M
10/05/2021 16:43

Gần 500 nhân viên y tế được tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho đội ngũ cán bộ và nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện. Trong cả hai đợt đã có 498 cán bộ, nhân viên được tiêm phòng.

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Oai họp đột xuất giải quyết công việc phát sinhVietnam Airlines nâng cấp độ phòng chống dịch, tiếp tục tăng cường hỗ trợ hành khách

Trong công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2, để đảm bảo các buổi tiêm được diễn ra đúng quy trình, an toàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế.

Gần 500 nhân viên y tế được  tiêm vắc xin phòng Covid-19
Nhân viên y tế được khám sức khoẻ lâm sàng trước khi tiêm phòng Covid-19.

Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Tính đến cuối tháng 4, Đơn nguyên tiêm chủng Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã hoàn thành lịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho 498 cán bộ nhân viên của Bệnh viện (trong đó có 31 đối tượng của đợt 1 được tiêm tiếp mũi 2).

Tại Đơn nguyên tiêm chủng của Bệnh viện không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm; các cán bộ, nhân viên y tế được hướng dẫn theo dõi và báo cáo các phản ứng sau tiêm trong 24- 48h, các phản ứng thông thường sau tiêm chủng được ghi nhận và hướng dẫn xử trí phù hợp và an toàn.

Gần 500 nhân viên y tế được  tiêm vắc xin phòng Covid-19
Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hà Đông được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến: Việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 được Bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học từ khâu xây dựng kế hoạch tiêm; rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên theo quy định; tập huấn các nội dung liên quan đến công tác tiêm chủng cho nhân viên y tế, bố trí các điểm tiêm, khu vực khám sàng lọc trước khi tiêm… Đặc biệt chú trọng xử lý các phản ứng sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

“Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trong khi, cán bộ, nhân viên y tế là những người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, nên ngoài việc thực hiện tốt khuyến cáo 5K (Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế) của Bộ Y tế, thì việc tiêm vắc xin phòng Covid- 19 là biện pháp an toàn giúp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 một cách hiệu quả”, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết thêm.

Gần 500 nhân viên y tế được  tiêm vắc xin phòng Covid-19
Phòng chờ cho cán bộ, nhân viên y tế theo dõi sức khoẻ sau tiêm.

Được biết, mỗi cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Những cán bộ, nhân viên y tế đã được tiêm mũi 1 sẽ tiếp tục tiêm mũi 2, thời gian cách mũi tiêm 1 từ 1 đến 3 tháng.

Minh Khuê

Nguồn :