M
13/03/2021 22:05

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021: Hứa hẹn nhiều bất ngờ

(LĐTĐ) Tại mùa giải năm nay, không chỉ đương kim vô địch Hà Nội với mục tiêu bảo vệ ngôi vị, các đội còn lại đều có những mục tiêu và tham vọng riêng của mình. Vì thế, giải đấu hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ.

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021: Phong Phú Hà Nam và Sơn La đá trận mở màn

U19 Than Khoáng Sản Việt Nam, U19 Hà Nội Watabe, U19 thành phố Hồ Chí Minh, U19 Phong Phú Hà Nam và U19 Sơn La là 5 đội bóng sẽ tham dự Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021. Đây là giải đấu quan trọng để phát hiện thêm những cầu thủ trẻ, tạo tiền đề xây dựng lực lượng cho các cấp độ đội tuyển nữ quốc gia.

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021: Hứa hẹn nhiều bất ngờ
Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ. (Ảnh:VFF)

Trong số các ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch, có thể kể đến U19 Than Khoáng sản Việt Nam và U19 Hà Nội Watabe. Đội bóng vùng mỏ mang đến giải một lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ tài năng và thể hiện tốt ở Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020, nổi bật nhất là Trần Thị Thu Xuân, Châu Thị Vang hay cầu thủ trẻ Mỹ Hằng.

Ngoài ra, dàn cầu thủ của U19 Than Khoáng sản Việt Nam là nòng cốt của U19 Việt Nam, cũng như các đội dự tuyển trẻ trước đây. Tham vọng của thầy trò Huấn luyện viên Cao Chí Thành chắc chắn là ngôi vô địch của giải đấu.

Tuy nhiên, để hiện thực hoá mục tiêu của mình, U19 Than Khoáng sản Việt Nam sẽ phải vượt qua thử thách rất lớn mang tên U19 Hà Nội Watabe. Đội bóng Thủ đô đang là đương kim vô địch của giải đấu và cũng là những người giàu thành tích nhất với 7 lần giành ngôi hậu. Tuy nhiên, đây là giai đoạn mà U19 Hà Nội Watabe đang có những điều chỉnh nhất định về lực lượng.

Huấn luyện viên trưởng U19 Hà Nội Watabe, ông Đặng Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi là đội bóng vô địch nhiều lần nên ít nhiều vẫn có một chút áp lực về chuyện thành tích. Nhưng đây là giải đấu trẻ, quan trọng nhất vẫn là mục tiêu phát triển cầu thủ trẻ để xây dựng lực lượng cho tương lai.

Năm nay, U19 Hà Nội Watabe có khoảng 7 cầu thủ ở lứa tuổi 19, có kinh nghiệm thi đấu ở giải Vô địch quốc gia. Số còn lại có một vài cầu thủ là thành viên của U16 Quốc gia. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành thành tích cao nhất”.

Trong khi đó, U19 thành phố Hồ Chí Minh và U19 Phong Phú Hà Nam dù lực lượng không quá mạnh, nhưng là những đội bóng có “chất riêng”. Họ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Ngoài ra, U19 Sơn La mang đến giải lực lượng còn rất trẻ, đa phần là các cầu thủ ở lứa tuổi 16, chỉ có 4 cầu thủ từng thi đấu ở Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2020. Điều đặc biệt là cả 20/20 thành viên của U19 Sơn La đều được đào tạo tại địa phương.

“Mục tiêu của U19 Sơn La là cọ xát, học hỏi và xây dựng lực lượng cho tương lai. Chúng tôi hy vọng 2 đến 3 năm tới sẽ có một đội bóng gồm nhiều cầu thủ được va chạm liên tục ở các giải đấu. Lực lượng của U19 Sơn La cũng là lực lượng chúng tôi tham dự giải vô địch quốc gia năm nay. Rèn luyện tinh thần và bản lĩnh cho các cầu thủ 16-17 tuổi là điều quan trọng nhất”, Huấn luyện viên Lường Văn Chuyên chia sẻ.

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ theo thể thức thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc trên sân Thanh Trì, Hà Nội. Lượt đi khai mạc vào ngày 16/3 và kết thúc vào ngày 26/3, lượt về từ ngày 29/3 đến ngày 8/4.

Trúc Linh

Nguồn :