Gặp sự cố, Gia Huy nức nở rời khỏi Master chef nhí

Gặp khó khăn với món cuốn cùng sự cố bị bỏng dầu ăn, Gia Huy đã không vươt qua được thử thách ở căn bếp chính tuần thứ 2.
gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi Các đầu bếp nhí náo loạn vì thử thách đồng đội
gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi Thuận Thành và Vân Anh chia tay trong tiếc nuối

Ở thử thách đồng đội đầu tiên trong gian bếp của Vua đầu bếp nhí, 10 thí sinh sẽ được chia thành 2 đội để thực hiện một thực đơn gồm món chính có nguyên liệu bắt buộc là bí đỏ và món tráng miệng có dùng sữa tươi theo chủ đề “Halloween”.

gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi
Đội xanh

Sau khi bốc thăm để chọn đội cho mình, đội xanh bao gồm các thành viên là Thanh Hải, Minh Anh, Minh Hoàng, Phương Linh và Quốc Huân. Đội đỏ bao gồm Hiền Anh, Gia Huy, Đức Hải, Hoàng Hải và Bảo Anh. Đội xanh sẽ thực hiện thực đơn gồm “Đùi gà sốt mật ong bí đỏ” và món tráng miệng là “Bánh pudding”. Đội đỏ là “Sườn cừu sốt tiêu đen bí đỏ” và “Bánh xèo ngọt cuộn táo”.

Ở đội xanh, ngay từ những phút đầu tiên, Thanh Hải đã chứng tỏ khả năng của một thủ lĩnh khi đưa ra quyết định phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm “hợp lý, đúng theo khả năng của mỗi người”. Đúng như lời Phương Linh chia sẻ, các thành viên trong đội cho thấy sự phối hợp khá ăn ý và dành sự tập trung cao độ vào công việc của mình. Tuy nhiên, cô bé này lại gặp chút bất đồng với cậu em Quốc Huân khi xử lý bánh mỳ cho món pudding. Nhanh chóng “dập tắt” mâu thuẫn khi vừa mới nảy sinh, Quốc Huân cũng cho thấy sự chín chắn và tinh thần làm việc đồng đội của mình.

gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi
Quốc Huân và Phương Linh xảy ra mâu thuẫn

Dù luôn giữ phong thái rất tự tin và điềm tĩnh dù đối diện bất kỳ thử thách nào, thế nhưng cậu bé Thanh Hải cũng không tránh khỏi lúc cáu gắt bởi áp lực, nhất là khối lượng công việc nhiều mà Minh Hoàng, một thành viên trong nhóm lại thiếu sự tập trung. Không những thế, Thanh Hải còn cho thấy khả năng giải quyết vấn đề tốt khi nhanh chóng đưa ra cách xử lý khi các món ăn gặp trục trặc, từ khoai tây bị sượng đến nước sốt của món chính.

Về phía Đội đỏ, Đội trưởng Hiền Anh cũng nhanh chóng phân chia cho 3 bạn nam thực hiện làm món chính, trong khi đó, mình và Bảo Anh sẽ phụ trách món tráng miệng. Tuy nhiên, việc đầu tiên là định lượng nguyên liệu cho món bánh đã khiến cho cả Bảo Anh lẫn Hiền Anh lúng túng và mất nhiều thời gian để xử lý. Đảm nhận món chính cùng hai đồng đội Hoàng Hải và Gia Huy, Đức Hải cũng bày tỏ sự khó khăn khi việc sơ chế của các em hơi chậm, chưa kể đây là lần đầu tiên cả nhóm thực hiện món ăn này. Dù có phần lộn xộn trong khâu tổ chức, nhưng các thành viên trong đội đều cho thấy nỗ lực và tính trách nhiệm để hoàn thành công việc của mình.

gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi
Đội đỏ

Đáng chú ý là Gia Huy, cậu bé nhỏ tuổi nhất, lại hay gặp phải những “tai nạn” ngoài ý muốn nhất. Thế nhưng, dường như tất cả những trở ngại đó vẫn không làm cho cậu nản lòng. Trong khi đó, có lẽ áp lực quá lớn khi lần đầu đảm nhận vai trò đội trưởng đã khiến Hiền Anh xoay sở khá vất vả, đôi lúc lại hét lên ầm ĩ khi mọi việc diễn ra không theo ý muốn.

Điều này đã khiến cho Gia Huy khó chịu: “Bạn đó không có làm một cái gì luôn. Sai, bắt tụi con làm không à. Con muốn anh Đức Hải làm, anh Hải phải làm nhiều việc nặng nhất”. Có những bất đồng, những tranh cãi nhưng đến cuối, các thành viên trong Đội đỏ lại là đội hoàn thành món ăn rất chỉnh chu, sẵn sàng phục vụ các thực khách trước thời gian quy định.

gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi
Bảo Anh và Hiền Anh gặp khó khăn khi thực hiện món tráng miệng

Đều nhận được những lời đánh giá tích cực từ các vị khách mời, thế nhưng, với 8 là phiếu bình chọn, Đội xanh đã giành chiến thắng sít sao trước Đội đỏ với 7 phiếu.

Gia Huy nức nở ra về, Đức Hải vươn lên ngôi đầu

Trở thành đội chiến thắng ở Thử thách đồng đội, thế nhưng Đội xanh vẫn chưa được an toàn và vẫn phải tiếp tục thể hiện khả năng của mình ở thử thách áp lực kế tiếp là thực hiện món cuốn.

Là thành viên của đội thắng cuộc, Thanh Hải đã chọn cho mình món “Bò bía” để thể hiện ở phần thi áp lực. Chọn đầy đủ nguyên liệu theo yêu cầu, món ăn của Thanh Hải còn được Chef Jack đánh giá cao ở phần trình bày hài hoà và bắt mắt. Với Quốc Huân, chọn món “Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu miền Trung”vì “các trình tự đã sẵn chỉ, dễ làm và dễ ăn điểm”, cậu bé đã mang đến ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo.

gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi
Thanh Hải ghi điểm với món Bò bía

Được Chef Alain đánh giá cách làm món ăn đã đi theo đúng hướng, món “Cuốn thịt luộc” của Phương Linh đã đạt yêu cầu với giám khảo Tịnh Hải, dù “tỷ lệ rau so với cuốn thì hơi ít một chút”. Với Minh Anh, cô bé chọn món “Cuốn diếp hải sản” bởi nó dễ dàng hơn, nhưng lại mang đến thành công cho cô bé khi ghi điểm ở cách làm nước chấm, kỹ thuật cuốn và cách trang trí hài hoà và tinh tế. Trong khi đó, thực hiện cả 3 loại cuốn, Hoàng Hải được đánh giá là có phần trình bày đẹp mắt và thể hiện tốt tinh thần đồng đội qua món ăn.

Phải thực hiện cả 3 món cuốn, dù là những món rất quen thuộc nhưng với Đức Hải, để vượt qua thử thách này cũng không hề dễ dàng. Tuy vậy, cậu bé vẫn giữ được sự bình tĩnh, hơn hết còn biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành các công đoạn cho món cuốn một cách hợp lý và hiệu quả. Không chỉ lo hoàn thành phần thi của mình, “Hoàng tử bé” còn không ngần ngại giúp đỡ cho những thí sinh khác, như chia phần thịt luộc của mình cho Hiền Anh, dù sau đó mình lại không đủ dùng.

gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhigap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi
Đức Hải giành chiến thắng thử thách với ba món cuốn

Đánh giá về món ăn của cậu bé này, giám khảo Tịnh Hải cho rằng đây món ăn rất ngon, đạt được độ cân bằng và hài hoà về nước sốt lẫn tỷ lệ các nguyên liệu trong một món cuốn. Sở hữu kỹ năng làm bếp chắc chắn và thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ của mình, Đức Hải trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất ở thử thách áp lực lần này. Đây cũng là lần thứ 2, “Hoàng tử bé” đạt được vị trí rất đáng tự hào này.

Thử thách lần này là một ngày rất khó khăn với Gia Huy khi cậu liên tục gặp sự cố. Trong đó, thực hiện những món ăn mà mình chưa từng nếm thử quả là điều không hề đơn giản: “Ba món cuốn mà ban giám khảo đưa ra con chưa bao giờ nếm thử vì nhà con có phong tục là không ăn gỏi cuốn”. Thử thách áp lực vốn đã chẳng dễ dàng, giờ đây càng trở nên khó khăn gấp bội với cậu bé mũm mĩm này. Chef Jack Lee đã từ chối thử món ăn bởi “món này không phải là Bò bía” khi cậu bé làm thiếu các nguyên liệu cần thiết. Riêng phần nước sốt dành cho món Cuốn thịt luộc của Chef Alain, Gia Huy đã thật thà thú nhận “con không nhớ công thức làm nên con xin một ít của anh Huân”.

gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi
Gia Huy nức nở khi phải chia tay Master chef

Với Minh Hoàng, đầu bếp nhí đến từ Quảng Ninh cho thấy sự căng thẳng khi bước vào thử thách bởi phần sốt “ở hai thử thách trước con đã rơi vào nhóm nguy hiểm”. Lần này là phần thi quyết định nên cậu chọn món cuốn của Chef Alain Nguyễn để thực hiện. Tuy nhiên, việc chọn nhầm nguyên liệu thịt xay với giò sống đã khiến cậu gặp rắc rối. Với món “Cuốn thịt luộc”, giám khảo Alain Nguyễn cho biết: “Thông thường món gỏi cuốn nãy giờ chú thử, nuốt vô sao nó dễ. Xin lỗi con, chú thấy hơi khó nuốt chút xíu”. Việc làm món cuốn trước, thay vì sốt đã làm cho cuốn bị khô và cứng khi để lâu. Chưa kể đến cậu bé đã quên rửa rau đã khiến cho sai sót càng trở nên nghiêm trọng.

gap su co gia huy nuc no roi khoi master chef nhi
Minh Hoàng cũng phải dừng chân đầy tiếc nuối

Như vậy, với những món ăn chưa xuất sắc của mình, Gia Huy và Minh Hoàng là 2 thí sinh tiếp theo phải nói lời tạm biệt gian bếp của Vua đầu bếp nhí trong tiếc nuối.

vnmedia.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc

Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc

Những ngày cuối năm 2025, tuyến biên giới phía Bắc bước vào thời điểm khắc nghiệt nhất trong năm. Địa hình hiểm trở, gió núi lạnh buốt không chỉ bào mòn sức người, mà còn bị các loại tội phạm xuyên biên giới lợi dụng để gia tăng hoạt động. Trong bối cảnh ấy, cuộc đấu tranh thầm lặng nhưng quyết liệt của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vẫn căng mình từng giờ, để lại dấu ấn bằng hàng loạt chuyên án lớn trong năm 2025, góp phần giữ vững chủ quyền, bảo đảm an ninh và bồi đắp niềm tin của nhân dân nơi cửa ngõ phía Bắc Tổ quốc.
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026

Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026

Chiều 29/12, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị được tổ chức trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của toàn bộ hệ thống chính trị phường.
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới

Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới

Ngày 29/12, Ban Chuyên đề, Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm với chủ đề “Báo chí và trí tuệ nhân tạo (AI): Chìa khóa trong kỷ nguyên mới”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Cục Báo chí, các nhà khoa học, chuyên gia truyền thông và đông đảo cộng tác viên trên cả nước.
Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI

Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI

Theo dữ liệu trích xuất từ hệ thống camera giám sát thông minh (AI) từ ngày 13/12/2025 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tổng hợp danh sách 545 phương tiện gồm cả ô tô và mô tô có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026

Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026

Nhằm tạo không gian đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp và bảo đảm an toàn giao thông phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Dương lịch 2026, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đồng loạt kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng.
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026

Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026

Tại chương trình “Mùa Xuân cho em” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức vào ngày 27/12 vừa qua, Prudential Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành trong năm 2026 với khoản đóng góp 3,5 tỷ đồng nhằm chung tay cùng Quỹ thực hiện các hoạt động vì trẻ em trên khắp cả nước.
MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân

MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục tập trung, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Liên quan đến chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về đây bốn cánh chim trời” bị hoãn vào tối 28/12 tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao đã mời Công ty TNHH Ngọc Việt Education đến làm việc, yêu cầu giải quyết các vấn đề phát sinh và bảo đảm quyền lợi cho khán giả đã mua vé cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định.
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Vào lúc 15h30 chiều Chủ nhật hàng tuần, chương trình “Âm nhạc cuối tuần” cất lên những âm thanh rộn rã tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ. Dự án tiếp tục mở ra một cuộc hẹn mới với những giai điệu tươi mới của năm mới đang đến gần khiến khán giả không thể không dừng chân và cuốn theo cảm xúc của các nghệ sĩ thông qua từng tiết mục.
Nụ cười của ngoại

Nụ cười của ngoại

Trong tôi có những đoạn ký ức mềm mại như vệt nắng sớm vắt ngang ngôi nhà phủ bụi thời gian. Nơi ấy, có dáng ngoại mỗi buổi sáng tinh mơ lúi húi trong gian bếp nhỏ nấu nước chè đặc. Thấy tôi đứng tần ngần nơi cửa, ngoại cười hiền với hàm răng đen lay láy. Mãi sau này khi ngoại đã có một cuộc viễn du đem luôn cả nụ cười ấy về miền mây trắng thì “thước phim” ghi chép của trí nhớ luôn có khuôn hình ngoại với nụ cười hiền từ vẫn còn trong tôi.
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025, được tổng hợp từ hai hình thức bình chọn trực tiếp và trực tuyến.
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Tối 26/12, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc không gian triển lãm “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”, mở ra điểm nhấn văn hóa - nghệ thuật đặc sắc trong dịp cuối năm 2025.
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm

Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm

Là một trong số ít các bảo tàng về văn học trong khu vực, cũng như thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày, giáo dục về nền văn học của dân tộc - Bảo tàng Văn học Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho giới yêu văn chương Việt Nam.
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội

Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội

Bắt đầu từ tối nay (24/12), chuỗi hoạt động đón chào năm mới 2026 tại Hà Nội, dành cho nhân dân Thủ đô và du khách trong nước sẽ diễn ra với không gian chiếu sáng nghệ thuật hồ Gươm - Tháp Rùa, không gian triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và di sản”, Hà Nội Countdown 2026.
Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025

Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025

Ngày 23/12, nhằm ghi nhận, tôn vinh những dấu ấn nổi bật của năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) giao Báo Văn hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025.
Không gian âm nhạc cuối tuần mang đến một góc nhỏ Hà Nội đầy thơ mộng

Không gian âm nhạc cuối tuần mang đến một góc nhỏ Hà Nội đầy thơ mộng

Như thường lệ, vào chiều Chủ nhật hàng tuần, dự án Âm nhạc cuối tuần tiếp tục biểu diễn phục vụ khán giả. Tròn 1 tháng diễn ra tại địa điểm quen thuộc, nơi đây đã trở thành điểm hẹn nghệ thuật, không gian mời gọi bước chân khán giả vào mỗi cuối tuần.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân và tôn vinh Bộ đội cụ Hồ

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân và tôn vinh Bộ đội cụ Hồ

“Mệnh lệnh từ trái tim" là chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025). Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 Chủ nhật 21/12/2025 trên kênh VTV1.
Xem thêm
Phiên bản di động