Hà Nam II và Phong Phú Hà Nam I. Cùng giờ đó (16h30) trên sân thi đấu khác sẽ là lượt trận mở màn của tân binh Apec Sơn La và Hà Nội Watabe, trong khi cặp đấu còn lại giữa Than Khoáng sản Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lúc 19h cùng ngày.

Để cập nhật nội dung sửa đổi bổ sung Luật thi đấu 2020 và nâng cao nhận thức về tinh thần luật của cầu thủ, ban huấn luyện các đội bóng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng tổ chức phổ biến sửa đổi bổ sung Luật thi đấu 2020 cho các đội bóng tham dự giải ngay sau cuộc họp kỹ thuật sáng nay. Các giám sát trọng tài và giảng viên cũng tham dự buổi học luật này.

CMT

Nguồn :