Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng:

Gắn kết hoạt động Công đoàn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng vừa tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí có phẩm chất chính trị, đạo đức, có kiến thức, năng lực thực tiễn và tâm huyết với hoạt động Công đoàn vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Liên hoan nghệ thuật chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp “Hiến kế" xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong đoàn viên Công đoàn

Đại hội Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng có nhiệm vụ kiểm điểm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022: Xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Gắn kết hoạt động Công đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều tới hoạt động, chương trình của Công đoàn. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, vượt khó, cùng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, sự ủng hộ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng và sự chỉ đạo thường xuyên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận, hoạt động công đoàn đã có những chuyển biến tích cực, có sự phối hợp chặt chẽ và gắn kết giữa tổ chức Công đoàn với đơn vị và đoàn viên công đoàn trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn.

Gắn kết hoạt động Công đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Đồng chí Nguyễn Thu Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng phát biểu tại Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng hoạt động hiệu quả và làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của đoàn viên công đoàn. Qua đó, đã tạo động lực quan trọng để đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

Đặc biệt, Công đoàn đã chủ động xin ý kiến, kiến nghị với với Lãnh đạo cơ quan quan tâm đến những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp của đoàn viên để đoàn viên công đoàn được làm việc trong môi trường văn minh, được bố trí nơi làm việc an toàn; trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt phục vụ cho công tác chuyên môn; xét nâng ngạch, chuyển ngạch, nâng lương thường xuyên, nâng lương trước hạn của cán bộ công chức và các chính sách khác luôn đảm bảo công khai đúng chế độ,...

Gắn kết hoạt động Công đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới.

Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng cũng thường xuyên quan tâm đến việc giáo dục, bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng. Nhiệm kỳ qua đã giúp đỡ bồi dưỡng, nhận xét cho 6 quần chúng ưu tú để các Chi bộ làm thủ tục kết nạp Đảng và nhận xét chuyển đảng viên chính thức cho 4 đảng viên.

Dự và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận ghi nhận những kết quả to lớn mà Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội nghiêm túc, bám sát chủ trương, chỉ đạo của cấp trên. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn lựa chọn những hoạt động thiết thực, gần gũi với chuyên môn, điều kiện của cơ quan, đơn vị để tổ chức đạt hiệu quả, đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi; tham mưu, phối hợp với Đảng ủy, đoàn thể khác thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, kỷ cương, kỷ luật hành chính,...

Gắn kết hoạt động Công đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Lãnh đạo LĐLĐ quận và Kho bạc Nhà nước quận Hai Bà Trưng tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thu Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng đã thay mặt Đảng bộ ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tiếp theo, Ban Chấp hành và các đoàn viên sẽ cùng đoàn kết, tiếp tục lập thêm nhiều kết quả, thành tích cao cho cơ quan Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng nói chung và tổ chức Công đoàn nói riêng.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra 5 đồng chí có phẩm chất chính trị, đạo đức, có kiến thức, năng lực thực tiễn và tâm huyết với phong trào hoạt động Công đoàn vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với những kết quả trên, Đại hội Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành vai trò là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, rộng lớn trong toàn thể đoàn viên Công đoàn.

Hà Phong

Nên xem

Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026

Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026

Từ ngày 1/1/2026, hàng loạt chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến người lao động chính thức có hiệu lực, tập trung vào các nội dung như tăng lương tối thiểu vùng, điều chỉnh tiền lương, phụ cấp cho cán bộ y tế, giáo viên, thay đổi chính sách bảo hiểm thất nghiệp và giảm thuế thu nhập cá nhân. Những điều chỉnh này được kỳ vọng sẽ cải thiện thu nhập, giảm áp lực chi phí sinh hoạt cho hàng chục triệu người lao động.
Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt

Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt

Cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 đang tạo sức ép ngày càng lớn lên hệ thống tài chính trong việc dịch chuyển dòng vốn sang các hoạt động xanh, bền vững. Dù được kỳ vọng là kênh dẫn vốn chủ lực cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tín dụng xanh tại Việt Nam vẫn bộc lộ khoảng cách đáng kể giữa nhu cầu thị trường và khả năng cung ứng, đặt ra yêu cầu cấp thiết về một cách tiếp cận đồng bộ hơn từ chính sách đến thực thi.
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Dịch vụ nâng ngực bằng filler được quảng cáo là nhanh chóng, không phẫu thuật và an toàn. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều biến chứng khó lường, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tuyến vú và thậm chí là đe dọa tính mạng nếu thực hiện tại cơ sở thiếu chuyên môn.
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM

Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại 6 điểm trên địa bàn Thành phố.
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều nay (29/12), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, diễn ra ngày làm việc đầu tiên Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự tham gia của 548 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của gần 600.000 đoàn viên Công đoàn Thủ đô.
Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Hôm nay (29/12), Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 550 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của trên 580.000 đoàn viên Công đoàn Thủ đô.
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025

10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025

Sáng 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố 10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực GD&ĐT năm 2025.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động